ใหม่ ดาวิกา จากดาราน้องใหม่หน้าใส สู่นางเอกสุดปัง

Alternative Textaccount_circle
event

นับวันยิ่งปังขึ้นเรื่อยๆ สำหรับนางเอกคนนี้ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ที่ดูเหมือนว่าตอนนี้นอกจากจะลักกี้อินเกมแล้ว ยังลักกี้อินเลิฟอีกต่างหาก เราลองไปดูเธอตั้งแต่สมัยเข้าวงการใหม่ๆ เรื่อยมาถึงปัจจุบันนี้กัน บอกเลยว่าเธอมาไกล และน่าจะไปได้อีกไกลเลยทีเดียว

 

สุดฯ แยกพัฒนาการ ใหม่ ดาวิกา

 

ใหม่เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 13-14 ปี จากการถ่ายภาพนิ่งโฆษณา แต่ได้เริ่มเล่นละครเรื่องแรกในปี 2553 คือเรื่อง เงากามเทพ หลังจากออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็มีละครแนวแฟนตาซีเรื่อง เหนือมนุษย์ ออกอากาศตามมาติดๆ ทำให้เธอเป็นนางเอกใหม่ที่มีละครติดกัน 2 เรื่อง 5 วันรวดเลยทีเดียว นับเป็นการแจ้งเกิดที่สวยงามของเธอ

ใหม่ ดาวิกา

ต่อมาเธอได้เล่นละครเรื่อง ดอกแก้ว ที่มีเนื้อพีเรียดดราม่าเข้มข้น ทำให้ได้รับกระแสตอบรับดีมากจนเรตติ้งตอนจบสูงถึง 19 และทำให้เธอได้รับรางวัล ดาวรุ่งเมขลา ครั้งที่ 24 ทั้งที่เป็นละครเรื่องที่ 3 ของเธอเท่านั้นเอง

จากนั้นเธอก็มีละครต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นเรตติ้งสูงมากทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง มาหยารัศมี หรือเรื่อง ตะวันทอแสง ทำให้เธอได้รับฉายา “นางเอกเจ้าน้ำตา” เพราะเธอเล่นได้ถึงบทบาท และราวกับสั่งน้ำตาได้

ใหม่ ดาวิกา

ในปี 2556 เหมือนจะเริ่มต้นการเป็นปีทองของเธอ เมื่อเธอได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก…พระโขนง ในบท “แม่นาค” ที่กวาดรายได้รวมมากถึง 1,000 ล้านบาท นับเป็นนางเอกพันล้านคนแรกหลังจากที่ไม่ได้มีภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงมานาน และนั่นทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีก

ใหม่ ดาวิกา

หลังจากนั้นเธอก็ได้เล่นละครแนวสยองขวัญเรื่อง นางชฎา เป็นเรื่องสุดท้ายก่อนที่จะหมดสัญญากับทางช่อง 7 แล้วเธอก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ และมีละครต่อเนื่องมากมาย เช่น ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า , ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์ ซีซั่น 2 , เพลิงนรี , บ่วงบรรจถรณ์ , ชายไม่จริง…หญิงแท้  นอกจากนี้เธอยังได้รับเชิญไปร่วมงานในต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เธอปังขึ้นเรื่อยๆ และเป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้นด้วย

ใหม่ ดาวิกา

เชื่อว่าหลังจากนี้เธอจะยิ่งปังขึ้นปังขึ้นอย่างแน่นอน ยิ่งตอนนี้มีข่าวคราวความรัก แถมคนเชียร์เพียบด้วย ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ขออวยพรทั้งคู่ด้วยนะคะ

 

ภาพจาก peemak.gth.co.th , www.manager.co.th , www.sanook.com , drama.kapook.com / Instagram : @davikah
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

วิธีเขียนคิ้ว สวยได้รูป คมเข้มสไตล์ ดาวิกา โฮร์เน่ ผู้ชายเห็นแล้วต้องหลงรัก

เต๋อ ฉันทวิชช์ ผู้ชายคนนี้เคยเป็นข่าวกับใครบ้างน้า

ใหม่-ดาวิกา สวย-เซ็กซี่-ขี้เล่น ใน #davikacalendar2018

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up