ใส่ชุดไทย กระทบไหล่ดาราดังที่ งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

หลังจากเปิดงานกันอย่างเป็นทางการแล้ว ก็มีประชาชนแต่งชุดไทย งดงามมาเที่ยว งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า กันอย่างเนืองแน่น งานนี้นอกจากจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และถ่ายรูปกันสวยๆ แล้ว ยังมีโอกาสได้กระทบไหล่ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับดาราดัง จากช่อง 7 อีกด้วยนะ

แต่งไทยงดงาม เที่ยวสนุก กระทบไหล่ดาราดัง ที่ งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

ตามพระราชปณิธานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่จะทรงบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน และเพื่อสืบสานพระราชปณิธานขององค์บูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า ในด้านต่าง ๆ ทั้งด้านการปกครอง การประกอบสัมมาอาชีพ จึงพระราชทานพระราชดำริให้ประชาชน ได้มีความสุข ความรื่นเริง และรำลึกถึงวิถีชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยงานราชการในพระองค์ และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานพระราชทานความสุขให้กับประชาชน และร่วมเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทยในรูปแบบต่าง ๆ ภายใต้งาน อุ่นไอรัก คลายความหนาวณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม 2561 ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 2100 น.  และวันศุกร์-เสาร์ ขยายเวลาถึง 22.00น.

ภายใน งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”  จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย กุศโลบายในการพัฒนาประเทศให้เจริญทัดเทียมนานาอารยประเทศ ผ่านนิทรรศการต่าง ๆ และยังได้พบกับกิจกรรมมากมาย รวมถึงการจัดแสดงศิลปะชั้นสูงในราชสำนัก ที่สืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน เช่น การร้อยดอกไม้สด การปักผ้า ฯลฯ ซึ่งปรชาชน สามารถเข้าร่วมเรียน รู้การประดิษฐ์งานศิลปะชั้นสูงเพื่อนำไปประกอบอาชีพได้

นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งประดับประดาจำลองบรรยากาศ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรออกมาเป็นโซนต่าง ๆ ทั้ง โซนพระลานพระราชวังดุสิต ที่ประดับประดาด้วยไม้ดอกไม้ประดับอย่างวิจิตร ทั้งยังรวบรวมพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของบูรพมหากษัตริย์ทั้ง 2 พระองค์ให้ได้ชมด้วย

สำหรับโซนสนามเสือป่า จัดเพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนสินค้าจาก หน่วยงานราชการในพระองค์ ร้านค้าพระบรม  วงศานุวงศ์ และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมากมาย และยังมีโซนอาหาร ตามแนวคิดใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชนวิถีไทย ด้วยการออกร้านอาหาร ขนมโบราณแบบไทย ๆ นานาชนิดที่หาทานได้ยาก

ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับดารา

นอกจากนี้นอกจากประชาชนที่เข้าร่วมงาน จะได้แต่งชุดไทยงดงาม เที่ยวสนุก ถ่ายรูปเพลินๆ แล้ว ยังมีโอกาสได้กระทบไหล่ ดาราดัง ที่ชื่นชอบ ช่อง 7 HD รวม 50 ชีวิต ซึ่งทุกคน ต่างพร้อมใจกันแต่งชุดไทย สมัยรัชกาลที่ 5 ร่วมย้อนอดีตและร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บริเวณหน้าอาคารจำลองพระที่นั่งวิมานเมฆ ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุคกับประชาชนที่มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ทั้ง มิกค์ ทองระย้า, บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์, หลุยส์ เฮสดาซัน, จิณณ์ จิณณะ, เขต-ธาราเขตต์, แชป-วรากร, โหน-ธนากร, อั๋น-ชยพล, พล-พูลภัทร, ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์,ทับทิม-  อัญรินทร์,กรีน-อัษฎาพร, โบว์-เมลดา, แจมมี่-ปาณิชดา, มะนาว-ศรศิลป์, ฟิล์ม-ฉัตรดาว, ชิงชิง-คริษฐา มะเหมี่ยว-พรชดา เป็นต้น

 

งาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว"

บิ๊กเอ็ม – กฤตฤทธิ์

กรีน-อัษฎาพร และ บิ๊กเอ็ม – กฤตฤทธิ์ งาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" โบว์ – เมลดา

 

หลุยส์ เฮสดาร์ซัน และ โบว์ – เมลดา

ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ และ มิค ทองระย้า

ประชาชนที่เข้าร่วม งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” สามารถ พบปะ ถ่ายรูปกับดาราดังที่คุณชื่นชอบ ได้ถึงวันที่ 4 มีนาคม ทุกวันจันทร์ –พฤหัสบดี เวลา 18.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 17.00 – 20.00 น. โดยวันศุกร์ที่ 16 ก.พ. พบกับ อั๋น-ชยพล / มะเหมี่ยว-พรชดา วันเสาร์ที่ 17 ก.พ.พบกับ โดนัท-ภัทรพลฒ์ / มุกดา-นรินทร์รักษ์ วันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. พบกับ โน๊ต-วัชรบูล / ฝ้าย-สุภาพร, วันจันทร์ที่ 19 ก.พ. พบกับ ไม้-นนทพันธ์ / ฮาน่า ลีวิส วันอังคารที่ 20 ก.พ. พบกับ เอส-กันตพงศ์ / ยุ้ย-จีรนันท์ วันพุธที่ 21 ก.พ. พบกับ อ๊อฟ-ชนะพล / แพรว-เฌอมาวีร์ วันพฤหัสบดีที่ 22 ก.พ. พบกับ เข้ม-หัสวีร์ / เบ็นซ์-ปุณยาพร วันศุกร์ที่ 23 ก.พ. พบกับ บลิว-วรพล / พลอย-รัญดภา เป็นต้น เตรียมชุดให้พร้อม แล้วไปเจอพวกเขากันได้เลย

  เขต – ธาราเขตต์ และ มะนาว-ศรศิลป์

พล – พูลภัทร์ และ ทับทิม –  อัญรินทร์

แจมมี่ – ปาณิชดา และ จิณณ์-จิณณะ

ฟิล์ม – ฉัตรดาว และ โหน-ธนากร

ใส่ชุดไทยสวย ถ่ายรูปกับดาราดังช่อง 7

ดาราดังร่วมภูมิใจในความเป็นไทย

มิกค์ เผย “นับเป็นเกียรติมากครับที่ได้มีโอกาสได้ใส่ชุดไทยย้อนยุค ซึ่งเป็นชุดไทยประยุกต์ ในช่วงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มาร่วมงานและได้เห็นบรรยากาศโดยรอบสวยงามมาก มองไปทางไหนมีคนแต่งชุดไทยเดินกันคึกคักและทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส มีความสุขมากครับ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแสดงวัฒนธรรมย้อนยุคมากมายครับ อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสมาร่วมสัมผัสบรรยากาศงดงามนี้ร่วมกันครับ”

มิค ทองระย้า

จิณณ์-จิณณะเผย ”รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากครับ ที่ได้ใส่ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ร่วมงานและร่วมถ่ายภาพการกุศลกับคนที่แต่งชุดไทยที่มาร่วมในงาน สิ่งที่ผมได้จากการใส่ชุดไทยนุ่งโจงกระเบน มาใส่กับสูทสากลออกมาดูร่วมสมัยมากครับ เราสามารถอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยของเราได้โดยปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย ออกมาดูดีทันสมัยและคงความเป็นไทยได้อย่างดีอีกด้วยครับ”

จิณณ์-จิณณะ

มะเหมี่ยว-พรชดา นักแสดงในฐานะผู้แทนคนรุ่นใหม่กล่าว “ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสร่วมซึมซับบรรยากาศย้อนยุค ร่วมรำลึกถึงวิถีชีวิตที่ผ่านมา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และทำให้ได้มีโอกาสร่วมสวมใส่ชุดไทยนุ่งโจงกระเบน เสื้อแขนยาวแบบฝรั่ง พร้อมเครื่องประดับที่ประณีตและสวยงามมากค่ะ การสวมชุดไทยยังช่วยทำให้ได้ฝึกการเสริมบุคลิกภาพ อริยาบทต่าง ๆ ของเราด้วยอย่างดีค่ะ ทั้งการเดิน การนั่ง งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” จะมีไปจนถึงวันที่ 11 มีนาคม นี้ ที่ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า”

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD กด 35หรือที่ www.ch7.com, https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 และinstagram: @bbtv_ch7 หรือดูย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv

Text: AuAi Photo: ch7dramasociety

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดาราชาย เล่นบทย้อนยุคแล้วปังเว่อร์

ส่องลุคน่ารัก น่ามอง ดาราสาว นุ่งซิ่น งามขนาด

ดาราในชุดผ้าไทย สวยเก๋ไก๋ ไม่แก่ ไม่เชย

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up