ตั๊ก บงกช สร้างหนัง “เพื่อนฉัน ฝันสลาย” เพื่อเพื่อนรักที่จากไป

Alternative Textaccount_circle
event

หนังที่ทำด้วยหัวใจและความรู้สึก

“ตอนที่เขายังป่วย วันหนึ่งตั๊กไปหาเขา บอกว่าฉันอยากทำเรื่องของเธอเป็นหนัง เพื่อนบอกทำเลยๆ จะได้รู้ว่า  ฉันไม่กินเหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ อยู่ดีๆฉันไม่สบายขึ้นมาได้ไง อยู่ดีๆ ฉันก็ป่วย ฉันเป็นมะเร็ง โอเคงั้นเรามาทำเรื่องของเรากัน แต่ว่าตอนนั้นตั๊กยังไม่มีเวลา เพราะแม่ป่วย จนเขาเสียไป แล้วเขาก็มาเข้าฝันตั๊ก อันนี้เป็นความเชื่อนะคะ เขาบอกว่าเขารอไม่ไหวแล้วนะ เขาต้องไปแล้ว ตั๊กเลยบอกว่าไปเถอะ ฉันยังไม่พร้อมจะทำเลย

“พอทุกอย่างพร้อม ตอนที่ตั๊กจะเปิดกล้องก็เลยจุดธูปบอกเขาว่า กำลังจะทำหนังของเราที่เคยคุยกันไว้นะ แต่ตั๊กจะทำเรื่องของเธอทั้งหมดไม่ได้ มันต้องมีการผสมผสาน ที่เธอเคยบอกว่าอยากฆ่าผู้ชายที่ทิ้งเธอไป ฉันจะฆ่าให้ในหนังนะ ไม่บาปนะเพราะมันเกิดขึ้นในภาพยนตร์ มีหลายครั้งที่ตั๊กนั่งมองหน้ามอนิเตอร์ แล้วร้องไห้คิดถึงเพื่อน หลายครั้งมองหน้ามอนิเตอร์แล้วรู้สึกว่า น้องแอม (นักแสดงใหม่ รับบทพิม) เหมือนเพื่อนเรามาก ซึ่งเรื่องนี้น้องแอมเขายอมโกนหัวจริงๆ บางทีเราก็แอบรู้สึกไม่ได้ว่า เพื่อนคอยช่วยเราอยู่ แม้วันนี้เขาจะจากไปแล้วก็ตาม

Sad Beauty สำหรับความรู้สึกของตั๊ก เราต้องการสื่อถึงความสวยที่เปลี่ยนไปเป็นความน่ากลัว ตอนเพื่อนป่วย เขาเสยผม ตั๊กเห็นเลยว่าผมหลุดติดมือ เขาเป็นมะเร็งที่ตาซ้าย จนมองไม่เห็นต้องผ่าตัดเอาลูกตาออก คือเรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่มาก ส่วนเพื่อนตั๊กเองก็หวังว่าตัวเองจะหาย

“ไม่ใช่หนังน่ากลัวเลย แอบเป็นหนังเศร้าเบาๆ และยังสอนให้คนดูได้เรียนรู้ชีวิตด้วย ตั๊กอยากให้ทุกคนไปดูหนังเรื่องนี้ค่ะ ตั๊กอยากให้คนเห็นคุณค่าของเพื่อน คือเมื่อไหร่ที่เรายังมีเพื่อนอยู่ เราไม่รู้ว่าควรจะมีเพื่อนมาก หรือเพื่อนน้อย แล้วเพื่อนคนนั้นเขาดีกับเรา ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นเราควรให้อภัยกัน ทุกข์สุขเราต้องอยู่ด้วยกัน นอกจากนี้ ตั๊กอยากจะบอกว่า ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่สำคัญไปกว่าการมี สุขภาพที่ดี เพื่อนตั๊กฝันอยากจะไปนู่นไปนี่ อยากเป็นแอร์โฮสเตส แต่แล้วทุกอย่างก็จบลงด้วยโรคร้าย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ตั๊กลงมือทำงานเอง เขียนบทเอง ซึ่งเขียนจากความรู้สึกจริง ๆ รวมถึง ตั๊กเปิด Facebook Fanpage ของหนังเรื่องนี้ขึ้นมา (www.fabook.com/SadBeautyMovie/) และเป็นแอดมินเพจเอง ใครอยากรู้อะไรก็ถามกันเข้ามา ตั๊กจะเข้ามาตอบเองทุก ๆ คำถาม และก็จะมี  Facebook Live เพื่อจะได้พูดคุยกันอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าตั๊กทุ่มทุก ๆ อย่างให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ๆ ด้วยความที่รักภาพยนตร์ รักเมืองไทย ก็อยากต่ออาชีพภาพยนตร์ และก็หนังไทยยังอยู่ต่อไป ยังไง ๆ ใจตั๊กก็ยังอยู่กับภาพยนตร์ไทย ถึงแม้ว่าแม่ตั๊กจะเคยพูดว่า อยู่กับภาพยนตร์จน..นะ แต่ตั๊กก็บอกว่า โอเคจน.. ก็ยอม (หัวเราะ)”

แฟนหนังไทย อย่าลืมไปให้กำลังใจ ตั๊ก บงกช และนักแสดงได้ ตั้งแต่วันที่ 8 กพ. ทุกโรงภาพยนตร์ จ้า

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ คลิกได้เลย 

Text: AuAi Photo: พื่อนฉัน ฝันสลาย – Sad Beauty A Bongkod’s Film

ดาราสมทบ เจ้าบทบาท แสดงดี แย่งซีนเด่น

ใหม่ ดาวิกา จากดาราน้องใหม่หน้าใส สู่นางเอกสุดปัง

ดารา อดีตเด็กอ้วน ปัจจุบันฮ็อตเว่อร์

ดาราที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับ สร้างสรรค์งานประณีต งานละเอียด

ดารา หัวธุรกิจ หยิบจับอะไรก็รุ่งไปโม้ด !!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up