อะตอม ชนกันต์ หน้ากากนางอาย นักร้องเจ้าของเสียงนุ่มกินใจ

Alternative Textaccount_circle
event

ในที่สุดเราก็ได้แชมป์ The Mask Singer Season 3 แล้วนั่นคือหน้ากากหนอนชาเขียว ที่ยังไม่เปิดเผยตัวตนว่าเป็นใคร ส่วนหน้ากากที่ได้รองแชมป์คือ หน้ากากนางอาย ซึ่งก็คือ อะตอม ชนกันต์ เจ้าของเพลงฮิตติดหูหลายต่อหลายเพียง

 

อะตอม ชนกันต์ หน้ากากนางอาย

 

อะตอมรักเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ เขาเริ่มทำเพลงเองแบบก๊ฮกๆ แก๊กๆ มาตั้งแต่อยู่ประถม แต่มาเริ่มจริงจังตอนอยู่มหาวิทยาลัย โดยการรวบรวมเพลงที่เคยทำไว้ ทำเป็นเดโม่ บังเอิญว่าเขารู้จักกับ แอมมี่ บอททอมบลูส์ จึงได้ฝากเดโม่นี้ไปยังค่ายสนามหลวงมิวสิก และได้เซ็นสํญญาตั้งแต่ตอนนั้น

แต่ว่ายังไม่มีวัตถุดิบเพียงพอที่จะทำเพลง เขาก็เลยยังไม่มีผลงานออกมาสักที จนวง อพาร์ทเมนท์คุณป้า ได้ย้ายมาสังกัดเดียวกัน ทำให้ได้พบกับ บอล – กันต์ รุจิณรงค์ ผู้ซึ่งชวนเขามาทำเบื้องหลัง เขาจึงได้ช่วย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ เขียนเพลงและร้องคอรัสให้บุรินทร์มาตั้งแต่ตอนนั้น แถมยังได้ช่วยแต่งเนื้อเพลง ปล่อย ของ ป๊อป-ปองกูล รักเอย ของ ดา เอนโดรฟิน และ เรื่องที่ขอ ของ ลุลา ด้วย

หน้ากากนางอาย

จนเมื่อปี 2560 เขาจึงได้มีผลงานของตัวเองเป็นชิ้นเป็นอัน โดยมีเพลง Please เป็นเพลงเปิดตัว ต่อมาก็มีเพลง ทางของฝุ่น ที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงหลายๆ ชาร์ต และยังไม่หยุดแค่นั้น เมื่อมีเพลง อ้าว ที่ดังระเบิดระเบ้อ จนกลายเป็นวลีติดปากของใครหลายคนไปเลย

 

และการที่เขาได้มารายการ The Mask Singer นี้ เรียกได้ว่าเปลี่ยนแนวเพลงจากปกติที่เคยร้องไปเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ทั้งร้องเพลงลูกทุ่ง เพลงสตริง เพิ่มลูกเล่นเสียงมากมาย จนคนเกือบจะเดาไม่ถูก และฝ่าฟันมาได้จนถึงรอบชิงแชมป์และได้ตำแหน่งรองแชมป์เลยทีเดียว

 

เชื่อว่าต่อไป จากที่งานชุกอยู่แล้วก็น่าจะชุกขึ้นอีกแน่ๆ เพราะเป็นนักร้องคุณภาพที่ร้องได้หลากหลายแนวจริงๆ

 

 

ภาพจาก Instagram : @atomoatom
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ไอซ์-ศรัณยู อีกหนึ่งนักร้องคุณภาพที่มีดีกว่าแค่การร้องเพลง

หนึ่ง ETC เจ้าพ่อเพลงอกหัก ที่ฟังทีไรก็อิน (มีคลิป)

จำได้มั้ย? คนดังเหล่านี้เคยเป็น นักร้อง (มีเพลง)

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up