9 First Class 2015 งานดีระดับพรีเมียม งานปังจนอยากอวด ว้าววว

Alternative Textaccount_circle
event

FC_01_00

ได้ยินคำว่า First Class หลายคนอาจจะนึกไปถึงที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสบนเครื่องบินสุดหรู และฝันอยากจะลองนั่งจิบไวน์สวยๆ เซลฟี่ฟรุ้งฟริ้ง อวดเพื่อนพร้อม hashtags ฮาๆ #ด่าได้แต่อย่าแรง งานนี้ก็ขำๆ กันไป แต่ใช่ว่า First Class จะมีเฉพาะบนเครื่องบิน เรื่องรอบตัวเราตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอน ก็ดูดี หรูหรา น่าอวดอยู่เหมือนกัน

วันนี้ SUDSAPDA.COM หยิบยกงานดี พรีเมียม ระดับ First Class ที่เราอยากอวดและบอกต่อ ทั้งเรื่องอาหารการกิน สถานที่พักผ่อนสุดชิว หรือการได้ช้อปปิ้ง เพิ่มความสวยและความหล่อ ชั้นเยี่ยมมาเสิร์ฟความสุข ซึ่งบางสิ่งคงได้เห็นผ่านตามาบ้างแล้ว แต่บางอย่างก็น้อยคนนักที่จะรู้ มีร้องว้าววว กันบ้างล่ะ

 

FC_02_01

One Day Pilot ขอเป็นนักบินสักครั้งในชีวิต

ไม่ได้เป็นนักบินแถมยังไม่เคยเรียนการบินมาก่อน แต่อยากขับเครื่องบินกับเขาสักครั้งทำไงดี ขอบอกว่าฝันใหญ่ ๆ ของคุณเป็นจริงได้ ด้วยการทดลองขับเครื่องบินเล็กฝ่าก้อนเมฆบาง ๆ มองวิวมุมสูงกันชิล ๆ แค่พกมันนี่ติดตัวมานิดหน่อย ก็ก้าวเท้าขึ้นเครื่องในฐานะนักบินกันได้เลย

Royal Skyways เปิดโอกาสให้คนมีฝันได้ลองขับเครื่องบินดูสักครั้งแบบ One Day Pilot ความสนุกของการบินอยู่ตรงที่บนฟ้าไม่เหมือนบนถนน จะลองเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ไต่ระดับขึ้นหรือร่อนลงก็สามารถทำได้ตามใจอยาก ทั้งยังได้เห็นท้องฟ้าในมิติต่าง ๆ และพื้นโลกในมุมมองที่น้อยคนจะได้เห็น เพราะเครื่องบินเล็กอย่าง Cessna 172N จะบินในระดับความสูงที่ต่ำกว่าเครื่องบินโดยสารทั่วไปจึงเห็นวิวทิวทัศน์สวย ๆ เบื้องล่างได้อย่างชัดเจนตลอดเส้นทางบิน ใครชอบความสูงอาจจะฟินไม่รู้ตัว

text ASK / photo GUGG

 

FC_03_01

คนไทยกับเบื้องหลังความอลังการงานเฟอร์นิเจอร์ระดับพระราชวัง

แวดวงนักสะสมวัตถุโบราณทั่วโลกคุ้นเคยกับชื่อพอล เคนนี่ (Paul Kenny) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเฟอร์นิเจอร์โบราณ ดีกรีที่ปรึกษาบูรณะพระราชวังและพิพิธภัณฑ์ระดับชาติ เจ้าของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ “เดอะคลาสสิก แชร์” (The Classic Chair) ล่าสุดเขาตัดสินใจร่วมทุนกับคุณโก้ – ฐิรัฐ นาถวิริยกุล เพื่อโปรเจ็กต์แฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในไทย เอาใจคนรักการแต่งบ้านที่ชอบความหรูหราระดับพระราชวังแถบยุโรป

เดอะคลาสสิกแชร์ (The Classic Chair) เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมียม ผู้อยู่เบื้องหลังความอลังการของพระราชวังวินด์เซอร์ พระราชวังบักกิงแฮม พระราชวังเคนซิงตัน พิพิธภัณฑ์ของโมสาร์ท ด้วยจุดเด่นที่ไม่ใช่แค่ดู “คล้าย” ของเดิม แต่เน้นความเป็น “ตัวตายตัวแทน” ที่สร้างขึ้นมาใหม่ตามหลักสำคัญ 3 ประการ นั่นก็คือ มีดีไซน์ที่ถูกต้อง (Right Design) ใช้วัตถุดิบที่ถูกต้อง (Right Material) และทำด้วยขั้นตอนที่ถูกต้อง (Right Process) ทำให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกต้อง (Right Product)

text: Tunchanok / photo: GUGG, The Classic Chair

 

FC_04_01

Pierre Hermé มาการองเลอค่าจากปารีส

ขนมชิ้นเล็ก สีสด รสหวาน อาจจะเป็นคำจำกัดความของมาการองที่คนไทยคุ้นเคย แต่หากเป็นมาการองพรีเมียมที่อร่อยล้ำจนถูกยกให้เป็นอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Pierre Hermé แล้วละก็ คงต้องเพิ่มความเก๋และเลอค่าเข้าไปด้วยถึงจะครบสูตร

สิ่งที่ทำให้มาการองของแบรนด์นี้ถูกใจคนทั่วโลกจนแม้แต่คนไม่ชอบขนมหวานยังต้องตกหลุมรักนั่นคือ วิธีการทำขนมของมงซิเออร์ ปิแอร์ แอร์เม่ ที่โยนความคิดว่าน้ำตาลเป็นสิ่งสำคัญในการทำขนมทิ้งไป แล้วหาวัตถุดิบใหม่ๆ มาช่วยเพิ่มรสชาติและสีสันความสนุกให้ขนมของเขาแทน เช่น การนำความสดของผลไม้ตามฤดูกาลมาเป็นตัวชูโรง หรือการใช้ส่วนผสมที่ไม่น่าจะเข้ากันได้อย่างมะนาวกับใบโหระพา ว่ากันว่าแค่เปิดกล่องมาการอง กลิ่นหอมหวานก็เย้ายวน ยิ่งได้กัดคำแรกจะได้ความกรอบนอกนุ่มตัวครีมข้างใน พร้อมรสชาติล้ำลึกจากวัตถุดิบไฮไลต์ของแต่ละรส

text ASK / photo Topforest

 

FC_05_01

“ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต” มิติใหม่แห่งวงการภาพยนตร์

ได้ยินเสียงร่ำลืออย่างหนาหูว่าที่ดิ เอ็มควอเทียร์ (The Emquartier) มีโรงภาพยนตร์แห่งอนาคตที่รวบรวมเอาสุดยอดเทคโนโลยีทั้งระบบภาพและเสียงแบบจัดเต็มมาให้คนไทยได้สัมผัสก่อนใคร

ที่นี่มีโรงหนังทั้งหมด 8 โรง รวม 1,440 ที่นั่ง แบ่งเป็นโรงภาพยนตร์แบบพิเศษที่ร่วมมือกับสปอนเซอร์ 4 โรง ซึ่งแต่ละโรงมีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน และโรงภาพยนตร์แบบธรรมดาอีก 4 โรง ราคาบัตรเริ่มต้นที่ 200 – 1,800 บาท หนังทุกเรื่องไม่ใช่ว่าจะสามารถฉายในโรง True Screen X ได้ เพราะต้องเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับกับระบบเฉพาะของโรง True Screen X เท่านั้น ที่นี่มีขาย Truffle Popcorn ป็อปคอร์นรสพิเศษ ทำมาจากเห็ดทรัฟเฟิล เห็ดที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก

text Tunchanok / photo GUGG

 

FC_06_01

ผ้าไทยพรีเมียม OTOP หรูราคาทะลุแสน

เกาะกระแสแต่งไทยด้วยผ้าไทยผืนงามและเครื่องประดับเงิน – ทองเข้าชุดจาก OTOP Heritage ให้คนรักไทย ชอบความเป็นไทยได้สวยกันแบบเอกซ์คลูซีฟ

เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปเสาะหาถึงท้องถิ่น แค่นั่งรถไฟฟ้าไปกลางกรุงที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีก็มีโอทอประดับพรีเมียมให้ซื้อหากันแล้ว ยิ่งยุคนี้นิยมแต่งไทยผ้านุ่ง ผ้าไหมผืนงาม ๆ เขาสรรหามาเลือกกัน ชนิดที่บางผืนทำขึ้นพิเศษเฉพาะ OTOP Heritage เท่านั้น นางเอกของทางร้านคือ “ผ้าไหมยกดอก” จากลำพูนที่มีหลายสีหลายลายให้เลือก ผ้ายกดอกสังเวียน ผ้าแพรวาจากกาฬสินธุ์ เครื่องเขินไทยโมเดิร์นจากเชียงใหม่ และเครื่องถมเงิน – ทองนครศรีฯ คนรักงานฝีมือแบบไทย ๆ เอาไปประยุกต์เข้ากับชุดแส็คสวย ๆ ก็น่าจะเก๋ไม่น้อย

text ASK / photo JoJoJae

 

FC_07_02

“My Bag Cabinet” คาบิเน็ตหรูฝีมือคนไทย

ถูกอกถูกใจเหล่าแบรนด์เนมเลิฟเวอร์ เมื่อ MyBagSpa ผู้นำธุรกิจสปากระเป๋า และ McMichael ผู้ผลิตและส่งออกเฟอร์นิเจอร์ร่วมมือกันสร้างสรรค์คาบิเน็ตหรูเพื่อเก็บรักษาและยืดอายุการใช้งานกระเป๋าเจ้าแรกในเมืองไทยและของโลก ได้ยินมาว่าผลิตออกมาล็อตแรกขายเกลี้ยงโชว์รูมแล้วค่า…

คุณโอ๋ – รณันธร พลชาติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทแบ็ค รีพับลิค (ประเทศไทย) ผู้ดำเนินธุรกิจ MyBagSpa Thailand ให้บริการดูแลกระเป๋า รองเท้า และเครื่องหนังแบรนด์เนมให้ลูกค้าระดับไฮเอนด์ ซึ่งเปิดมาแล้ว 6 สาขา (สิงคโปร์ มาเลเซีย ดูไบ ออสเตรเลีย เวียดนาม และไทย) จับมือกับคุณเอ้อ – พงษ์พิทักษ์ วงษ์ดีไทย กรรมการบริหารด้านผลิตภัณฑ์แบรนด์ McMichael เฟอร์นิเจอร์ Luxury Classic Style ที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 24 ปีและส่งออกมาแล้วทั่วโลก ผลิต “MyBag Cabinet” นวัตกรรมเพื่อเอาใจคนรักกระเป๋าที่เราบอกได้คำเดียวว่า “แสนดี!”

text AuAi / photo JoJoJae

 

FC_08_01

PENHALIGON’S ความหอมที่ราชวงศ์เลือกใช้

กลิ่นหอมๆ ติดกายนอกจากจะทำให้หลงใหลยังสร้างความประทับใจได้ไม่รู้ลืม ยิ่งเป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำ ไม่โหล ยิ่งสร้างความพิเศษเหนือใคร เหมือนน้ำหอมหรูเลิศจากลอนดอน Penhaligon’s ที่ไม่เพียงถูกใจผู้ชื่นชอบความยูนีก แต่ยังเป็นที่พอพระทัยของเชื้อพระวงศ์ทั้งในยุโรปและเอเชีย จนยกให้เป็นกลิ่นหอมประจำพระองค์กันเลยทีเดียว

William Penhaligon เจ้าของและผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้เปิดบาร์เบอร์ขึ้นบนถนน Jermyn ในกรุงลอนดอน บังเอิญบาร์เบอร์นี้อยู่ติดกับโรงอาบน้ำสาธารณะของชาวตุรกีที่เรียกกันว่าฮัมมัมจึงได้กลิ่นหอมสะอาดลอยมาทุกวัน จนกลายเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตน้ำหอมกลิ่นแรก Hammam Bouquet ขึ้นในปี 1872 ก่อนจะทยอยผลิตน้ำหอมกลิ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ กระทั่งได้รับการเสนอชื่อให้เป็นช่างทำผมและนักรังสรรค์น้ำหอมในพระราชวังและได้รับตราจากสำนักพระราชวังเป็นการรับรองธุรกิจน้ำหอมของตนเองจนถึงทุกวันนี้ผ่านมาแล้วกว่า 140 ปี

text ASK / photo CNXSWEET

 

FC_09_01

จากศิลปะริมถนนสู่วอลล์ในคาเฟ่อาร์ต

งานศิลป์ชิ้นหนึ่งจะแจ้งเกิดได้ จำเป็นไหมต้องอยู่ในแกลเลอรี่หรือถูกกำหนดให้มีเจ้าของด้วยมูลค่าที่สูงลิบลิ่ว…อเล็กซ์ เฟซ ศิลปินมาดเซอร์ผู้คร่ำหวอดในแวดวงสตรีทอาร์ตพูดเลยว่าสำหรับเขาศิลปะเกิดขึ้นได้ทุกที่แม้ตามตรอกซอกซอย หรือแม้กระทั่งบนตึกที่ถูกทิ้งร้าง

อเล็กซ์ เฟซ หรือ พัชรพล แตงรื่น ศิลปินไทยผู้โด่งดังเรื่องกราฟฟีตีทั้งในและต่างประเทศ เขายอมรับว่าเมื่อก่อนอาจจะต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ ทำงานสไตล์ใต้ดินบ้าง เพราะถึงแม้จะเป็นกำแพงรกร้างหรือตึกกำลังจะถูกทุบแต่ก็มีเจ้าถิ่น หรือผู้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ ดังนั้น การขออนุญาตก่อนจึงเป็นเรื่องจำเป็น โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศ ปัจจุบันผลงานกราฟฟีตีของเขาได้รับการยอมรับในวงกว้างจนได้จัดแสดงนิทรรศการเดี่ยว ล่าสุดได้ฝากผลงานน่ามองน่าชมไว้ ณ คาเฟ่ แคนทารี 304 ซึ่งอยู่ด้านหน้าโรงแรมแคนทารี 304 ปราจีนบุรี

text AuAi / photo JoJoJae

 

FC_10_01

Black Amber THONGLOR SOCIAL CLUB

คลับสุดหรูสำหรับสุภาพบุรุษ

มองเผิน ๆ อาจไม่รู้ว่าใจกลางเมืองย่านทองหล่อจะมีสถานที่แบบนี้อยู่ด้วย คลับสำหรับสุภาพบุรุษแห่งนี้ไม่เพียงหรูหรา เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว แต่ยังให้ความรู้สึกประหนึ่งย้อนไปในยุค Gentlemen Period ที่ผู้ชายทุกคนต้องใส่สูท แต่งตัวเนี้ยบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และมีไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตเป็นแบบแผน (แหม! ช่างเป็นสเป็คในฝันที่หาได้ยากยิ่งในความจริงเสียนี่กระไร)

คุณขวัญ – ชวิน นันทเทิม เล่าให้ฟังว่า ปกติแล้วถ้าพูดคำว่าคลับ คนไทยมักจะคิดว่าเป็นที่อโคจร แต่ที่ต่างประเทศจะมีคลับต่าง ๆ เช่น เชสคลับ บิลเลียดคลับ นิตติ้งคลับ ฯลฯ เปิดเป็นเรื่องปกติ ไปทีไรก็จะได้เจอคนรู้จักที่คุ้นเคย ได้เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน ผมเลยอยากจะมีพื้นที่อย่างนั้นให้เพื่อน ๆ และคนรู้จักได้มาสังสรรค์ด้วยกัน Black Amber Thonglor Social Club จึงเกิดขึ้นเพื่อเป็นสถานที่รวบรวมไลฟ์สไตล์ที่ผู้ชายสนใจเอาไว้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นร้านตัดสูท ร้านตัดผม ร้านขายแอ๊กเซสซอรี่ส์เครื่องประดับสำหรับผู้ชาย ฯลฯ

text Tunchanok / photo Tanakorn

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up