แชมป์หน้ากาก

รวมเพลงรอบ Final ของ แชมป์หน้ากาก ทั้ง 3 ซีซั่น ฟินหู ตรึงใจ

Alternative Textaccount_circle
event
แชมป์หน้ากาก
แชมป์หน้ากาก

เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 3 แล้วกับรายการ The Mask Singer ที่ตอนนี้เราได้แชมป์ของซีซั่นที่ 3 เรียบร้อยแล้ว คือ หน้ากากหนอนชาเขียว ไหนๆ ก็ได้ แชมป์หน้ากาก ครบทั้ง 3 ซีซั่นแล้ว เราลองมาฟังเพลงรอบ Final ที่เราประทับใจของแต่ละหน้ากากนักร้องกันหน่อยดีกว่า

 

เพลงรอบไฟนอลของ แชมป์หน้ากาก 3 ซีซั่น

 

หน้ากากทุเรียน เพลงที่ทำให้คนสนใจเขามากที่สุดคือเพลง “มือปืน” ที่ตอนนี้มียอดวิวทะลุ 120 ล้านวิวไปแล้ว เพราะเขาร้องเพลงเพื่อชีวิตเพลงนี้ได้ออกมาแตกต่าง แต่กินใจคนดูมากๆ เลยทีเดียว แต่เพลงในรอบไฟนอลที่ทำเอาให้เขาได้รับตำแหน่งแชมป์คือเพลง “จดหมายฉบับสุดท้าย” ซึ่งเป็นเพลงลูกทุ่ง เป็นเพลงที่บอกว่าหน้ากากทุเรียนมีความสามารถในการร้องเพลงได้หลากหลายแนว ตั้งแต่เพลงสากลไปจนถึงเพลงลูกทุ่งเลยทีเดียว

 

หน้ากากซูโม่ เพลงที่ประทับใจคนฟังมากที่สุดคือเพลง “ลาวดวงเดือน” รอบก่อนไฟนอล เพราะเธอดัดแปลงเพลงไทยเดิมได้ออกมาได้ไพเราะน่าฟัง เรียกว่าเคลิ้มเลยทีเดียว ส่วนรอบไฟนอล เธอกลับร้องเพลง “บัวลอย” ซึ่งเป็นเพลงเพื่อชีวิต เธอใส่อารมณ์หนักมาก และร้องได้ผิดคาดมากๆ จึงไม่แปลกใจที่ได้แชมป์ของซีซั่นที่ 2 เพราะเธอเป็นนักร้องที่สามารถร้องได้ตั้งแต่เพลงไทยเดิม เพลงสากล เพลงลูกทุ่ง และเพลงเพื่อชีวิตได้อย่างดี และยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

 

หน้ากากหนอนชาเขียว เพลงที่ทำให้คนหันมาสนใจเขาก็คือเพลง “พลังงานจน” และเขาก็เน้นแนวเพลงเพื่อชีวิตมาหลายรอบ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาโดยตลอด แต่ก็มีบ้างเหมือนกันนะ ที่ร้องเพลงสากล ส่วนในรอบไฟนอลนั้น เขาเล่นใหญ่โดยการร้องเพลง “บางระจันวันเพ็ญ” เล่นเอาเวทีแทบจะลุกเป็นไฟ จนกวาดคะแนนจากคนดูเพียบ และได้เป็นแชมป์หน้ากากนักร้องในซีซั่นที่ 3 ในที่สุด ต้องมาลุ้นกันแล้วละว่าเขาจะเป็นใคร

 

เรียกว่านักร้องเจ้าของหน้ากากแต่ละคนก็มีสไตล์ของตัวเองชัดเจนเลยทีเดียว และมีการแสดงที่แตกต่างกันออกไปในการดึงจุดเด่นของตัวเองออกมา ทำให้ชนะใจคนดูจนครองตำแหน่งแชมป์ไป บอกเลยว่าสมมงจริงๆ

 

ภาพเปิดจาก Facebook : The Mask Singer
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

อะตอม ชนกันต์ หน้ากากนางอาย นักร้องเจ้าของเสียงนุ่มกินใจ

ไอซ์-ศรัณยู อีกหนึ่งนักร้องคุณภาพที่มีดีกว่าแค่การร้องเพลง

เห็นต่ำตมอย่างนี้ โอ๊ต ปราโมทย์ มีดีที่เสียงคุณภาพ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up