เฌอปราง BNK48 เธอคนนี้แหละ ไอดอลตัวจริง

การก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงของใครหลายคนอาจจะทำให้คนนอกมองว่าเป็นแค่เด็กที่อยากจะมีชื่อเสียงและทำตามความฝันของตัวเองเท่านั้น แต่กับสาวน้อยกัปตันของวง BNK48 อย่าง เฌอปราง เธอสมควรได้รับตำแหน่ง “ไอดอล” อย่างแท้จริง เพราะนอกจากความน่ารักแล้ว การวางตัวและทัศนคติของเธอก็ดีมากๆ

 

เฌอปราง BNK48 เธอนี่แหละไอดอล

 

สาวน้อยเฌอปรางเป็นกัปตัน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า หัวหน้าวง ของวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังฮ็อตที่สุดในไทย เธอเป็นคนที่มีความฉลาด (ออกจะเนิร์ดอยู่หน่อยๆ) การศึกษาก็ดีงามนะ เพราะเธอกำลังศึกษาอยู่คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

ไม่ได้เป็นแค่นักศึกษา เพราะเฌอปรางได้ร่วมทำงานเป็น Research Assistant หรือผู้ช่วยวิจัย โดยล่าสุดงานวิจัยเรื่อง การทดลองขวดสีน้ำเงิน (The Blue Bottle Experiment) ของเธอที่ได้ทำร่วมกับอาจารย์และรุ่นพี่ในคณะ ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Royal Society Open Science ในประเทศอังกฤษ เรียกได้ว่าเธอเป็นสาวน้อยที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

BNK48

ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเฌอปรางยังได้รับรับรางวัล เยาวชนคนต้นแบบประจำปี พ.ศ. 2560 ด้วย และถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน เราก็ยิ่งได้เห็นความสามารถของเธอในด้านดนตรีด้วย เพราะเธอสามารถเล่นไวโอลินได้ โดยเธอได้มีโอกาสขึ้นไปแสดงความสามารถบนเวทีคอนเสิร์ตของโรงเรียนรุ่งอรุณ ในงานคอนเสิร์ตรวมไทยใจหนึ่งเดียว

BNK48

ความสามารถที่ซ่อนอยู่ของเฌอปรางยังมีการพูดภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเธอสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ด้วยนะ และเคยมีบทสัมภาษณ์บทหนึ่งเคยถามเธอว่า คิดว่าตอนนี้ตัวเองประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง เธอตอบประมาณว่า “ไม่มีใครประสบความสำเร็จได้ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ตอนนี้ก็ถือว่าได้ก้าวมาสู่อีกโอกาสหนึ่งแล้ว และถ้าสามารถก้าวต่อไปได้อีก ก็จะไม่หยุดที่จะก้าวต่อ”

ด้วยวัยเพียง 21 ปี แต่มีความสามารถและความคิดอ่านที่มีวุฒิภาวะสูง มีทัศนคติการใช้ชีวิตที่ดี มีความฉลาด และมีส่วนผสมอย่างลงตัวกับความสดใสร่าเริง ทำให้เรารู้สึกว่า หากจะเรียกใครว่าไอดอลสักคน กัปตันเฌอปรางนี่แหละ เป็นคนหนึ่งที่เหมาะจะใช้คำนี้ เพราะเป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็กไทยได้อย่างแท้จริง

 

ภาพจาก  women.kapook.com / Instagram : @cherprang.bnk48official
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมพลคนดังโอตะ ขอสมัครเป็นแฟนคลับBNK48 เพียบ!

เรื่องลับๆ ของ เฌอปรางBNK48 ที่จะทำให้รู้จักเธอมากขึ้น

แฟชั่นBNK48 สวยน่ารักสุดๆ แม้วันหยุดสุดสัปดาห์

BNK48ฟีเว่อร์! ชวนฟัง คุกกี้เสี่ยงทาย หลายเวอร์ชั่น จะมุ้งมิ้งสู้ต้นฉบับได้มั้ยนะ

รวมภาพเบื้องหลังแบ๊วๆ ใสๆ ของBNK48 แต่ละคนน่ารักเวอร์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา