8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

8 คนดังลาโลก ก่อนวัยอันควร ย้อนความทรงจำช็อกไปทั้งวงการ

Alternative Textaccount_circle
event
8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ
8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

RIP_01_00

ไม่มีใครเลยที่จะไม่เสียใจ เมื่อต้องสูญเสียคนที่เรารัก คนที่เราชื่นชอบชื่นชมผลงานอยู่ เราต่างมีความรู้สึกที่หลากหลายทั้งช็อก อึ้ง โศกเศร้า รับไม่ได้ และยิ่งใจหายเมื่อใครคนนั้นได้จากไปก่อนวัยอันควร ล่าสุดเมื่อกลางดึกของวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เราได้ทราบข่าวว่า มือกีต้าร์วงอินดี้ชื่อดังที่ได้ลาโลกอย่างกะทันหันด้วยเพียง 31 ปี เหตุการณ์นี้ยิ่งย้ำให้รู้ว่า ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน…

และนี่ก็ไม่ใช่เหตุการณ์แรกในวงการบันเทิงบ้านเราที่ทำให้ช็อกกันค่อนประเทศ SUDSAPDA.COM ขอย้อนความทรงจำถึง 8 คนดังลาโลก ไปก่อนวัยอันควร ให้ทุกคนได้คิดถึงพวกเขาและเธออีกครั้ง

สิงห์ – ประชาธิป มุสิกพงศ์ (สิงห์ วง Sqweez Animal)

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2558 (วัย 31 ปี)
เหตุการณ์การจากไป: ตกตึกคอนโดหรูย่านทองหล่อ

ทำเอาแฟนเพลงช็อกไปค่อนประเทศ เมื่อทราบข่าวการจากไปอย่างกะทันหันของมือกีต้าร์วงอินดี้อย่าง สิงห์ -ประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือ สิงห์ วงสควีซ แอนิมอล ในกลางดึกของวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา คาดว่า คิดสั้นกระโดดตึกดิ่งลงจากชั้น 9 ของคอนโดหรูใจกลางทองหล่อ หลังมีปัญหากับคนรัก เฟย์ – พรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือ เฟย์ FFK (เฟย์ ฟาง แก้ว) ทั้งนี้คนที่ติดตามและชื่นชอบผลงานของสิงห์ต่างโพสต์รูปและเพลงอย่าง เพลงคำบางคำ เริ่มต้นใหม่ ฯลฯ พร้อมติด hashtag #RIPsingha เพื่อไว้อาลัยและระลึกถึงเขา รวมถึงเพื่อนๆ ในวงการเพลง ต่างโพสต์ข้อความ ยอมรับกับการตัดสินใจของสิงห์

Photo: IG@singhaha 

 

8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

บิ๊ก – ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ (บิ๊ก D2B)

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2550 (วัย 25 ปี)
ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2546 (กลายเป็นเจ้าชายนิทราก่อนที่จะเสียชีวิตในอีกสี่ปีต่อมา)
เหตุการณ์การจากไป
: ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตกคลองย่านถนนศรีนครินทร์ จ.สมุทรปราการ

ถ้าย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อน วงดนตรีบอยแบนด์อย่าง D2B ที่มีสมาชิก 3 หนุ่ม แดน บีม และบิ๊ก ได้สร้างปรากฏการณ์ซ่าส์ สั่นๆ ดังระเบิดไปทั่วประเทศ หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้แฟนคลับช็อกไปทั้งประเทศ เมื่อ บิ๊ก – ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ หรือชื่อเดิม อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ หนึ่งในสมาชิกวง D2B ประสบอุบัติเหตุขับรถตกคลอง ทำให้น้ำคลั่งในสมองและติดเชื้อจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา หลายคนคงจำภาพเหตุการณ์ในช่วงนั้นได้เป็นอย่างดีที่เหล่าแฟนคลับต่างตั้งใจพับนกกระเรียนเพื่อส่งพลังใจให้บิ๊กหายจากอาการป่วย แต่แล้วในที่สุดเมื่อหลายปีต่อมา แฟนคลับต้องใจหาย ร้องไห้ระงมอีกครั้งเมื่อบิ๊กได้จากโลกนี้ไปชั่วนิรันดร์

Photo: IG @beamkawee @danworrawech, facebook.com/FCB2GT

 

RIP_03_03

โจ้ – อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ (โจ้ วง Pause)

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2545 (วัย 31 ปี)
เหตุการณ์การจากไป: ถูกยิงเสียชีวิตในลิฟท์ของ ซี – แมนชั่น ซอยสุขุมวิท 50

ถึงแม้โจ้ วงพอส หรือ โจ้ – อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ จะจากไปเป็นเวลาถึง 13 ปีแล้ว แต่ผลงานเพลงของเขายังก้องอยู่ในใจเราเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง ความลับ ดาว ข้อความ รักเธอทั้งหมดของหัวใจ และอีกมากมาย ด้วยน้ำเสียงอันอบอุ่นสะกดคนฟัง บวกกับทรงผมฟูที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เขายังอยู่ในความทรงจำของเราไม่เสื่อมคลาย เรามักจะเห็นการจัดคอนเสิร์ตเพื่อระลึกถึง โจ้ วงพอส เสมอ นับตั้งแต่วันที่เขาจากไป ล่าสุดกับคอนเสิร์ต Pause Live At Parking Toys จัดไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Photo: แฟนเพจ – โจ้ วงพอส

 

8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

เล็ก – ศรัณย์ สาครสิน (สมนึก สาครสิน)

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2541 (วัย 23 ปี)
เหตุการณ์การจากไป:
จมน้ำ

ทุกครั้งที่เราหวนคิดถึง เล็ก เรามักจะเห็นภาพ หนุ่มหน้าตี๋ น่ารัก มาดกวน และขี้เล่น ในช่วงปี 2534-2541 เล็กถือเป็นดาราวัยรุ่นสุดฮอตคนหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ โดยมีแมวมองอย่าง พจน์ อานนท์ เป็นคนชักชวนเข้าวงการในเวลาใกล้เคียงกับ มอส – ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, เต๋า – สมชาย เข็มกลัด และกัปตัน – ภูธเนศ หงษ์มานพ ผลงานที่สร้างชื่อของเขาไม่ว่าจะเป็น สะแด่วแห้ว, ตุ๊ต๊ะต๋อมแต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต., ม.6/2 ห้องครูวารี ภาค 1 และ 2, มัจจุราชตามล่าข้าไม่สน, ตัวเก็งเต็งหนึ่ง, ก ข ค โรงเรียนนอก และงานแสดงเรื่องสุดท้ายในชีวิตกับละครเรื่อง คู่เขย-คู่ขวัญ การจากไปของเล็กในเวลาก่อนวัยอันควรและเป็นเวลาที่ไล่เลี่ยกับการจากไปของนักแสดงในช่วงยุคเดียวกัน ทำให้เราอดใจหายไม่ได้ว่า ดาวที่เรารักหมดแสงไปทีละดวง

Photo: 70-90memory.blogspot.com

 

8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

จอห์น ดีแลน

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2538 (วัย 17 ปี)
เหตุการณ์การจากไป
: ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไฟคลอกเสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท จ.ชลบุรี

จอห์น ดีแลน หรือชื่อเต็มว่า จอห์น ดีแลน โพสเตอร์เวท นักแสดงดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ถ้าพูดถึงผลงานในวงการบันเทิง นับว่าเขากำลังดังเปรี้ยงพุ่งแรงเลยทีเดียว จอห์น เข้าวงการบันเทิงมาพร้อมกับ แอนดริว เกร้กสัน มีผลงานเรียกรอยยิ้มจากภาพยนตร์ สติแตกสุดขั้วโลก, กองร้อย 501 ถึงใจจะแตกแต่ไม่แตกแถว, กู๊ดบายซัมเมอร์ เอ้อเหอเทอมเดียว และไม้ทีพู่กันแอนด์โซ้ยตี๋ แต่เวลาไม่นานโชคชะตากลับเล่นตลก รถยนต์ที่เขานั่งมาเกิดพลิกคว่ำ ระเบิด เขาถูกไฟคลอกเสียชีวิตอย่างน่าสลด ทำเอาหลายคนช็อกและเสียใจเป็นอย่างมาก ผลงานสุดท้ายที่เขาฝากไว้ให้คิดถึงคือ ละคร เมื่อหมอกสลาย ซึ่งเหลือเพียงฉากจบที่ไม่ทันได้แสดง เขาก็จากไปเสียก่อน สุดท้ายได้แอนดริวเพื่อนรักของจอห์นมาแสดงแทนจนจบ

Photo: youtube.com, google.com

 

8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

เก๋ – บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2538 (วัย 22 ปี)
เหตุการณ์การจากไป : อุบัติเหตุทางรถยนต์ 

ถ้าใครเป็นแฟนละครยุคก่อนคงไม่มีใครไม่รู้จักนางเอกชื่อดังคนนี้ เก๋เข้าวงการบันเทิงด้วยการเริ่มประกวดตามเวทีต่างๆ จนได้รับการชักชวนจาก จิ๋ม – มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช ให้มาเทสต์หน้ากล้องแสดงละคร จากนั้นเธอจึงมีผลงานทั้งละคร ภาพยนตร์ และพิธีกรรายการโทรทัศน์มากมาย อย่างเช่น ภาพยนตร์ รักแท้บทที่ 1 ละคร สี่แยกนี้อายุน้อย และแม่พลอยหุง จนกระทั่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างการถ่ายทำละคร เพลิงบุญ ซึ่งเก๋ได้รับบทร้ายเป็นครั้งแรก โดยผู้ที่มารับแสดงเธอ คือ หน่อย – บุษกร (พรวรรณะศิริเวช) วงศ์พัวพันธ์ เธอนับเป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหม่ที่มากฝีมือและกำลังรุ่งคนหนึ่งของวงการ และน่าเสียดายความสามารถของเธอเป็นอย่างมาก

Photo: youtube.com, 70-90memory.blogspot.com

 

8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

ธรรม์ โทณะวนิก

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2538 (วัย 21 ปี)
เหตุการณ์การจากไป : พลัดตกตึกจากชั้นที่ 16 ของซีเอ็นทีคอนโดมีเนียม ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ถ้าเอ่ยชื่อ ธรรม์ โทณะวนิก เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าย้อนไปสมัยเมื่อยี่สิบปีก่อน วัยรุ่นสมัยนั้นคงจำนักแสดง นายแบบหนุ่มเจ้าของรอยยิ้มมีเสน่ห์แฝงนัยน์ตาเศร้าได้เป็นอย่างดี เขาได้ฝากผลงานภาพยนตร์ กระโปรงบานขาสั้น ภาค 1 และ 2, ม.6/2 ห้องครูวารี ภาคแรก, สมศรี 422 อาร์ ภาค 2, ขอเก็บหัวใจเธอไว้คนเดียว และผลงานเรื่องสุดท้าย ละคร คือหัตถาครองพิภพ ก่อนที่จะเสียชีวิตระหว่างถ่ายทำ (โดยได้ อั๊ต – อัษฎา พานิชกุล มารับแสดงแทน) ซึ่งการจากไปด้วยอายุยังน้อยและเป็นดาวรุ่ง ดวงกำลังพุ่งแรงสุดขีด เตรียมพร้อมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินแกรมมี่ แต่มาจบชีวิตเสียก่อน เหตุการณ์นี้ทำเอาช็อกไปทั้งวงการ โดยประเด็นที่พลัดตกตึกนั้นยังคงเป็นที่ถกเถียงและเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

Photo: 70-90memory.blogspot.com, google.com

 

8 คนดังลาโลก ช็อกทั้งวงการ

ปู – วิชชุดา สวนสุวรรณ (เนตรยา สวนสุวรรณ)

เสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2536 (วัย 20 ปี)
เหตุการณ์การจากไป
: ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์

เหตุการณ์นี้นับเป็นการจากไปของนักแสดงสาวด้วยอายุที่ยังน้อยอีกคนหนึ่งจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ประสานงาเข้ากับรถบัสบริเวณถนนกิ่งแก้ว ระหว่าง กทม. และ จ.สมุทรปรากร หรือรู้จักกันดีในชื่อ โค้งร้อยศพ เธอโด่งดังสุดขีดจากผลงานละคร อรุณสวัสดิ์ ที่แสดงคู่กับ หนุ่ม – ศรราม เทพพิทักษ์ แต่แล้วอุบัติเหตุก็พรากเธอไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ทำให้คนที่ติดตามผลงานเธอเกิดอาการช็อก ตกใจเป็นอย่างมาก

Photo: pantip.com/topic/30026393, 70-90memory.blogspot.com, google.com

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up