นีเวียซัน เดอร์มา ยูวี

สวอช NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++ กันแดดเนื้อล่องหน เบาสบาย แต่งหน้าต่อได้แบบฟินๆ #ใหม่ล่ามาแรง

account_circle
event
นีเวียซัน เดอร์มา ยูวี
นีเวียซัน เดอร์มา ยูวี

แดดเมืองไทยจะร้อน&แรงแค่ไหนเราก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะยุคนี้มีครีมกันแดดดีๆ มาเป็นอาวุธปกป้องผิว แถมแต่ละปีก็มีตัวใหม่ๆ ที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก อย่างล่าสุดก็มี NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++ กันแดดเวชสำอางออกใหม่จาก NIVEA SUN ที่บอกเลยว่า “ของเค้าเด็ดจริง”

ถ้าใครยังจำได้จะรู้ว่า NIVEA SUN เค้าทำตลาดครีมกันแดดในไทยมานานมากกก เรียกว่าเป็นเจ้าแรกๆ ในไทยเลย แล้วเชื่อถือได้แน่นอนว่า เทสต์กันแดดกับผิวมนุษย์จริง* ค่า SPF ที่เคลมคือได้สุดๆ ทำให้ชื่อแบรนด์ติดหูคนไทยมาก ถ้าพูดถึงกันแดดหนึ่งในแบรนด์ที่คนจะนึกถึงก็ต้องมี NIVEA SUN แล้วก็มีการออกรุ่นใหม่ๆ ที่พัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเค้าออกครีมกันแดดเวชสำอางใหม่จ้า นั่นก็คือ NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++

ใหม่! กันแดดเวชสำอางจากนีเวียซัน NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++

NIVEA SUN Derma UV
NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++

งานนี้สุดสัปดาห์ขอจัดรีวิวกันซะหน่อย NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++ เป็นกันแดดที่ปกป้องรังสี UV ได้สูงสุดจากนีเวียเลยนะ เนื้อฟลูอิดบางเบาแบบไม่ธรรมดา ไม่ใช่สบายผิวแค่ตอนที่ทา แต่ยังรู้สึกสบายผิว-ไม่มันเยิ้มตลอดทั้งวันด้วย

ปกป้องจัดเต็ม พร้อมอัพสกิลดูแลผิว!

เริ่มกันที่ประสิทธิภาพในการกันแดดก่อน ขวดนี้ปกป้องด้วย SPF สูงสุดถึง 50+ PA++++ มาพร้อมกับสารกันแดดประสิทธิภาพสูงที่ปกป้องครอบคลุมทุกช่วงรังสียูวี (Broad Spectrum UV Filters) และเหนือไปกว่าการกันแดด SPF ทั่วไป ด้วยส่วนผสมของ Licochacone A 81 เท่า^ **ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันรังสี และ Niacinamide ช่วยเติมความชุ่มชื้น ช่วยลดการขาดน้ำของผิว และกระตุ้นการสร้างเกราะปกป้องผิวที่แข็งแรงขึ้น (Skin Barrier) ไปพร้อมกับปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด

NIVEA SUN Derma UV
เนื้อครีมกันแดดค่อนข้างเหลว บางเบา ลื่น เกลี่ยง่าย เมื่อซึมซาบแล้วเบาสบายผิว จากภาพจะเห็นได้ว่าไม่วอก ไม่มัน ไม่หยา

อ่อนโยนต่อผิวและดวงตา

ด้วยความเป็นเวชสำอาง แน่นอนว่าทางแบรนด์ต้องคิดค้นสูตรผสมที่มีความอ่อนโยนทั้งต่อผิวและดวงตาเป็นพิเศษ รวมทั้งเป็น Non-comedogenic สูตรไม่อุดตันผิว ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ (Dermatologically Approved ) ซึ่งทางนีเวียเค้ามีรายละเอียดการทดสอบว่าผ่านการทดสอบกับผิวคนจริง ไม่ได้เป็นการทดสอบแค่ในห้องแลบ แอบเห็นผลวิจัยว่าได้ SPF 81 ส่วนค่ากัน UVA สูงถึง 41.2 เลย (บางแบรนด์ที่ PA++++ ได้ประมาณ 20)** และที่พิเศษยิ่งขึ้นคือผ่านการทดสอบจากจักษุแพทย์ ไม่ระคายเคืองผิวและดวงตา (Ophthalmologistically approved)***

นีเวียซัน เดอร์มา ยูวี
ลองบีบเนื้อเทียบกับครีมกันแดดอีก 3 แบรนด์ในท้องตลาด จะเห็นได้ว่าครีมกันแดดเวชสำอางของนีเวียเนื้อเบา ดูโปรงแสงกว่า และเมื่อเกลี่ยแล้วดูกลมกลืนไปกับผิวที่สุด ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ตึ๊บ

บางเบาขั้นสุด สบายผิว-ไม่กวนเมคอัพ

ข้อนี้ขอบอกว่าถูกใจมากๆ และน่าจะถูกใจคนส่วนใหญ่ด้วย เพราะครีมกันแดดตัวนี้เป็นเนื้อฟลูอิด ให้สัมผัสเบาบางขั้นสุดเลยนะ ที่สำคัญ ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวแม้ระหว่างวัน ฟินิชเป็นแบบแมตต์ หลังทาเนื้อจะดูกลมกลืนไปกับผิว ไม่รบกวนสีเมคอัพ “ไม่วอก-ไม่ลอย-ไม่ตึ๊บ” ซึ่งทั้งหมดนี้ตอบโจทย์อากาศร้อนชื้นแบบเมืองไทยมาก ทาแล้วสบายผิว หน้าไม่เยิ้ม ไม่หนาหนัก ไม่มันวาว ทำให้รู้สึกแฮปปี้ที่จะใช้ในทุกๆ วัน เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และที่น่าจะถูกใจหนุ่มสาวออฟฟิศเวลาน้อยคือซึมไว เลยไม่ต้องเสียเวลารอกันแดดเซ็ตตัว สามารถแต่งหน้าตามได้เลย #เลิฟมาก

นีเวียซัน เดอร์มา ยูวี
ครึ่งบนทา NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++ ส่วนครึ่งล่างทาแป้งพัฟฟ์ทับ จะเห็นได้ว่าเมื่อทาแป้งทับแล้วยังคงดูเนียน ไม่เป็นคราบ ไม่วอก

งานนี้เราขอทดสอบให้เห็นภาพกันค่ะ จะเห็นได้ว่าตัว NIVEA SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++ เนื้อบางเบา ซึมแล้วดูโปร่งแสง ไม่เป็นคราบวอก ไม่เทาด้วย และเมื่อเราลองเอาแป้งทาทับก็คือเนียนสวย ไม่เป็นคราบ สีแป้งไม่เปลี่ยน ไม่เพี้ยน ไม่เทา …ลองดูภาพสวอชกันได้เลยค่า ^^

NIVEA SUN Derma UV Specialist Blemish Control SPF50+ PA++++

นีเวียซัน เดอร์มา ยูวี สูตรสิว
NIVEA SUN Derma UV Specialist Blemish Control SPF50+ PA++++

นอกจากนี้น้องยังมีเพื่อนมาด้วยกัน เป็นกันแดดเวชสำอางเช่นกันแต่เป็นสูตรที่เหมาะกับคนเป็นสิว นั่นก็คือ NIVEA SUN Derma UV Specialist Blemish Control SPF50+ PA++++ ที่คิดค้นสูตรผสมมาโดยเฉพาะเพื่อให้เหมาะสำหรับผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ด้วยส่วนผสมอย่าง Anti-Blemish Complex ที่ช่วยลดปัญหาสิว Decanedial ลดโอกาสการเกิดสิว (สิวเสี้ยน สิวอุดตัน) Licochacone A ช่วยปลอบประโลมผิว L-Carnitine คุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า สูตรนี้คุมมันได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง**** ใครที่กังวลเรื่องสิว ผิวมัน แต่ก็ยังต้องการตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ ลองไปดูสูตรนี้กันได้ค่ะ

ทั้ง 2 สูตรเป็น Exclusively at Watsons มีจำหน่ายวัตสันทั่วประเทศ และวัตสันออนไลน์ ในราคา 559.- สำหรับทั้ง 2 สูตร  

นีเวียซัน เดอร์มา ยูวี

*In Vivo Test

**โดยการทดสอบในอาสาสมัครจำนวน 10 คน ในระหว่าง 24 เมษายน 2567 – 10 พฤษภาคม 2567 ด้วยการทดสอบแบบ In Vivo โดย SOLAR TEST ASIA ประเทศไทย พบว่าค่าเฉลี่ย UVA PF ของ NIVEA SUN Invisible Daily UV อยู่ที่ 41.2 และ In Vivo Determination of Sun Protection Factor โดย Institut Dr. Schrader Hautphysiologie ที่ทำการทดสอบในระหว่าง 06.12.2022 – 17.12.2022 / 02.01.2023 – 12.01.2023

***โดยจากการทดสอบในอาสาสมัครจำนวน 30 คน อายุ 19-64 ปี ในเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2566 โดย Allergisa Pesquisa Dermato Cosmetica LTDA ประเทศบราซิล พบว่าหลังใช้ผลิตภัณฑ์ไปแล้ว 4 สัปดาห์ 100% ไม่พบว่ามีอาการของ ocular clinical signs และ 100% ไม่มีรายงานถึง ocular discomfort sensation

****อ้างอิงจาก Approved claim reports for registration at authorities โดย Author: Anja Eisert Product ที่ทำการทดสอบ Nivea Sun UV Face Specialist Blemish Control SPF 50+ {Formula NART: 16385-40001-00 IIM / Project Name: 04NSUN_L_Mona Lisa}

keyboard_arrow_up