หนุ่มสาว อารมณ์ดี สวย (หล่อ) มักนก ตลกมักได้

Alternative Textaccount_circle
event

talok_01_00

เมื่อความสวยความหล่อไม่ใช่คำตอบสุดท้าย สังเกตไหมว่าเรื่องราวดีๆ มักจะวิ่งเข้าหาคน อารมณ์ดี อยู่ตลอด สงสัยว่า หนุ่มสาวสมัยนี้ ต้องขำ ต้องฮา ถึงจะเฮง เฮง เฮง รึเปล่าจ๊ะ

Talok_01_01

กุ๊บกิ๊บ – สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย

สาวเปรี้ยวไซส์มินิที่ดีกรีความฮาไม่เป็นสองรองใคร ไม่ว่าจะบทบาทในละครหรือพิธีกรรายการทีวีที่ทั้งขำทั้งบ้า (อันนี้เธอพูดเอง) ล้วนมาจากความสนุกสนานโดยธรรมชาติของเธอ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงงานชุมและมีคนรุมรักมากขนาดนี้

“กิ๊บว่าใคร ๆ ก็อยากทำงานกับคนที่ อารมณ์ดี สนุกสนานเฮฮา ทุกงานที่ได้มากิ๊บแทบไม่ต้องวิ่งหา ไม่ต้องขายงาน เพราะคนจ้างเขาจะจ้างที่เราเป็นเราเป็นตัวกิ๊บในแบบที่เขายอมรับ ซึ่งนอกจากงานละครแล้วถ้าต้องไปทำงานเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเรา เราก็ไม่ทำ ฉะนั้นทุกวันนี้ที่เห็นในงาน ในรายการทีวีนั่นก็คือตัวกิ๊บจริงๆ แต่เป็นกิ๊บในมุมทำงาน ซึ่งกิ๊บเป็นคนที่พอตื่นปุ๊บก็อะเลิร์ตแล้ว ออกไปข้างนอก ไปทำงานก็จะเต็มที่ จนมีคนถามว่าใส่ถ่านเบอร์อะไร ถอดถ่านตอนไหน อย่างทำรายการ ตื่นมาคุย พี่วู้ดดี้ก็จะบอกว่า เวลายูมามันทำให้รู้สึกว่าโลกนี้สดใส เพราะทุกเช้าที่ไปถึงกิ๊บจะตะโกนเสียงดังว่า ‘Morning ค่ะทุกคน’ (เสียงแหลม) ไม่ว่าเช้าแค่ไหนก็เป็นแบบนี้ น้องๆ ก็บอกว่าเวลาพี่มาแล้วเหมือนเพิ่มพลังให้คนอื่น ทำให้พวกเขาอยากมาทำงาน อยากตื่นมาสนุกด้วยกัน ในเมื่อเราเองก็อยากมีความสุข อยากเจอใครทัก Hi! good morning มากกว่ามาทำหน้าบึ้งใส่เรา เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากให้ใครทำอะไรกับเรา เราก็ทำแบบนั้นกับเขา ทุกเช้าถ้าเราอยากมีพลังก็ต้องแฮ็ปปี้ ต้องสนุก”

 

Talok_01_02

ตั้ม – วราวุธ โพธิ์ยิ้ม

แชมป์เดอะสตาร์คนที่ 9 ที่ดูจะเอาดีทางสายฮาได้ไม่แพ้การร้องเพลง ยิ่งบทบาทล่าสุดในฐานะพิธีกรฝีปากกล้าในรายการ 4 โพดำ ต้องยอมรับว่าแต่ละมุกของหนุ่มเสียงดีคนนี้เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้สนั่นจอเลยทีเดียว

“ตอนนี้นอกจากร้องเพลง เล่นคอนเสิร์ต ผมยังเป็นพิธีกรในรายการ แซ่บวัน และ 4 โพดำ ทางช่อง One ซึ่งงานที่ผมได้รับส่วนใหญ่จะเน้นฮา อย่างรายการ แซ่บวัน เขาต้องการความสนุกสนาน ต้องการอารมณ์เมาท์มอย เฮฮา เขาก็เลือกแล้วว่าเราเมาท์ได้ ฮาได้ ไม่ต้องมาห่วงว่าจะต้องเท่ต้องหล่อ เพราะขนาดเราเก๊กหล่อแฟนคลับยังขำเลย ส่วนรายการ 4 โพดำ ก็จะออกแนว อารมณ์ดี ซึ่งส่วนใหญ่ในรายการจะเห็นผมแต่งหญิง แสดงละครเวทีขำๆ โชคดีที่เรามีเพื่อนเป็นตุ๊ดเยอะ จริตเลยคุ้นชิน ทำให้แสดงได้ไหลลื่นจนคนเชื่อกันหมดแล้วว่าเราเป็นจริงๆ เพราะเหมือนมาก ไม่ว่าจะตอนทำงานหรืออยู่กับเพื่อนตัวตนผมก็เป็นคนไม่ค่อยคิดอะไรเยอะ สนุกสนาน เอนเตอร์เทน เฮฮาของผมไปวันๆ จนบางทีก็ล้นเกินไปโดยเฉพาะคำพูด ยิ่งคนที่เรารัก คนที่เราสนิทเราจะยิ่งกัดแรง แต่เจตนาข้างในเราไม่คิดจะไปทำร้ายใครหรอก ก็สนุกไปวันๆ เวลาทำงานก็เต็มที่ ทำให้สนุกแค่นั้น”

 

Talok_01_03

ชมพู่ – ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์

ถึงจะได้รับฉายาตลกหญิงที่สวยที่สุดในประเทศ แต่เธอไม่เคยห่วงสวย เน้นฮามาก่อน ด้วยลีลาการรับส่งมุกแพรวพราวและความสามารถที่ล้นตัวทำให้งานวิ่งเข้าหาจนแทบไม่มีวันหยุด ส่วนเรื่องความรักก็ไม่เคยขาดเหมือนกันจ้า

“ทุกงานที่ทำอยู่ทุกวันนี้ได้มาจากพื้นฐานความ อารมณ์ดี ของเราเลยค่ะ พอเรามีความเฮฮาอยู่กับตัวแล้วได้โอกาสมาก็เลยกลายเป็นโอกาสที่ดีของชีวิต ทำให้เราไต่ระดับขึ้นมาเรื่อยๆ ทั้งชื่อเสียง หน้าที่การงาน อย่างงานพิธีกรแรกๆ ที่เขาเลือกเราอาจเพราะอยากได้คนเอนเตอร์เทน แต่พอเห็นว่าเราทำงานเป็น มีเทคนิคการพูดแบบพิธีกร งานก็เริ่มเข้ามาเยอะขึ้น แล้วช่วงหลังๆ พอคนรู้ว่าร้องเพลงได้ก็มีงานโชว์ตัวเข้ามาอีก ทำให้รับงานได้หลากหลายขึ้น ทุกครั้งที่ทำงานเราจะทำการบ้านก่อนตลอด เตรียมมุกที่เหมาะกับงานไปไว้เล่น สมมุติงานเกี่ยวกับโรงพยาบาลหรือคุณหมอเราก็ต้องมีมุกเกี่ยวกับโรงพยาบาลหรือหมอ เอาเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพมาสอดแทรกในมุก ทำการบ้านเตรียมไป บางทีก็เล่นสดกับลูกค้าหน้างานบ้าง แล้วแต่จังหวะ เวลาทำงานแค่เห็นคนหัวเราะได้ก็มีความสุขแล้ว เหมือนความอารมณ์ดีของเรา ทำให้คนอื่นรู้สึกดี ก็เลยรู้สึกดีไปด้วย”

 

Talok_01_04

แจ๊ค – เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์

จากเด็กอ้วนหัวโจกใน แฟนฉัน หนังดังเมื่อสิบปีก่อน กลายมาเป็นขาฮาประจำจอทีวีที่แค่ได้เห็นหน้าก็ฮากลิ้งแล้ว แต่นอกจากมุมตลกที่กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว แจ๊คบอกว่าเขายังมีมุมหล่อสำหรับสาวๆ อีกด้วยนะ

“ช่วงนี้งานเยอะเพราะช่องทีวีเยอะด้วยครับ จริง ๆ เปล่าหรอกผมตัดราคาดาราคนอื่น (หัวเราะ) พูดเล่นนะครับ คือที่งานเยอะอาจจะเป็นเพราะว่าเราเล่นได้หลายบทบาท เป็นได้หลายตัว ดราม่าก็เล่นได้นะครับ อย่างในหนังเรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา ของแดน – วรเวช ก็จะเป็นดราม่าอกหักเศร้าเพราะความรักแต่ก็ยังคงความฮาอยู่ เพราะผมชอบทำอะไรฮาๆ สังเกตว่าช่วงนี้ผมจะรับละคร รับหนังกับพวกพี่ๆ ตลกบ่อย เพราะว่าอยู่ด้วยแล้วฮาดี แต่ที่เป็นงานประจำเลยก็คือพิธีกรรายการ วู้ดดี้ตื่นมาคุย เป็นการทำงานที่สนุกครับ แต่บางทีก็เฮฮา บางทีก็เครียด อย่างบางวันเราไม่มีมุกเล่นก็จะโดนกดดัน ยิ่งพอมีกุ๊บกิ๊บเข้ามาใหม่วู้ดดี้ก็เห่อไง เราเลยกลายเป็นลูกเมียน้อยเลย (หัวเราะ) จริงๆ ผมเป็นคนหวานนะ เบาหวานขึ้นด้วย (หัวเราะ) แล้วก็มีมุมหล่อในบางเวลาที่เราคิดว่าเราต้องหล่อ โดยเฉพาะเรื่องความรัก (ยิ้ม) เรื่องที่ทำให้เศร้าก็น่าจะเรื่องเดียวคือเรื่องความรักนี่ละครับ แต่ส่วนใหญ่ก็เศร้าได้ไม่นานหรอก เดี๋ยวก็มีคนมาช่วยดูแลหัวใจ ดังนั้นชีวิตผมก็คงขาดไม่ได้อยู่สองอย่าง เสียงหัวเราะกับความรักนี่แหละครับ”

text ASK / แต่งหน้า – ทำผม ธนาธิป ลินิฐฎา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up