เผือก พงศธร บทตลกก็ได้ บทร้ายก็น่าขนลุก

เพิ่งถึงจุดจบของหนึ่งในทรชนอย่าง “จั๊ว” จากละครเรื่อง “ล่า” ไปเมื่อคืนสดๆ ร้อนๆ ทำให้คนดูอย่างเราได้เห็นในฝีมือการแสดงของ เผือก พงศธร จงวิลาส ว่านอกจากบทตลกที่เราเห็นกันจนคุ้นตาแล้ว เขาก็สามารถเล่นบทร้ายได้น่ากลัวไม่ใช่น้อยเลย

 

เผือก พงศธร กับบทบาทที่แตกต่าง

 

นอกจากจะเป็นดีเจแล้ว เผือกยังมีผลงานการแสดงมามากมายหลายเรื่อง โดยเรื่องแรกที่เขาได้แสดงนั้นคือภาพยนตร์เรื่อง “กั๊กกะกาวน์” หลังจากนั้นเขาก็มีงานภาพยนตร์ต่อเนื่องอีกหลายเรื่อง เช่น สีแพร่ง, ห้าแพร่ง, กวนมึนโฮ, ATM เออรัก เออเร่อ, รัก 7 ปี ดี 7 หน, พี่มากพระโขนง, มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

เผือก พงศธร

นอกจากงานภาพยนตร์แล้ว เขายังมีงานละครและซีรี่ส์อีกหลายเรื่องด้วย เช่น เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร , เนื้อคู่ The Final Answer , หมวดโอภาสเดอะซีรี่ส์ , I See You พยาบาลพิเศษ..เคสพิศวง และซีรี่ส์สั้นอีกมากมาย ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น แม้คาแร็คเตอร์ของตัวละครจะแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่มีเหมือนกันคือ ความตลกของตัวละครนั่นเอง เรียกว่ากลายเป็นลายเซ็นของเผือกไปแล้ว ว่าถ้าเห็นหน้าเขาเรื่องไหน เรื่องนั้นตลกแน่นอน

เผือก พงศธร

แต่สำหรับละครเรื่อง “ล่า” กลับพลิกบทบาทแบบที่เราแทบไม่คาดคิดเลยทีเดียว เพราะบท “จั๊ว” ในเรื่อง นับว่าเป็นตัวละครที่โหด น่ากลัว และฉลาดพอตัวเลยทีเดียว พูดตรงๆ นะ ตอนสุดฯ เห็นว่าเผือกเล่นบทร้ายครั้งแรก ยังแอบกังขาอยู่หน่อยๆ ว่าจะอินหรือเปล่า เพราะชินกับภาพความตลกมาตลอด แต่ผิดคาดไปเลย เพราะเขาถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งตอนที่โหด ทั้งตอนครุ่นคิด ตอนที่เจ็บปวดทรมาน และตอนที่แสดงความอ่อนโยนออกมาเพราะความรักลูก เรียกว่าลบภาพเผือกคนตลกไปเลยทีเดียว

เผือก พงศธร

พอเห็นว่าเขาสามารถรับบทของตัวละครได้หลากหลายแบบอย่างนี้ ก็เลยแอบหวังเล็กๆ ว่าต่อไปน่าจะมีบทละครหลากหลายให้เขาเล่นอีก นอกเหนือจากบทตลก เพราะดูแล้วเขาก็น่าจะทำได้ดีไม่แพ้กัน

 

ภาพจาก forumloadfast.gdn , peemak.gth.co.th , tvshow.tlcthai.com , movie.mthai.com , women.kapook.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ซีดี เดอะสตาร์ กับฝีมือการแสดงไม่ธรรมดาเกินคาด

หมิว ลลิตา นางเอกที่ใครๆ ก็รัก กับความท้าทาย “ล่า” สุด

น้องเซียงเซียง เจ้าของบท “ผึ้ง” ใน “ล่า” กับบทบาทที่ผ่านมาของเธอ

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา