เรื่องย่อคมแฝก หมาก-คิม นำทีมบู๊ระห่ำ

Alternative Textaccount_circle
event

ได้ฤกษ์ลงจอแล้ว สำหรับละครบู๊ระห่ำ คมแฝก หลังปล่อยทีเซอร์ และเพลงประกอบละครสุดมันส์ มาปลุกอะดรีนาลีนให้พลุ่งพล่าน เป็นการเรียกน้ำย่อยแฟน ๆ ก่อนละครออนแอร์ สุดฯ มี เรื่องย่อคมแฝก มาฝากแฟนๆ ทั้งแฟนคมแฝก และแฟนคลับ MKเพื่อเพิ่มความฟิน ในการรับชมจ้า

หมาก – คิม และเหล่าดาราดัง นำทีมฟาดฟันอารมณ์สุดเข้มข้น 

คมแฝกครั้งนี้ เป็นการตีความในแบบฉบับของ พี่นก – ฉัตรชัย เปล่งพานิช ผู้จัดละครที่มากด้วยฝีมือทั้งงานการแสดงเบื้องหน้า และการสร้างละครเบื้องหลังแห่ง ค่ายเมตตาและมหานิยม ซึ่งจะเพิ่มความมันส์แบบเต็มสูบ แบบที่เจ้าตัวแอบเผยมาว่า คมแฝก ปี 2018 จะอัดแน่นไปด้วยความเข้มข้น ปมความขัดแย้งที่ซับซ้อนมากขึ้น มิติของตัวละครที่ลึกยิ่งขึ้น และการต่อสู้ที่ไม่ได้เดิมพันแค่เรื่องของศักดิ์ศรีอีกต่อไป

สำหรับเหล่าดาราดัง นำทีมเปิดศึกแห่งวิชาแม่ไม้คมแฝก ด้วยพระเอกมากความสามารถ หมาก ปริญ มาในบทบาทของตำรวจที่อนาคตต้องดับวูบ เพราะโดนป้ายสีความผิด กลายเป็นปมแค้นตกตะกอนภายในใจ รอวันสะสางกับเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ซึ่งได้ดาราหนุ่มนักบู๊กล้ามแน่น ก็อต จิรายุ มาสวมบท และทวีความดราม่าด้วยปมความรัก ที่มีสาวน้อยผู้มั่นคงในรักเป็นตัวแปรสำคัญ ซึ่งบบทนี้ก็ได้ดาราสาวตาคม คิม  คิมเบอร์ลี มาถ่ายทอด ร่วมด้วยนักแสดงที่พร้อมมาฟาดฟันอารมณ์กันแบบไม่มีใครยอมใคร อาทิ อเล็กซ์  เรนเดล, เก้า สุภัสสรา, หมอก้อง  สรวิญ์, พลอย  ภัทรากร และแพร พิชชาภา และทัพนักแสดงยอดฝีมืออีกมากมาย

เรื่องย่อคมแฝก

องอาจ-กัลป์-อัญชันและแสน

ดาราหนุ่ม พระเอกของเรื่อง “หมาก – ปริญ สุภารัตน์” เล่าถึงบทบาทการแสดงในครั้งนี้ว่า “ ในเรื่องผมรับบทเป็น กัลป์ เกรียงไกร ครับ อดีตตำรวจที่โดนใส่ร้ายจากเพื่อนรักในวัยเด็กของตัวเอง ทำให้ต้องติดคุกนานถึง 10 ปี พอออกจากคุกมาความแค้นที่มันสะสมอยู่ในใจทำให้ต้องกลับมาล้างแค้นเพื่อเรียกความยุติธรรมให้ตัวเอง แต่เรื่องราวของการต่อสู้ครั้งนี้คือมันไม่ได้มีแค่เรื่องปมที่ต้องมารับโทษทั้ง ๆ ที่ไม่ผิด แต่มันมีเรื่องของศักดิ์ศรี เรื่องครอบครัว คนรัก มิตรภาพ การต่อสู้ ความถูกต้อง

รวมไปถึงเรื่องของชาติบ้านเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งผมรู้สึกว่ามันเป็นมิติที่ลึกขึ้น ปมของแต่ละตัวละครที่มีที่มาที่ไป ทำให้คนที่ดูสามารถรู้สึกตามตัวละครนั้น ๆ ไปด้วย การแสดงทุกอย่างทีมงานทุกคนพยายามทำให้สมจริงมากที่สุด มีเรื่องของมุมกล้องต่าง ๆ ที่ช่วยให้การถ่ายทอดการแสดงมันดูเป็นชีวิตจริง ๆ เสมือนว่าเราคือตัวละครตัวนั้นจริง ๆ รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ ฉากบู๊ก็จะมันส์สมใจแน่นอน ส่วนพาร์ทดราม่าก็ดึงอารมณ์แบบสุด ๆ คนดูมีร้องไห้ตามแน่นอนครับ”

กัลป์ เกรียงไกร

ด้านดาราสาว นางเอกตาคม “คิม – คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ” ที่งานนี้เจ้าตัวต้องเจอซีนอารมณ์แบบนับไม่ถ้วน ก็ได้พูดถึงการรับบทในครั้งนี้ว่า “ในเรื่องคิมรับบทเป็น อัญชัน ค่ะ เป็นผู้หญิงที่มีปมความรักจากในอดีตติดอยู่ในใจ จะเป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจา นิ่ง ๆ ไม่ชอบแสดงออกเท่าไหร่ เก็บความรู้สึกไว้กับตัวเองทั้งหมด แต่เป็นคนที่ใจเด็ดเดี่ยวและยึดมั่นในความถูกต้อง ชีวิตของอัญชันเต็มไปด้วยความดราม่าค่อนข้างเยอะค่ะ ความเศร้าจะบ่งบอกผ่านทางสายตาตลอด เพราะความผิดหวังจากคนรักในอดีต แล้วก็ต้องมาเจอเรื่องที่พี่ชายตัวเองทำในสิ่งที่เราเองก็รับไม่ได้ มันเลยกลายเป็นความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในเรื่องแทบจะไม่ได้ยิ้มเลยค่ะ

ช่วงแรกๆ อึดอัดนิดนึง เพราะเราเองก็จะเล่นในแนวกุ๊กกิ๊กน่ารักเป็นส่วนใหญ่ ก็ท้าทายอีกขั้นค่ะ เพราะเราต้องดึงอารมณ์ ดึงความรู้สึกของตัวอัญชันออกมาให้คนอื่นเข้าใจโดยที่ไม่ได้พูด แต่ต้องทำให้คนที่เล่นกับเรารับรู้ถึงความรู้สึกที่เราต้องการส่งไป เป็นการแสดงในอีกมุมนึงที่ตัวเราเองตั้งใจมาก ก็หวังว่าน่าจะถูกใจคอละครนะคะ”

อ่านบทสัมภาษณ์พระนางแล้ว ไปอ่าน เรื่องย่อคมแฝก กันได้เลย

อัญชัน

เรื่องย่อคมแฝก

ปมอดีต

กัลป์ และ แสน เป็นศิษย์เอก ของอาจารย์อัคนี  โดยทั้งสอง ได้รับการสักอักขระยันต์จากอาจารย์อัคนี  แล้วอาจารย์อัคนีก็ยก “คมแฝกเขี้ยวเสือ” ให้กับกัลป์ และยก”คมแฝกเล็บสิงห์”ให้ไว้กับแสน อาจารย์บอกกับทั้งคู่ ว่า ทั้งสองจะมีอำนาจควบคุมคมแฝกได้อย่างเต็มที่  และอยู่ยงคงกระพัน นอกเสียจากจะทำลายล้างกันเอง ในอดีตนั้น กัลป์กับอัญชัน เป็นคนรักกัน โดยมีดอกไม้ แอบรักกัลป์อยู่ และไม่รู้เลยว่า แสนนั้นแอบชอบตนเองอยู่เช่นกัน พ่อของกัลป์ ไม่อยากให้ลูกชายคบหากับแสน ลูกของนักเลง และบอกว่าหากกัลป์สอบเข้าตำรวจได้ จะให้หมั้นกับดอกไม้ ทำให้ทั้งแสนและอัญชัน ต่างเสียใจไม่แพ้กัน

กัลป์สอบเข้าตำรวจได้ในที่สุด  วันหนึ่งขณะนำกำลังไปจับคนร้าย และเกิดการต่อสู้กัน พ่อของแสนถูกกัลป์ยิง ทำให้แสนแค้นใจกัลป์มาก   หาเรื่องใส่ร้าย จนกัลป์ต้องติดคุก  กว่ากัลป์จะหลุดออกมา พ่อของกัลป์ก็ถูกแสนฆ่าตาย ส่วนแม่และน้องถูกแสนจับตัวไป แถมยังหวังจะรวบรัด กระรอก น้องสาวของกัลป์ เป็นเมียอีกด้วย

คู่ปรับคู่แค้น กัลป์ และ แสน

ปัจจุบัน 2516

กัลป์ กลับมาที่เมืองพล เขามุ่งหน้ามาที่ร้านของตะเภา โดยมี พ่อปาน แม่แจ้ รวมถึง น้องชายของตะเภาอยู่กันพร้อมหน้า ตะเภากอดกัลป์ด้วยความดีใจ เพราะลึก ๆ แล้ว เธอแอบรักกัลป์มาตลอด  ตะเภาเล่าถึงความชั่วร้ายของแสนในช่วงที่กัลป์ไม่อยู่ให้ฟังว่า แสนทั้งสะสมอาวุธ และผู้คนเอาไว้มากมาย  กลายเป็นผู้มีอิทธิพลของเมืองพลไปแล้ว ดอกไม้ คนรักเก่าของแสน ก็ตกเป็นนางบำเรอของแสน ส่วนแม่มาลัย และกระรอก น้องสาวของกัลป์ ก็ถูกแสนจับตัว ขังเอาไว้ในบ้าน

กัลป์และตะเภา

กัลป์มีเรื่องกับลูกน้องแสน ขวานกับสิงโต ถูกกัลป์เล่นงาน  แสนเห็นรอยคมแฝกจากตัวสิงโต มั่นใจว่าเป็นฝีมือกัลป์  กระรอกได้ข่าว แอบดีใจที่พี่ชายกลับมาแล้ว ส่วน เพลิง วางแผน เข้าไปทำงานที่บ้านของแสน ด้วยการเจาะยางรถของอัญชัน ในวันที่อัญชันไปทำบุญที่วัด จนอัญชันขับรถชนเพลิง  อัญชันรับเพลิงเป็นคนขับรถ และให้พักอยู่ที่เรือนคนงานลูกน้องของแสน  กระรอกไปสืบข่าวของกัลป์ที่ร้านของตะเภา และได้พบกับองอาจที่นั่น องอาจเป็นคนขายหนังเร่ ซึ่งเอากระบะขายยา มาป่าวประกาศในหมู่บ้าน จนสร้างความรำคาญให้แก่ลูกน้องของแสน และมีเรื่องกันในที่สุด

กัลป์บุกเข้ามาที่บ้านแสน ระหว่างที่แสนอยู่ในห้องนอนกับดอกไม้  ดอกไม้ตกใจที่ได้พบกัลป์อย่างกะทันหัน  แสนกับกัลป์ต่อสู้กัน แสนคว้าปืนมายิงกัลป์ แต่กัลป์หนีไปได้ กัลป์ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น  เขาไปหาอัญชันที่ห้องนอน  อัญชัน กับกัลป์ ต่างนึกถึงความหลังที่ทั้งสองรักกัน แต่กลับมามีอุปสรรค และความแค้นไม่สิ้นสุด จนทำให้ต้องห่างเหินกันไป

แสน ราชสีห์

แสนและดอกไม้

อัญชันและกัลป์

แสนจับตัวกัลป์ได้ในที่สุด เขาใช้แส้เฆี่ยนกัลป์อย่างโหดเหี้ยม และจะจุดไฟเผา ทั้งมาลัย กระรอก ดอกไม้ ต่างร้องขอชีวิต แต่แสนไม่ฟัง สุดท้ายอัญชันต้องมาห้ามไว้  เพลิงเห็นเหตุการณ์จึงหาทางช่วย   แสนให้ลูกน้องเอากัลป์ไปมัดไว้ที่โรงปอ  พอดีมีคนแจ้งทางสถานีตำรวจไปว่ามีเหตุเกิดที่บ้านแสน  รองเพชรนำกำลังตำรวจมา ก่อนที่แสนจะเผากัลป์ทั้งเป็น แสนออกไปต้อนรับเพชร ระหว่างนั้นอัญชันจึงเข้าไปช่วยกัลป์ให้หนีไป  กัลป์ดีใจคิดว่าอัญชันยกโทษให้ตนแล้ว ส่วนอัญชันก็เสียใจ คิดว่ากัลป์ยังรักดอกไม้อยู่ ทั้งคู่จากกันด้วยความเจ็บปวด

  เพลิง กัมปนาท

ตะเภา

กระรอก

กัลป์ยังไม่รอดพ้นไปจากบริเวณบ้านแสน คราวนี้เพลิงพรางตัวมาช่วยกัลป์ให้หนีไป แสนยังตามมาค้นที่บ้านของตะโพน แต่กัลป์ก็รอดไปได้อีก เพราะตะโพนนำตัวไปหลบไว้ที่หลุมหลบภัย แสนมาเล่นงานเพลิง ที่ไปมีเรื่องกับลูกน้องตัวเอง แสนจะฆ่าเพลิง แต่อัญชันมาห้ามไว้ได้ทันเวลาพอดี

แสนจับตัวเพลิงมา แล้วให้เข้ ฉีดยาเสพติดเข้าในตัวเพลิง เพื่อบังคับให้เพลิงมาเป็นพวกตน  เพลิงเริ่มรู้สึกตัว แต่ยังไม่มีเรี่ยวแรง เพราะฤทธิ์ยา พอดีจงอางกับตะเภา เข้ามาส่งเสบียงที่บ้านแสน เพลิงจึงแฝงตัวอยู่ท้ายรถกระบะของกระรอก หนีเอาตัวรอดไปได้  องอาจทำทีมาขอเช่าห้องอยู่ที่ร้านพ่อปาน แม่แจ้ จึงทำให้องอาจให้พบเพลิงอยู่กับตะเภา  ทั้งสามเริ่มสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น องอาจเริ่มแน่ใจว่าเพลิงเป็นคนดี

องอาจ ชาติรักรบ

แสนยังคงตามจองล้างจองผลาญกัลป์ไม่เลิก เพราะแค้นที่กัลป์ฆ่าพ่อตนเองตาย  แสนพาพรรคพวกมาอาละวาด ทำร้ายผู้คนที่ร้านของพ่อปาน แม่แจ้ เพื่อบีบให้กัลป์ปรากฏตัวออกมา องอาจให้พ่อปาน แม่แจ้ ตะเภา ย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่มีใครยอมไป ซ้ำยังบอกกับกัลป์ องอาจ และเพลิงด้วยว่า  ไม่ให้หนีหายไปจากเมืองพล เพราะถ้าหากทุกคนไป ก็จะไม่มีใครสามารถปราบแสนได้

รองเพชรถูกระเบิดอาการสาหัสอยู่โรงพยาบาล แสนจึงให้เจ้าหน้าที่จากพระนครแต่งตั้งหมวดนิตย์ขึ้นมาแทนรองเพชร เพราะหมวดนิตย์เป็นคนของตน   กัลป์พยายามปรับความเข้าใจกับอัญชัน และบอกเรื่องความชั่วร้ายของแสนที่อัญชันไม่รู้  อัญชันเริ่มคล้อยตามกัลป์ 

มาลัยป่วย  แสนเข้ามาเยี่ยมอาการมาลัย มาลัยให้แสนกลับตัวกลับใจ คิดถึงอดีต ตอนที่พ่อแสนติดคุก พ่อของกัลป์ และมาลัย เป็นคนเอาแสนมาเลี้ยงดู แสนรักมาลัย ถึงขนาดเรียกว่าเป็นแม่ แต่บัดนี้เหตุการณ์กลับกลาย แสนกลายเป็นอีกคน   แสนเริ่มสับสนระหว่างความดีที่ตนเคยมี กับความชั่วที่ตนเองก่อขึ้น

กัลป์ องอาจ เพลิง ร่วมมือกัน หาทางกำจัดแสนให้ได้ โดยมีบ้านของตะโพนเป็นที่ซ่อนตัว  องอาจแอบไปหากระรอกอยู่หลายครั้งด้วยความเป็นห่วง  มาลัยก็เจ็บออด ๆ แอด ๆ จนสุดท้าย แสนไม่ยอมให้กระรอกพามาลัยไปหาหมอ มาลัยจึงสิ้นใจตายในที่สุด กระรอกเสียใจมาก  ด้านเพลิงก็ทำทีเป็นคนเลวอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้แสนเชื่อใจ  ทำให้ตะเภาเสียใจมาก  ส่วนกัลป์กับอัญชันก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด

อัญชันรู้ความจริงที่ว่าแสนไม่ใช่พี่น้องแท้ ๆ ของตน ที่สำคัญ พ่อของแสน เป็นคนฆ่าพ่อแม่ที่แท้จริงของเธอตายอีกด้วย แสนหวังจะได้ตัวของอัญชันมาเป็นเมีย อัญชันรับไม่ได้ จึงหนีไปหากัลป์  ซึ่งตอนนี้กัลป์กำลังบาดเจ็บหนัก  เพราะโดนมีดลงอาคม ที่ครั้งหนึ่งแสนเคยใช้ทำร้ายอัคนีมาแล้ว

3 สหาย องอาจ-กัลป์-เพลิง

 

กัลป์และอัญชัน

เพลิงและตะเภา

องอาจกับกระรอก

ตะโพนพากัลป์ องอาจ อัญชัน ขึ้นไปที่ถ้ำมหากาฬ  ตะโพนบอกว่า อัคนียังมีชีวิตอยู่ ยังไม่ตาย  และจะเป็นคนชี้ทางสว่างให้กับกัลป์ ได้รักษาตัวจนหาย และหาทางกำจัดแสนให้ได้  เหตุการณ์จะเป็นเช่นไร กัลป์จะรอดตายหรือไม่ ความรักของเขากับอัญชัน จะสมหวังหรือเปล่า  แล้วกัลป์จะใช้วิชาคมแฝก กำจัดแสนได้เช่นไร ติดตามความสนุกของละคร  คมแฝก ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่องไทยทีวีสี 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live เริ่มออกอากาศตอนแรก 26 มีนาคม 2561

 

รายชื่อนักแสดงละคร

ปริญ               สุภารัตน์                รับบทเป็น            กัลป์  เกรียงไกร

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส         รับบทเป็น             อัญชัน

อเล็กซ์            เรนเดลล์                รับบทเป็น         เพลิง กัมปนาท

สุภัสสรา        ธนชาต                  รับบทเป็น            ตะเภา

สรวิชญ์          สุบุญ                      รับบทเป็น           องอาจ ชาตินักรบ

จิรายุ               ตันตระกูล             รับบทเป็น            แสน  ราชสีห์

ภัทรากร         ตั้งศุภกุล                รับบทเป็น           กระรอก

พิชชาภา        พันธุมจินดา         รับบทเป็น             ดอกไม้  

ให้เกียรติร่วมแสดง

วันชนะ        สวัสดี                     รับบทเป็น             อาจารย์อัคนี

อนุวัฒน์         นิวาตวงศ์              รับบทเป็น             สน  ราชสีห์

ทนงศักดิ์       ศุภการ                   รับบทเป็น             ลุงประชา             

ศุกล                ศศิจุลกะ                รับบทเป็น             พ่อก้าน

ร่วมด้วย

อริศรา            วงษ์ชาลี                 รับบทเป็น             แม่แจ้                    

กัณพล            ปรีดามาโนช        รับบทเป็น             พ่อปาน

สุชาดา           พูนพัฒนสุข         รับบทเป็น             แม่มาลัย

ดลกมล          ศรัทธาทิพย์           รับบทเป็น             ตะโพน

ชินพรรธน์   กิตติชัยวรางค์กูร  รับบทเป็น             จงอาง

ปารีณา           บุศยศิริ                   รับบทเป็น             ดวงใจ

ปวิช                เวียงนนท์              รับบทเป็น             รองเพชร  ไพบูลย์

วุตม์                สุรินทร                  รับบทเป็น             หมวดนิตย์

ปีเตอร์            ธูนสตระ               รับบทเป็น             ผู้การเจมส์

วัชรชัย           สุนทรศิริ               รับบทเป็น             เซ่ง

เรืองฤทธิ์       วิสมล     รับบทเป็น             เข้ม

จอห์น            บราโว่                    รับบทเป็น             สิงโต

พลภัทร          เวลส์ช                    รับบทเป็น             ขวาน

ศุภรัตน์          มีปรีชา                   รับบทเป็น             มั่น

วิศรุต              หิรัญบุศย์               รับบทเป็น             สมิง

วสันต์             พัดทอง                  รับบทเป็น             จ่ากานพลู

แฮ็ค                ชวนชื่น                 รับบทเป็น             หมู่กร๊วก

จตุพร             วณิชวรพงศ์          รับบทเป็น             ชาญ

นิรุติ                สาวสุดชาติ           รับบทเป็น             รังษี

กานต์             พงษ์เหนือ             รับบทเป็น             ตำรวจก้อ

ภัทร์พัทร์ศร  วริศราภูริชา          รับบทเป็น             ลำดวน

นักแสดงรับเชิญ

นฤมล            พงษ์สุภาพ            รับบทเป็น             แม่แดง

ปรเมศร์         น้อยอ่ำ                   รับบทเป็น             พ่อองอาจ

อาไท              กลมกิ๊ก                  รับบทเป็น             ต๋อย

สรวุฒิ             เจริญเชื้อ               รับบทเป็น             ผู้ใหญ่บ้าน

สุพจน์            พงษ์พรรณเจริญ  รับบทเป็น             เพิ่ม

เยี่ยมพนา         ลีลาภิรมย์          รับบทเป็น             ช่างเยี่ยม

ปัทมะ            เปล่งวานิช            รับบทเป็น             เฮีย

Text: AuAi Photo: ch3thailand

 

 

 

          

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up