รวมละคร ผี ในบ้าน หลอนได้ใจจนแทบต้องเปิดไฟนอน

ละครแนวสยองขวัญของไทย ทำออกมาแล้วน่ากลัวไม่แพ้ต่างประเทศเลยนะ เผลอๆ อาจจะหลอนกว่าด้วยซ้ำ เพราะหลายเรื่องเป็นการผูกเนื้อเรื่องใกล้ตัวของเรา อย่าง ผี ที่สิงอยู่ในบ้าน เป็นอะไรที่หลอนแบบสุดๆ ถ้าดูตอนกลางคืน พูดก็พูดเถอะว่าแทบจะต้องเปิดไฟนอน ไปดูดีกว่าว่าเรื่องอะไรที่หลอนติดตาเราบ้าง

 

ละคร ผี ในบ้าน สุดหลอน

 

ภาพอาถรรพ์ เรื่องราวของ “คุณประยงค์” หญิงสูงศักดิ์ในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งมีรักที่ไม่สมหวัง ความรักและความแค้นทำให้เธอขังวิญญาณของตัวเองไว้ในภาพถ่าย เพื่อรอวันสะสางกับคนรักที่ไปเกิดใหม่ ดวงวิญญาณของเธอสร้างความหลอนต่างๆ ในบ้านมากมาย เกิดเป็นเรื่องราวลึกลับน่ากลัว ที่ทำให้เราไม่กล้ามองภาพบรรพบุรุษในบ้านเราไปนานเลยทีเดียว

ละคร ผี

สุสานคนเป็น เรื่องราวของ “คุณนายลั่นทม” ที่แม้จะตายไปแล้วก็ยังไม่ยอมไปไหน ขังวิญญาณตัวเองไว้ในโลงแก้ว เพื่อคอยทำลายคนที่คิดร้ายกับตนและคนที่ตนรัก สุดท้ายเธอถึงขนาดกักขังคนใจร้ายไว้ในโลงศพและวิญญาณของเธอชั่วนิรันดร์ ใครที่ได้ดูเรื่องนี้ ต้องสะพรึงกับความหลอนแบบสุดๆ ของคุณนายลั่นทม เพราะภาพโลงศพในบ้านนั้นติดตา

ละคร ผี

ห้องหุ่น แค่ได้ยินเสียงเก้าอี้โยกก็ผวาแล้ว เรื่องราวของนักปั้นหุ่นคนหนึ่ง ซึ่งไม่ว่าเขาจะปั้นใคร คนนั้นก็ต้องเสียชีวิต วิญญาณของคนที่เขาปั้นเลยมาสิงอยู่ในหุ่น เพื่อปกป้องเขาและครอบครัวจากคนที่คิดร้าย วิญญาณของหุ่นแต่ละตัวมีความเฮี้ยนต่างกันไป แต่เชื่อเถอะว่าพอหุ่นขยับที เราแทบจะร้องไห้ที ตอนนั้นหลายคนไม่กล้ามองหุ่นปั้นกันเลยทีเดียว

ละคร ผี

บ่วง เรื่องราวของผีอีแพงที่ทำเสน่ห์ใส่คุณพระจนของเข้าตัวเอง ทำให้กลายเป็นคนเสียสติ ต้องถูกจับขังไว้ในเรือนหลังเล็กจนตาย ความรักความแค้นทำให้วิญญาณของอีแพงไม่ไปไหน คอยหลอกหลอนคนที่อยู่ในบ้านเสมอๆ ตอนนั้นใครกล้าเงยหน้ามองเพดานหรือมองขื่อต้องขอยกนิ้วให้เลย เพราะหลายคนกลัวว่าอยู่ๆ จะเห็นผีอีแพงห้อยหัวลงมาจ๊ะเอ๋น่ะสิ

ละคร ผี

เงินปากผี ละครสุดหลอนเรื่องล่าสุดที่เพียงแค่ฉายตอนแรกคนก็พูดถึงความหลอนกันแล้ว เรื่องราวของบ้านหลังหนึ่งซึ่งเจ้าของนามว่า “เลี้ยง” ได้จากไป เวลาล่วงเลยไป ครอบครัวใหม่ย้ายเข้ามาในบ้าน แต่ภรรยาใหม่ของเจ้าของบ้านวางท่าแถมยังเลี้ยงผีให้เข้ามาอยู่ในบ้านด้วย ทำให้บ้านปั่นป่วน วิญญาณของเลี้ยงจึงไม่สงบสุข และออกมาอาละวาด

ละคร ผี

ขึ้นชื่อว่าละครผี ถึงจะน่ากลัว แต่ก็มีคนดูอยู่ตลอด เรตติ้งจึงดีทุกครั้ง แม้ตอนดูเสร็จจะต้องสวดมนต์พร้อมเปิดไฟนอนก็ตาม แต่ถ้ามีละครแนวนี้ทำออกมาอีก ใครจะไม่อยากติดตามล่ะ เนอะ

 

ภาพจาก th.wikipedia.org , entertain.teenee.com , www.siamdara.com , www.broadcastthai.com , www.sanook.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ต้องเอาด้วยกล! รวม ละครคุณไสย ทำเสน่ห์จนสยอง สายสตรองต้องดู

10 ละครสยองขวัญ ในความทรงจำ นึกถึงทีไรขนลุกทุกที

จาก เพื่อนที่ระลึก รวมหนังผีๆ พล็อตเพื่อนรักเพื่อนหลอน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา