อาย กมลเนตร จะนางรองหรือนางเอกเธอก็เต็มที่

เป็นนักแสดงมากความสามารถอีกคนหนึ่งเลยสำหรับ อาย กมลเนตร เรืองศรี ซึ่งแม้จะเพิ่งเข้าวงการมาเพียง 5 ปีกว่าๆ เท่านั้น แต่กลับพัฒนาฝีมือได้ดีมากๆ มีการแสดงที่ทุ่มเท ถึงบทบาท และดูเหมือนเธอไม่ยึดติดกับบทนางเอกด้วย เราไปดูผลงานที่ผ่านมาของเธอกันหน่อยดีกว่า

 

อาย กมลเนตร ทุ่มเททุกบทบาท

 

The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ทั้งภาค 1 และ 2 เธอเล่นเป็น 1 ใน 5 นางเอกที่มีพลังพิเศษด้านวิญญาณ นับเป็นละครเรื่องแรกที่แจ้งเกิดให้กับเธอเลยทีเดียว ซึ่งแม้จะเป็นละครเรื่องแรก แต่เธอก็สามารถเล่นออกมาได้ดี ไม่ดูแข็ง ทำให้หลายคนเริ่มติดตามเธอมาตั้งแต่ตอนนั้น

อาย กมลเนตร

ลูกทาส ในบท บุญเจิม เป็นเรื่องแรกที่เธอพลิกบทบาทมาเป็นนางร้าย เพราะมีความรักในตัวพระเอก แต่กลับตัวกลายเป็นคนดีในภายหลัง เรื่องนี้ค่อนข้างท้าทายความสามารถของเธอ เพราะนอกจากจะต้องเล่นร้ายแล้ว เธอยังต้องเล่นบทย้อนยุค ซึ่งใช้ภาษาที่ค่อนข้างยาก

อาย กมลเนตร

เพลิงฉิมพลี เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก-ดราม่า-คอมเมดี้ เธอรับบท 2 บุคลิก คือ ดาวเด่น เด็กฉลาดแต่ขี้โรค และ อรองค์ ครูสาวที่ซ่อนเร้นความรู้สึกต่างๆ สองบทบาทที่แตกต่างกันสุดขั้ว เรื่องนี้แม้จะไม่ใช่บทนำ แต่ก็มีความเด่นพอสมควร ทำให้คนเริ่มติดใจบทบาทการแสดงของเธอมากขึ้น

อาย กมลเนตร

ชาติพยัคฆ์ เธอรับบทเป็น บัว ซึ่งเป็นทาสในเรือนเดียวกับพระเอก เธอมีความผูกพันและแอบรักพระเอกมานาน แต่สุดท้ายแล้วกลับเห็นความดีงามของชาวจีนที่ช่วยเธอไว้จากการถูกบังคับให้ขายตัว เรื่องราวดราม่า และเป็นแนวพีเรียดอีกแล้ว แต่เธอก็ถ่ายทอดออกมาได้เข้าถึงอารมณ์มากๆ

อาย กมลเนตร

หลังจากนั้นเธอก็รับบทเพื่อนนางเอกหลายต่อหลายเรื่อง เช่น เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บ่วงอธิษฐาน The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นก็เล่นเป็นคนที่มีความฉลาด เป็นที่ปรึกษาให้เพื่อนได้ดี และล้วนแล้วแต่เป็นบทเด่นที่สร้างสีสันให้กับเนื้อเรื่อง

อาย กมลเนตร

และล่าสุดเธอก็ได้มารับบทเด่น เป็นนางเอกในเรื่อง เงินปากผี ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ต้องพบเจอกับความหลอนกับสิ่งที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ นับเป็นละครสยองขวัญเรื่องแรกของเธอเลยก็ว่าได้ และได้ยินมาว่า แม้จะเพิ่งฉายไปได้แค่ 1 ตอน กระแสตอบรับเรื่องความหลอนก็ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ภาพจาก teen.mthai.com , www.sanook.com , dara.trueid.net , drama.kapook.com , drama.tlcthai.com , gossipstar.mthai.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ละครโดนใจของพระเอกรุ่นใหญ่ ป๋อ ณัฐวุฒิ

ละครช่อง 3 ปี 2561 พลาดไม่ได้สักเรื่อง

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ต้องเอาด้วยกล! รวม ละครคุณไสย ทำเสน่ห์จนสยอง สายสตรองต้องดู

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up