เสิร์ฟ เรื่องย่อเสน่หามายา อย่างละเอียด พร้อมภาพเบื้องหลัง คลิก!

Alternative Textaccount_circle
event

เรตติ้งแรงไม่ใช่เล่นๆ สำหรับละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง “เสน่หามายา” ผลงานของผู้จัดหน้าใหม่ “แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์” ดาราดัง บอกเลยว่าห้ามกะพริบตา เพราะเข้มข้นเชือดเฉือนตั้งแต่เปิดเรื่องมาเลยทีเดียว สุดฯ ดูแล้วคือติดมาก เลยขอเสิร์ฟ เรื่องย่อเสน่หามายา มาให้อ่านกันฟินๆ

คุณจะได้เห็น “คุณอลิส” นำแสดงโดย  “แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์” กลับมาทวงของรักของหวง “คุณสรัล” อดีตสามีที่นำแสดงโดย  “เคลลี่ ธนะพัฒน์” กลางงานแต่งงานตั้งแต่ตอนแรก   เล่นเอาหวานใจคนใหม่ “เพลงพิณ” นำแสดงโดย “แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์” ตั้งรับแทบไม่ทัน ปั้นหน้ากันแทบไม่ถูกกันทั้งงาน   แค่เปิดมาก็แซ่บแล้วไหมล่ะคะคู๊ณ เอาละค่ะ ดึงสติแล้วไปเสพความแซ่บที่เหลือของ เรื่องย่อเสน่หามายา ได้ ณ บัดนาว

เรื่องย่อเสน่หามายา

เรื่องย่อเสน่หามายา

สรัล วิศัลย์สุนทร มหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่และว่าที่ผู้ลงสมัครพรรคประชาธิปไตยไทย ตัดสินใจจะแต่งงานครั้งที่สองกับ เพลงพิณ พูนทรัพย์ยิ่ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นายเจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไทย เพลงพิณ เป็นสาวสวยรวยความรู้ จบการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา มีความมั่นใจในตัวเองเต็มเปี่ยม ถึงแม้จะเกิดในครอบครัวเศรษฐีที่เพิ่งสร้างฐานะเป็นปึกแผ่นขึ้นมาในรุ่นพ่อ แต่ก็เป็นที่รู้จักด้วยฐานะอันร่ำรวยมหาศาล

ทั้ง สรัล และ เพลงพิณ ต่างเปิดใจและยอมรับปมอดีตของกันและกัน ทุกอย่างดูลงตัวเหมาะสมกันทุกประการ น่าจะจบลงด้วยพิธีวิวาห์อันแสนสุข หากไม่มีอุปสรรคอันใหญ่หลวงมาขวางกั้น นั่นคือ อลิส

อลิส คือชื่อเล่นของ อริสรา เลิศวรรธนา หญิงสาวผู้มีความงามเพียบพร้อม เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของ ร้อยตำรวจเอกบัญชา เลิศวรรธนา อดีตนายตำรวจที่ผันตัวมาเป็นนักการเมืองและนักธุรกิจใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศไทย

หลังจากที่ สรัล ตัดสินใจแต่งงานใหม่ เขาได้วางแผนโอนถ่ายธุรกิจให้กับ สรัส(ลีโอ) ลูกชายคนโต โดยมี สโรช(กัสโซ่) ลูกชายคนกลางเข้ามาช่วยงานด้านบริหารอีกคน ส่วน สลิล(โมเน่ต์) ที่พ่อตามใจมากที่สุดกำลังเตรียมไปคัดตัวบัลเล่ต์ที่ Juilliard

ลูกๆทั้งสามคนเป็นลูกที่เกิดกับ อลิส ภรรยาเก่าที่เลิกรากันไปเมื่อ 15ปีก่อนเพราะ สรัล จับได้ว่า  อลิส นอกใจ เมื่อรอยร้าวยากจะประสาน อีกทั้งทิฐิที่มีมากจนเกินกว่าจะปรับความเข้าใจ ในที่สุด อลิส ก็ตัดสินใจบินไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษและปล่อยให้ สรัล เลี้ยงดูลูกๆทั้ง 3 คนที่เมืองไทย

และแล้ว อลิส ก็ตัดสินใจกลับมาประเทศไทยอย่างกระทันหัน เพื่อทวงสิทธิ์ทุกๆอย่างที่เคยเป็นของเธอ รวมทั้งความรักที่ครั้งหนึ่ง สรัล เคยมอบให้เธอแต่เพียงผู้เดียว อลิส มั่นใจว่าเธอมีทุกสิ่งเหนือกว่าเด็กสาวอย่าง เพลงพิณ และจะสามารถดึง สรัล กลับมาได้อย่างง่ายดาย

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า อลิส คืออุปสรรคใหญ่ที่สุดของ สรัล และ เพลงพิณ  เพราะเธอกลับมาเพื่อทำลาย แก้แค้น และทวงสิทธิ์ที่เธอคิดว่าชอบธรรม! อลิส ปรากฏตัวในงานแต่งงานของ สรัล และ เพลงพิณ  สงครามความรักความเสน่หามายาจึงปะทุขึ้น อลิส เปิดฉากด้วยการมอบของขวัญชิ้นสำคัญคือ สำเนาใบหย่าที่ไม่มีลายเซ็นของเธอ แสดงว่าเธอยังเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่  อลิส ใช้ข้อได้เปรียบนี้มาขู่จะทำลายชื่อเสียงของ สรัล กับ เพลงพิณ  ถึงขนาดย้ายของเข้ามาอยู่บ้านของ สรัล ด้วยสิทธิของภรรยาตามกฎหมาย เพื่อก่อกวนชีวิตสมรส  แต่ อลิส ไม่ตระหนักเลยว่ายิ่งเธอพยายามดึงรั้ง สรัล ให้กลับมามากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ เพลงพิณ ฮึดสู้ตอบโต้อย่างรุนแรงพอๆกัน และยิ่งพา สรัล หลุดลอยออกห่างเธอไปทุกที

ระหว่าง อลิส กำลังวุ่นวายอยู่กับการทวงบัลลังก์ของเธอ กัสโซ่ ก็พยายามแย่งชิง แคท คู่หมั้นของ ลีโอ ในที่สุด แคท และ กัสโซ่ ก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง  กัสโซ่ รู้สึกชนะเหมือนแย่งของเล่นของพี่ชาย แต่แทนที่   ลีโอ จะเสียใจ เขากลับเห็นว่าเมื่อน้องชายกับคู่หมั้นตัวเองรักกัน เขาก็พร้อมที่จะยกคู่หมั้นให้กับน้องชาย

เมื่อทุกอย่างไม่เป็นตามที่วางแผนไว้ กัสโซ่ รู้สึกถึงความพ่ายแพ้ เพราะคิดว่าจะสามารถสร้างความเจ็บปวดให้กับพี่ชายตัวเอง  ด้าน สรัล โกรธกับเรื่องเสื่อมเสียระหว่างพี่น้อง ตัดสินใจจะจัดการเรื่องทุกเบ็ดเสร็จโดยสั่ง กัสโซ่ และ แคท แต่งงานเมื่อข่าวนี้เงียบลง

โมเน่ต์ ลูกสาวคนเล็ก เสียโอกาสในการสอบเพื่อไปเรียนบัลเล่ต์ ในสถาบันระดับโลก เพราะเกิดอุบัติเหตุข้อเท้าแพลง สรัล จึงจ้าง น้ำขิง พยาบาลพิเศษมาดูแลอาการ  น้ำขิง ลังเลที่จะรับงาน เพราะเธอเกลียดคนรวยที่ไม่เห็นหัวคนอื่นแบบคนในคฤหาสน์หลังนั้น  แต่อาจารย์หมอขอร้อง น้ำขิง จึงจำใจรับงานนี้ เมื่อ น้ำขิง ได้เจอกับนายจ้างอย่าง ลีโอ เป็นครั้งแรก เธอรู้สึกไม่ถูกชะตากับเขาเสียเลย  ด้วยอคติที่เคยเหมารวมว่า คนรวยเก่งแต่ใช้เงินแต่ไม่เคยใช้ใจ ส่วน ลีโอ นั้นเมื่อได้พบ น้ำขิง ก็รู้สึกสนใจ เพราะเมื่อได้คุยกันก็เห็นว่า น้ำขิง มีความคิดที่มีสาระน่าสนใจ ทำให้ ลีโอ เริ่มหลงรัก น้ำขิง อย่างไม่รู้ตัว

ด้าน อลิส ก็ยังเดินหมากของเธอต่อไป ไม่ยอมแพ้เด็กสาวอย่าง เพลงพิณ  เธอทุ่มเงินใช้เล่ห์เหลี่ยมไม่ยอมให้ เพลงพิณ มาทาบรัศมีเธอได้  แต่ว่า เพลงพิณ ก็ไม่ใช่คุณหนูผู้อ่อนแอบอบบางอย่างที่ อลิส คิดแต่ตรงกันข้าม เพลงพิณเข้มแข็ง และไม่ยอมเป็นผู้ถูกกระทำแต่เพียงฝ่ายเดียว หาก อลิส เล่นนอกกติกา เพลงพิณ ก็สามารถตอบโต้ได้อย่างเจ็บแสบไม่แพ้กัน

อลิส ใช้ลูกไม้ออดอ้อนมารยา จนเกือบทำให้ สรัล ติดบ่วงที่ อลิส ดักรอไว้แต่ สรัล นึกขึ้นได้ว่าเขาได้ให้คำสัญญากับ เพลงพิณ ที่สุด สรัล ตัดสินใจฟ้องหย่า นี่เองทำให้ อลิส เสียใจแทบคลั่งและน้ำตาได้แปรเปลี่ยนเป็นความแค้นมหาศาล

แต่ อลิส ก็ไม่ย่อท้อ ใช้วิธีกลับเข้ามาทวงตำแหน่งธุรกิจ ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทที่ปล่อย สรัล บริหาร และ อลิส ตัดสินใจใช้ทางเลือกสุดท้ายคือ จ้าง แบงก์ คู่รักเก่าของ เพลงพิณ  ด้วยเงินก้อนใหญ่เพื่อให้เข้ามาทำตัวใกล้ชิดแล้วดึง เพลงพิณ ออกจากชีวิต สรัล   ซึ่ง แบงก์ เต็มใจรับข้อเสนอเพราะหวังว่าจะได้ เพลงพิณ กลับมาเป็นบ่อเงินบ่อทองในอนาคต  อลิส วางแผนและเปิดโอกาสให้ แบงก์ ได้ใกล้ชิด เพลงพิณ ถึงในบ้าน  เพื่อให้ สรัล เข้าใจผิด  แต่ สรัล ไม่ตกหลุมพรางเพราะว่าเขาไว้ใจ เพลงพิณ และ เพลงพิณ ก็มั่นคงในรักต่อ สรัล ในที่สุดแผนของ อลิส ล้มเหลวไม่เป็นท่า

แบงก์ เริ่มเบนเป้าหมายด้วยการหันไปสร้างสัมพันธ์กับ โมเน่ต์ ลูกสาวสุดที่รักของ อลิส คราวนี้ แบงก์ วางแผนปลุกปล้ำ โมเนต์ ให้เป็นของเขาให้ได้  และ โมเนต์ เด็กสาวผู้อ่อนต่อโลกก็มีทีท่าว่าจะหลงรัก แบงก์

ลีโอ กับ กัสโซ่ ยังบาดหมางกันเองเรื่อง แคท รวมไปถึงเรื่องุรกิจที่ กัสโซ่ กำลังทุ่มทุนไปผิดทางและไม่ยอมฟังเสียงเตือนจาก ลีโอ  เพราะ กัสโซ่ คิดว่า ลีโอ อิจฉาจงใจกลั่นแกล้ง ในที่สุดความดันทุรังก็นำไปสู่ความผิดพลาด บริษัทเสียทั้งเงินเสียทั้งชื่อเสียง  สรัล โกรธจัด เกิดปัญหาระหว่างพ่อลูกอย่างรุนแรง กัสโซ่ น้อยใจออกจากบ้านไป

จู่ๆก็เกิดเหตไม่คาดคิด เมื่อ กัสโซ่ ขับรถประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนโคม่า  ด้วยความสะเทือนใจ อลิส สำนึกได้ว่า ทุกสิ่งที่เธอเคยยึดว่าเป็นของเธอต้องอยู่ใต้บงการของเธอนั้น ไม่มีอะไรที่เธอจะควบคุมได้เลยสักอย่าง  และยังมีลูกสาวอีกคนที่เธอต้องช่วยให้พ้นจาก แบงก์ ให้ได้     วันหนึ่ง อลิส ได้รับโทรศัพท์จาก โมเน่ต์ ที่อยู่ในอาการตกใจสุดขีดเพราะ โมเน่ต์ ได้ปลิดชีวิต แบงก์ เนื่องจากขัดขืนที่ แบงก์ ลวงไปปลุกปล้ำ  อลิส รู้ดีว่าเธอคือที่พึ่งสุดท้ายของลูก อลิส รีบจัดการหลักฐานทั้งหมด เพื่อกันลูกออกไปจากคดี   เธอยอมรับผิดเองทั้งหมด  ข่าวดัง อลิส ไฮโซสาวใหญ่ฆาตกรรมหนุ่มเพลย์บอยรุ่นลูก กลายเป็นข่าวพาดหัวตัวใหญ่  แต่คราวนี้ อลิส กลับไม่แคร์เรื่องชื่อเสียง  เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อชดเชยกับความผิดที่เธอทอดทิ้งลูกไป

สรัล ตัดสินใจถอนตัวจากการลงสมัครเลือกตั้ง เพลงพิณ ไม่ได้รู้สึกเป็นสุข หรือสาแก่ใจที่เห็นความพินาศของ อลิส  เธอกลับรู้สึกผิดที่เป็นคนชักพาเอา แบงก์ เข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิต และด้วยความละเอียดอ่อนของเพศหญิง เพลงพิณ เห็นความเปลี่ยนแปลงของ อลิส แล้วเชื่อว่าอย่างหมดใจว่า อลิส ไม่ใช่คนเลวร้าย

กัสโซ่ ฟื้นจากอาการโคม่า แต่อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ไม่สามารถเดินได้อีกเลยตลอดชีวิต ทำให้ แคท ตีห่างจาก กัสโซ่ เวลานั้นเองกัสโซ่รู้สึกพ่ายแพ้อย่างหมดรูป แต่เขาก็ได้เรียนรู้ว่า ที่ผ่านมาชีวิตเขามีแต่ความริษยา ดิ้นรนอยากเอาชนะ คนเดียวที่คอยดูแลอยู่เคียงข้างตอนที่เขามีปัญหาจริงๆ กลับกลายเป็นพี่ชายที่เขาคิดตลอดมาว่าเป็นคู่แข่ง  กัสโซ่ เอ่ยคำขอโทษกับ ลีโอ เป็นครั้งแรกในชีวิต

น้ำขิง คอยเป็นกำลังใจ และเป็นคู่คิดของลีโอในการแก้ปัญหาเรื่องยุ่งๆต่างๆเสมอมา ทำให้ ลีโอ สบายใจและมีกำลังใจ ควบคู่ไปกับการดูแล กัสโซ่  ยามว่างก็ใช้เวลาทำงานศิลปะที่เขารัก

อลิส ได้รู้แจ้งว่า ในขณะที่เธอไม่เหลือใครแล้วนั้น คนที่เธอโกรธแค้นที่สุดคือ สรัล และ เพลงพิณ กลับเป็นคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้พ้นผิด เนื่องจากเป็นการป้องกันตัวเอง อลิส ตัดสินใจเดินทางกลับไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศโดยพา โมเน่ต์ ไปด้วย เธอต้องการแก้ตัวใหม่ ก่อนที่เธอจะต้องสูญเสียทุกอย่างไปจริงๆ อลิส ได้เรียนรู้ว่า ที่ผ่านมาเธอละเลยหน้าที่แม่ และเธอก็ค้นพบคุณค่าที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งก็คือการเป็นแม่ที่ดีของลูกๆนั่นเอง

สรัล รู้สึกสงสาร อลิส จับใจ เขารู้ว่าตัวเองก็มีส่วนผิดที่ผลักไสเธอไปและไม่เคยให้โอกาสเธอได้แก้ตัวเลย สรัล ขอโทษ อลิส ทุกๆเรื่องและมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้ลูกทั้งสาม ส่วนเขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตัวเอง

สรัล สัญญากับ เพลงพิณ ว่าหลังจากนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเขาจะซื่อสัตย์มั่นคงกับเธอเพียงคนเดียว และจะไม่มีใครหรือสิ่งใดที่จะมาแทรกกลางระหว่างเขาและเธอได้

(จบบริบูรณ์)

เสน่หามายา ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 HD 

 

ตัวละครเรื่อง เสน่หามายา

1 เพลงพิณ พูนทรัพย์ยิ่ง อายุ  27 ปี   รับบทโดย  แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์

เพลงพิณ เป็นลูกสาวคนเดียวของนายเจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง เศรษฐีภูธรที่ผันตัวมาเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว พ่อของเพลงพิณเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองที่กำลังมาแรง เพลงพิณเรียนจบจากสหรัฐอเมริกาด้านบริหารธุรกิจ   แนวคิดในการดำเนินชีวิต และรสนิยม เป็นแบบเศรษฐีอเมริกัน คือเลิศหรู แต่ไม่เน้นรายละเอียด ด้านวัฒนธรรม สนใจแต่ราคาและประสิทธิภาพ  เพลงพิณเคยมี แบงก์ เป็นเพื่อนชายคนสนิทถึงขั้นขอแต่งงาน  แต่เมื่อเพลงพิณจับได้ว่าแบงก์แอบซุกลูกเมียไว้ เธอจึงตัดสินใจเลิกกับเขาอย่างเด็ดขาด และได้พบกับ สรัล จากการแนะนำของนายเจริญ

สรัลและเพลงพิณต่างเติมเต็มซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะปมอดีตเรื่องคนรักหักหลัง ทั้งคู่ต่างเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี เพลงพิณตัดสินใจแต่งงานกับสรัล เพราะเธอรู้สึกอบอุ่น และปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้เขา แต่ความรู้สึกนี้คงอยู่เพียงคืนวันแต่งงาน เมื่อเมียเก่าของสรัลปรากฏตัวขึ้นพร้อมใบหย่าที่ยังไม่สมบูรณ์ ทำให้สถานะของเพลงพิณกลายเป็นเมียน้อยไปโดยปริยาย แต่เพลงพิณไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนแอบอบบาง เมื่ออลิสเล่นงานเธอมาอย่างไร เธอก็ตอบโต้กลับไปอย่างเจ็บแสบเท่านั้น แต่สุดท้ายเมื่อพบว่า อลิสเพียงต้องการทวงคืนครอบครัวและปกป้องลูกๆของเธอ เพลงพิณจึงหลีกทาง ให้อลิสและสรัลกอบกู้ครอบครัวที่กำลังจะล่มสลาย ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

2 อริสรา เลิศวรรธนา  อายุ 42 ปี รับบทโดย  สิเรียม  ภักดีดำรงฤทธิ์

อริสรา แปลว่า เจ้าแห่งศัตรู ผู้เป็นใหญ่เหนือศัตรู   อลิส หรือที่ใครๆ เรียกว่า “คุณอลิส” คือชื่อเล่นของ อริสรา เลิศวรรธนา หญิงสาวผู้มีความงามเพียบพร้อม เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของร.ต.อ.บัญชา เลิศวรรธนา ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักการเมือง และนักธุรกิจใหญ่ของประเทศไทย อริสราเติบโตมากับพ่อที่ตามใจ แต่ไม่มีเวลาให้ จึงทดแทนด้วยเงิน ผู้คนที่ห้อมล้อมอริสราล้วนประจบเอาใจเพื่อหวังผลประโยชน์ ส่วนแม่ที่เป็นอดีตดารา ก็เสียชีวิตไปตั้งแต่ก่อนที่เธอจะจำความได้ โดยที่ไม่มีใครเคยเล่าให้เธอฟังว่า แม่ของเธอเป็นใคร เป็นคนอย่างไร และสาเหตุการตายของแม่มีเพียงข่าวลือไร้สาระที่ว่า แม่ของเธอหนีไปกับชู้ และประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

อริสราถูกส่งตัวให้ไปเรียนต่อเมืองนอกทันที หลังจากจบชั้นม.ปลาย อริสราในวัย 18 ปี ศึกษาวิชาเกี่ยวกับศิลปะ เพราะความสวยงามเป็นสิ่งที่เธอชอบ แต่ก็เรียนไม่จบ เพราะเกิดตั้งครรภ์ลูกคนแรก ทำให้ชีวิตวัยสาวของอริสราจบลงตรงนั้น เมื่อกลับมาอยู่เมืองไทยก็มีลูกอีก 2 คน อริสราโหยหาความรัก การดูแล และความสนุกสนานของวงสังคมชั้นสูง ทำให้อริสราเผลอใจไปมีความสัมพันธ์นอกสมรสกับ วสุ  จนต้องหย่าร้างกับสรัล  อริสราหนีหน้าไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศเป็นเวลา 15 ปี  ด้วยความมั่นใจว่า สักวันหนึ่งสามีจะต้องไปอ้อนวอนให้เธอกลับมา เธอจึงไม่เคยเซ็นใบหย่าตามคำแนะนำของทนายคนสนิท เธอใช้ชีวิตอยู่อย่างหรูหรา ฟู่ฟ่า ด้วยเงินมรดก ส่วนแบ่งจากธุรกิจของบิดา และค่าตอบแทนสูงลิบจากการเป็น Art Dealer

อริสราใช้ชีวิตอยู่ในประเทศต่างๆแถบยุโรป อริศราวัย 42 ปีเป็นผู้หญิงที่ใครเห็นก็ต้องบอกว่า ยังดูสาว สวย และมีเสน่ห์มากๆ เธอใช้ชีวิตอิสระ ไม่สร้างพันธะกับใคร  มีความสุขกับการเดินทาง แฟชั่น และงานศิลปะ ด้วยสมบัติเงินทองที่มีมากมายไม่รู้จักหมดสิ้น อริศราจึงมีไลฟ์สไตล์แบบที่คนทั่วไปทำได้แค่ฝันถึง  อริศรายังคงติดต่อกับลูกๆ ด้วยการส่งของขวัญไปให้ รับลูกมาเที่ยวช่วงปิดเทอม แต่เธอก็รู้ว่าลูกๆไม่ได้รู้สึกผูกพันกับเธอ เพราะเธอไม่ได้อยู่เลี้ยงดูพวกเขา จนกระทั่งเธอได้ข่าวว่า สามีกำลังจะเข้าสู่พิธีสมรสกับหญิงสาวอายุคราวลูก อริสราต้องกลับมาเมืองไทยอีกครั้งเพื่อทวงทุกสิ่งที่เป็นของเธอคืน

3 สรัล วิศัลย์สุนทร อายุ 43 ปี  รับบทโดย  เคลลี่ ธนะพัฒน์

มหาเศรษฐีนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ หน้าตาดีบุคลิกงามสง่า   เกิดในตระกูลเก่าแก่มีชื่อเสียง แต่ฐานะปานกลาง สรัลเรียนดีมีความทะเยอทะยาน เป็นอดีตนักเรียนทุนต่างประเทศ ในสาขารัฐศาสตร์และการปกครอง รักความเที่ยงตรงถูกต้อง มีระเบียบ เมื่อ20ปีก่อน เขาตกหลุมรักอริสราตั้งแต่แรกเห็น มีความรักให้เธออย่างมากมายจริงจัง ทั้งคู่ย้ายมาอยู่กินด้วยกันอย่างมีความสุขจนกระทั่งหนึ่งปีให้หลังอริสราตั้งท้องลูกคนแรก ร.ต.อ. บัญชา พ่อตาต้องเข้าจัดการทุกอย่างให้ เพื่อรักษาชื่อเสียงของลูกสาว  รวมทั้งจ่ายเงินชดเชยทุนการศึกษาให้  เมื่อสรัลสำเร็จการศึกษาก็กลับมาดูแลกิจการของพ่อตาที่เมืองไทยทันที ทำให้ไม่มีเวลาเอาใจใส่ภรรยาสาวเท่าที่ควร  จนจับได้ว่าอริสรานอกใจ

สรัลโกรธและผิดหวังในตัวอริสรามากจนไม่สามารถให้อภัยอริสราได้ เขาไม่ต้องการให้ผู้หญิงที่โกหกหลอกลวง ไร้สาระ และแปดเปื้อนอย่างอริสราเลี้ยงลูกทั้งสาม เพราะจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ช่วงเวลาที่อริศราไม่อยู่ สรัลสร้างเนื้อสร้างตัวอย่างหนัก จนกระทั่งประสบความสำเร็จเป็นนักธุรกิจระดับแนวหน้า จนทุกอย่างอยู่ตัวก็คิดจะเริ่มวางมือให้ลูกบริหารงานต่อ   สรัลได้รับการทาบทามจากพรรคประชาธิปไตยไทยของนายเจริญ เขายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานรับใช้ชาติบ้านเมือง

4 ลีโอ / สรัส  ลูกชายคนโตของอริสราและสรัล อายุ 24 ปี    รับบทโดย  แบงค์   อาทิตย์ ตั้งวิบูรย์พาณิชย์

ลีโอ หรือ โอ ลูกชายคนโตของอริสราและสรัล เรียนจบปริญญาโทบริหารธุรกิจ และเพิ่งเริ่มเข้ามาช่วยงานที่บริษัทของพ่อ ลีโอเป็นลูกที่สนิทกับแม่มากที่สุดในบรรดาลูกทั้ง 3 คน เพราะแม่เลี้ยงเองตั้งแต่เล็ก เคยเห็นพ่อกับแม่ทั้งตอนที่ยังรักกันและทะเลาะกัน แต่ลึกๆ ลีโอกลับรู้สึกว่าแม่ไม่รัก เพราะแม่เป็นห่วงน้องสาวคนเล็กมากกว่าใคร ลีโอได้ความฉลาดมาจากพ่อ และความเป็นศิลปินที่ถอดแบบมาจากแม่ แต่หลังจากที่สรัลจับได้ว่าอลิสมีชู้ จนต้องเลิกรากันไป ลีโอจึงต้องทำตัวอยู่ในกรอบ เป็นเด็กดีให้สมกับความคาดหวังของสรัล เขาเลือกเรียนบริหารธุรกิจ ทั้งๆที่อยากเรียนต่อทางด้านศิลปะ แม้จะโชคดีที่เป็นคนเก่งรอบด้าน แต่ลึกๆลีโอกลับรู้สึกโดดเดี่ยว และเก็บกด เพราะไม่มีอิสระที่จะทำตามฝันของตน

5 กัสโซ่ (โซ่)/ สโรช ลูกชายคนกลางของอริสราและสรัล อายุ 23 ปี รับบทโดย  หมู      ภูษณะ   บัวงาม

กัสโซ่ หรือ โซ่ ลูกชายคนกลาง เพิ่งเรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเอกชน โซ่เป็นลูกคนกลางที่โตกับคุณตา ได้รับการตามใจอย่างมาก แต่สิ่งที่เขาต้องการคือ ความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่ แต่ก็ไม่เคยได้ โซ่รู้สึกน้อยใจเสมอว่า ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งในวัยเด็ก คนรอบข้างทำให้กัสโซ่สะเทือนใจโดยไม่รู้ตัว โซ่คิดไปเองว่าตัวไม่เคยดีพอ พ่อแม่ไม่รักเท่าพี่น้อง  โซ่จึงพยายามชิงดีชิงเด่นกับพี่ชายตลอดมา แต่ก็แพ้เสมอ ซึ่งพี่ชายก็รู้ แต่ทำเป็นไม่สนใจ เพราะไม่อยากให้น้องรู้สึกด้อยกว่า โซ่จริงติดนิสัยชอบเอาชนะ โซ่ชอบแข่งรถกับแก๊งเพื่อนลูกคนรวยด้วยกัน แต่ก็ไม่มีอะไรที่ทำให้โซ่รู้สึกพอใจได้เท่ากับการได้รับคำชมสักครั้งจากพ่อ  กัสโซ่เข้าไปทำงานที่บริษัทเดียวกับพี่ชาย ในตำแหน่งที่ต่ำกว่า แต่โซ่แสดงออกชัดเจนว่าเขาเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ กล้าได้กล้าเสีย ทะเยอทะยาน และใฝ่สูงกว่าพี่ชาย เขาทำได้แม้แต่มีความสัมพันธ์กับแฟนของพี่ชายตัวเอง เพราะคิดว่านั่นเป็นเรื่องที่เขาเอาชนะได้

6 โมเน่ต์ (โม)/ สลิล ลูกสาวคนเล็กของอริสราและสรัล อายุ 17 ปี รับบทโดย เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์

โมเน่ต์ หรือ โม ลูกสาวคนเล็กที่แม่ทิ้งไปตั้งแต่ขวบกว่าๆ โมเน่ต์ กำลังเป็นสาว แต่เธอโตมาในบ้านที่มีแต่ผู้ชาย ผู้หญิงที่เธอพอจะคุยด้วยได้ก็มีแต่ป้าปรานี ที่เสี้ยมสอนผิดๆ  ทำให้โมเน่ต์ถูกตามใจจนเสียเด็ก  ดื้อดึงเอาแต่ใจตัวเอง  โมเน่ต์ได้ของขวัญจากแม่มากมาย เพราะเป็นลูกสาวคนเดียว แต่เธอไม่เคยแตะของเหล่านั้นเลย เธอรู้สึกเหมือนแม่เป็นผู้หญิงแปลกหน้าคนหนึ่งเท่านั้น โมเน่ต์หวงพ่อมาก และรู้สึกไม่พอใจ ที่พ่อจะแต่งงานใหม่กับผู้หญิงที่แก่กว่าเธอแค่ 10 ปี โมเน่ต์ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากแม่ เพราะแม่คือความหวังเดียว ที่น่าจะหยุดการแต่งงานครั้งนี้ได้

7 น้ำขิง ติวเตอร์ของโมเน่ต์ อายุ 22 ปี รับบทโดย  พิมพ์ปวีณี โคกระบินทร์

 นักศึกษานิเทศศาสตร์ ปี 4 มหาวิทยาลัยชื่อดัง เรียนดีมีความสามารถ อารมณ์ละเอียดอ่อน ความคิดสุขุมลุ่มลึก แม่ของน้ำขิงทำขนมรสอร่อยส่งตามร้านและตามสั่ง  พอเลี้ยงดูครอบครัวมาได้ตามลำพังเพราะพ่อจากไปตั้งแต่น้ำขิงยังเด็ก  แต่ตอนนี้แม่เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มต้องผ่าตัดใช้เงินเก็บจนเกือบหมด  น้ำขิง ถูกอาจารย์ขอให้มาช่วยสอนโมเนต์ที่กำลังมีปัญหาเรื่องการเรียน  เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน แต่น้ำขิงไม่เคยหลงใหลได้ปลื้มกับเศรษฐีบ้านนี้ที่คนในซอยพูดกันว่าไม่เคยเห็นหัวใคร  น้ำขิงเองก็เคยโดนรถหรูของบ้านนี้ทำน้ำโคลนกระเด็นใส่เลอะเทอะทั้งตัว โดยไม่แม้แต่จะหยุดมอง   น้ำขิงยอมสอนพิเศษเพราะต้องการเงินมาช่วยแม่  แต่เมื่อได้พบและพูดคุยกับลีโอ   ความคิดของน้ำขิงก็ค่อยๆเปลี่ยนจากชิงชัง เป็นค่อยๆเข้าใจ  คนรวยที่คิดว่าเพียบพร้อม  ก็มีความทุกข์ ความพร่อง ความว้าเหว่เช่นกันหรืออาจจะมากกว่าคนจนอย่างเธอด้วยซ้ำ

8 เจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง พ่อของเพลงพิณ  อายุประมาณ 55-60 ปี  รับบทโดย นาท ภูวนัย

      มหาเศรษฐีต่างจังหวัดที่สร้างตัวขึ้นมาจากการการรับเหมา  การขนส่ง จนในที่สุดก็ทรงอิทธิพลแทบจะครองทั้งจังหวัด  ต่อมาจึงหันมาเล่นการเมือง และตั้งพรรคของตนเอง  เคยผ่านตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง  นายเจริญเสียภรรยาไปจากอุบัติเหตุ  ความรักทั้งหมดจึงมารวมกันอยู่ที่เพลงพิณ  ลูกสาว ซึ่งเพลงพิณก็ไม่เคยทำให้พ่อผิดหวัง  เป็นเด็กดี  อยู่ในโอวาทของพ่อ  นายเจริญอยู่ในวงการการเมืองและการค้า จนรู้ดีเกินกว่าจะยอมให้ลูกสาวมารับทุกข์แทนตัวเขา  นายเจริญไม่ได้หวังจะให้ลูกสาวก้าวเข้ามาในเส้นทางการเมือง   เขาเพียงแต่อยากหาผู้ชายที่ดีที่สุด มาดูแลปกป้องลูกสาวสุดที่รักแทนตัวเขา และคนคนนั้นคือสรัล  ที่เขาจะสามารถฝากทั้งพรรค และลูกสาวสุดที่รัก ไว้ได้อย่างมั่นใจ

9 แบงก์ คู่รักเก่าของเพลงพิณ อายุ 27-28 ปี รับบทโดย  ซัน      พิชยดนย์    พึ่งพันธ์

คู่รักของเพลงพิณตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เป็นคนหน้าตาดี เจ้าเสน่ห์ เอาอกเอาใจเก่ง ปากหวาน อริสราจ้างมาดึงเพลงพิณจากสรัล  แต่หักหลังมาจับโมเน่ต์แทน   เขาเป็นลูกคนเล็กของนักธุรกิจชาวจีน มีฐานะแต่ติดหรูฟุ้งเฟ้อเกินตัว ตอนแรกเพลงพิณรู้สึกว่า คบกับแบงก์ก็มีแต่เรื่องสนุกๆ แต่บางทีความสนุกของแบงก์ก็เลยเถิดเกินไป เพลงพิณจับได้ว่า แบงก์แอบซุกลูกเมียไว้ ระหว่างที่เธอไปเรียนต่อที่อเมริกา จึงตัดสินใจเลิกกับเขาเด็ดขาด และรู้สึกเข็ดขยาดผู้ชายเจ้าชู้เจ้าสำราญ แบงก์เวียนเข้ามาในชีวิตเพลงพิณอีกครั้ง เพราะการชักนำของอลิส เพื่อหวังจะให้สร้างความร้าวฉานระหว่างสรัลกับเพลงพิณ แต่สุดท้าย หนุ่มฉลาดแกมโกงคนนี้ก็เลือกที่จะหักหลังอลิส ด้วยการรวบหัวรวบหางโมเน่ต์ ลูกสาวคนเดียวของอลิสที่ทั้งสวยใสทั้งเด็ก และที่สำคัญคือ ตระกูลนี้รวยไม่แพ้ตระกูลของเพลงพิณ

10 แคท คู่หมายของลีโอ อายุ 23 –24 ปี รับบทโดย  กุ๊กกิ๊ก    กชกร    ส่งแสงเติม

 ไฮโซเซเลบสาว สวย เซ็กซี่ แคทเป็นสาวสังคมสมัยใหม่ ชอบแสงสี ชอบปาร์ตี้ เธอมาจากตระกูลที่ดี เธอเป็นคู่หมายของลีโอที่สรัลคาดหมายไว้ว่า จะต้องแต่งงานกัน เพราะฐานะทางสังคมของทั้งสองครอบครัวเหมาะสมกันมาก แต่สำหรับอลิส แคทไม่ใช่ผู้หญิงที่พร้อมจะดูแลลูกชายของเธอ เพราะเธอคิดว่าผู้หญิงที่เหมาะสมนั้น ไม่จำเป็นจะต้องมีเงินทองร่ำรวย แต่ต้องเป็นคนที่จริงใจ มีเวลาดูแลเอาใจใส่ ชดเชยสิ่งที่อลิสไม่เคยให้ลีโอ ดังนั้นอลิสจึงไม่ปลื้มแคทสักเท่าไหร่ เพราะแคทไม่มีคุณสมบัตินั้น และแคทเองก็คือหนึ่งในคนที่กัสโซ่แย่งมาจากลีโอได้สำเร็จ แคทลอบมีความสัมพันธ์กับกัสโซ่ไว้เผื่อเลือก เพราะลีโอไม่มีทีท่าจะลงเอยกับเธอเสียที แต่เมื่อกัสโซ่ยุยงเรื่องผู้หญิงคนใหม่ของลีโอ   แคทก็ตัดสินใจกลับไปหาลีโอทันที  เมื่อลีโอมีปัญหา  แคทก็พร้อมจะตีจาก

11 มนัสชนก เลขาของสรัลอายุ 30 ต้นๆ รับบทโดย  เดบาร่า   ซี    เดบบี้

 เป็นเลขาของสรัลตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆ หลังจากสรัลแยกทางกับภรรยา  จนถึงปัจจุบันก็ร่วม 10 ปีแล้ว   มนัสชนก หรือ นก ดูภายนอก สวย เรียบร้อย ฉลาดเฉลียวทำงานเก่งมีประสิทธิภาพ  ซื่อสัตย์ และรู้ใจเจ้านายคือสรัลเป็นที่สุด  จนสรัลให้ความไว้วางใจ  มนัสชนกทำหน้าที่เลขาของสรัลอย่างทุ่มเท เพราะเธอรักและบูชาสรัลมาโดยตลอด เธอภูมิใจว่า เป็นหญิงที่รู้จักและใกล้ชิดสรัลดีที่สุด  เฝ้าหวังว่า สักวันหนึ่งจะได้ก้าวขึ้นมาเป็นภรรยาของสรัล ได้อยู่ในวงสังคมชั้นสูงเคียงคู่กับเขาอย่างเหมาะเจาะ  แต่สรัลกลับมองข้ามเธอ แล้วไปเลือกเพลงพิณโดยไม่เห็นหัวเธอสักนิด  ทำให้มนัสชนกเจ็บใจ แค้นใจ จนต้องหาทางกำจัดเพลงพิณไปให้พ้นทาง  อาศัยความใกล้ชิด รอบรู้ข้อมูลของสรัลทุกอย่าง กับความคล่องตัว ที่เคยติดต่อใกล้ชิดกับสื่อมวลชนมาโดยตลอด  มนัสชนกทำเป็นวางหน้าซื่อบริสุทธิ์ใจ แต่เบื้องหลังเธอคือผู้ชักใย  บ่อนทำลายชีวิตคู่ของสรัลกับเพลงพิณ  โดยใช้วิธีปั่นหัวอลิส ภรรยาเก่า เอาทุกคนมาเป็นเครื่องมือ  เมื่อเห็นใครขวางทาง เธอจะหาทางกำจัดอย่างแยบยล  แต่ในที่สุด  เมื่ออลิสกับเพลงพิณได้สติ  ทั้งสองลองลำดับเหตุการณ์ดูก็พบว่า คนที่ทำให้เรื่องทุกอย่างลุกลามใหญ่โตจนเกือบจะพังไปทุกฝ่าย  คือมนัสชนกนี่เอง

12 พลัง ทนายความของตระกูลอริสรา อายุ 50กว่า  รับบทโดย  สุเชาว์    พงษ์วิไล

ทนายความประจำตระกูลของอริสรามาตั้งแต่รุ่นพ่อ ร.ต.อ.บัญชา ส่งเสียให้ร่ำเรียนจนสำเร็จ  มีความจงรักภักดี ถือว่าความต้องการของ ร.ต.อ.บัญชา และอริสรานั้นสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด เขาจึงเป็นผู้ปกปิดความลับ และคอยจัดการเรื่องเอกสารต่างๆให้อริสรามาโดยตลอด  เป็นผู้ที่ช่วยปิดบังเรื่องอริสรายังไม่เซ็นใบหย่า เพราะไม่อยากให้สรัลและอริสราแยกทางกัน  เชื่อว่าวันหนึ่งจะต้องกลับมาคืนดีกันแน่ จนเวลาล่วงเลย 15 ปี   ถึงจะทำผิด แต่สรัลก็ยกโทษให้ เพราะเห็นว่าพลังมีแต่ความหวังดีอย่างจริงใจ

13 ป้าปรานี พี่เลี้ยงเก่าแก่ที่ดูแลอริสรา มาจนถีง โอ โซ่และโมเน่ต์ อายุ 50 กว่า รับบทโดย  อำภา     ภูษิต

 พี่เลี้ยงเก่าแก่ที่ดูแลอริสรามาตั้งแต่แรกเกิด ป้าปรานีตั้งตนเป็นคุณนายของบ้านนับแต่นั้นเป็นต้นมา แม้จะไม่เป็นพิษเป็นภัย เพราะรักและตามใจคุณหนูทั้งสามเป็นอย่างดี แต่นิสัยที่เต็มไปด้วยความขี้ประจบประแจง เห่อเหิม ทะเยอทะยาน และจอมปลอม ก็สร้างความระส่ำระสายแปรปรวนให้แก่เด็กทั้งสาม รวมถึงคนในบ้านเป็นอย่างมาก

14 แดเนียล เลขาของเพลงพิณ อายุ 30 ต้นๆ รับบทโดย จุ๊บ อิทธิกร  สาธุธรรม

 ชื่อจริงๆคือแดง แต่คิดว่าชื่อแดเนียลเก๋กว่า เลยเปลี่ยนเอง เป็นเลขาที่ลับหลังชอบแอบอ้างว่าเป็นญาติ รักความหรูหราร่ำรวย ชอบแต่งตัวแพงๆเกินฐานะ  คอยปกป้อง ปะทะกับคนที่มุ่งร้ายกับเพลงพิณ ดูเจ้ากี้เจ้าการ เคร่งครัดในหน้าที่  แต่ลึกๆแล้วแอบหวังในตัวสรัล  หากมีวิธีใดที่จะทำให้สรัลเป็นอิสระจากอลิส หรือแม้แต่เพลงพิณ แดเนียลก็พร้อมจะแสดงตัวเป็นทางเลือกใหม่ให้สรัล

15 วสุ อดีตชู้รักที่ทำให้อริสราต้องแยกทางกับสรัล  อายุในขณะนั้น 28- 30 ปี     

    ไฮโซหนุ่มหล่อที่เข้ามาเอาอกเอาใจอริสรา เพราะหวังสมบัติของตระกูลเลิศวรรธนา อริสราเผลอไผลไปกับวสุ เพราะเธอแค่ต้องการใครสักคนเคียงข้าง และมองเธออย่างที่มองหญิงสาวอายุ 27 ที่ยังสวยหยาดเยิ้ม ไม่ใช่เห็นว่าเธอเป็นแม่บ้านลูกสาม

 

 

รายชื่อนักแสดง “ เสน่หามายา” 

 

  1. สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ รับบท                   อริส
2.เคลลี่ ธนะพัฒน์                                    รับบท                   สรัล
3.แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์          รับบท                 เพลงพิณ
 4.แบงค์   อาทิตย์ ตั้งวิบูรย์พาณิชย์              รับบท                  สลัส /  ลีโอ
5.หมู      ภูษณะ   บัวงาม                          รับบท                 สโรช /  กัสโซ่
6.เจสซี่ กิระนา  จัสมิน ชูว์เทอร์                 รับบท                 สลิส / โมเน่ต์
7.พิมพ์ปวีณี    โคกระบินทร์                      รับบท                 น้ำขิง
8.นาท      ภูวนัย                                      รับบท                 เจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง
9.ซัน      พิชยดนย์    พึ่งพันธ์                    รับบท                  แบงก์
10.กุ๊กกิ๊ก    กชกร    ส่งแสงเติม                 รับบท                 แคท
11.เดบาร่า   ซี    เดบบี้                             รับบท                  มนัสชนก เลขา สรัล
12.สุเชาว์    พงษ์วิไล                                รับบท                ทนาย พลัง
13.อำภา     ภูษิต                                    รับบท                ปราณี
14.จุ๊บ  อิทธิกร    สาธุธรรม                      รับบท                แดง
15.นาวิน     บราวเนล                              รับบท                สเตฟาน เลขา อริส
16.เล็ก     ไอศูรย์                                    รับบท                ร.ต.อ บัญชา
17.อรัญญา   ประทุมทอง                         รับบ                  แป๊ว
18.สุวดี  แสงสาหร่าย                               รับบท                แม่น้ำขิง
14.จุ๊บ  อิทธิกร    เนล                              รับบท                สเตฟาน เลขา อริส
16.เล็ก     ไอศูรย์สาธุธรรม                      รับบท                แดง
15.นาวิน     บราว                                    รับบท                ร.ต.อ บัญชา
17.อรัญญา   ประทุมทอง                         รับบ                  แป๊ว
18.สุวดี  แสงสาหร่าย                               รับบท                แม่น้ำขิง

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up