9 นักร้อง สายแร็พ สุดยอดโปรดิวเซอร์ใน Show Me the Money Thailand

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นรายการสุดฮ็อตที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากประเทศเกาหลีเป็นที่เรียบร้อย สำหรับรายการ Show Me the Money Thailand รายการที่เฟ้นหาแร็พเปอร์ เพื่อมาประดับวงการเพลง ซึ่งก็เพิ่งเปิดตัว นักร้อง สายแร็พ ที่จะมาทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้รายการนี้ไป พวกเขาเป็นใครบ้าง มาดูกัน

 

9 นักร้อง สายแร็พ ที่รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ใน Show Me the Money Thailand

 

รายการนี้มีแร็พเปอร์ทั้งหมด 9 คน แบ่งเป็น 4 ทีม ที่จะคอยโปรดิวซ์ลูกทีมออกมาให้ได้ทีมแร็พที่มีคุณภาพที่สุด พวกเขาคือ

Team #SUNNYCASH

เดย์ Thaitanium อดีตวงฮิปฮ็อปใต้ดินที่เปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จในเวลาต่อมา มีเพลงดังอย่างเพลง
“โดน” (Doown) , “ยักไหล่” (Yak Lai) และ “ทะลึ่ง” (Ta Lueng) ที่ติดหูจนร้องตามได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ปัจจุบันไทเทเนียมมีค่ายเพลงของตัวเองที่ชื่อว่า “Thaitanium Entertainment” เรียกว่าเป็นค่ายเพลงฮิปฮ็อปไทยที่มีคุณภาพเลยก็ว่าได้

นักร้อง

เอ้ Boom Boom Cash วงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ โดยเขาจะเล่นตำแหน่งของซินธิไซเซอร์ / กีตาร์ ได้ฟีทเจอริ่งกับเจ้าพ่อแร็พเปอร์อย่าง โจอี้บอย ในเพลง “โต้รุ่ง” และ “เมียไม่มี” จนโด่งดังมาจนทุกวันนี้ และปัจจุบันเขาเริ่มมีผลงานเดี่ยวในนาม BOTCASH

นักร้อง

Team #DAJIMDAJAZZ

ดาจิม เจ้าพ่อเพลงใต้ดินของไทย หลังจากเลิกทำเพลงต้ดิน เขามีอัลบั้มเพลงแร็พที่มีเพลงดังติดหูมากมาย เช่น แร็พไทย, โยกย้าย, 704, กิ๊กทั่วไทย และจากนั้นจึงเงียบหายไปหลายปี ปัจจุบันเขากลับมาทำงานเพลงอีกครั้งในตำแหน่งเบื้องหลัง

นักร้อง

แจ๊ส ชวนชื่น หรือ แจ๊ส สปุกนิกปาปิงยองกุ๊กกุ๊ก นอกจากเขาจะมีความสามารถด้านการเล่นตลกแล้ว เขายังเป็นนักร้องที่น่าจับตามองคนหนึ่ง มีเพลงดังอย่าง แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว และมือลั่น ที่คว้ายอดวิวในยูทูบหลายร้อยล้านวิวเลยทีเดียว

นักร้อง

Team #DoubleP

เป้ วง Mild นักร้องวงดังที่มีเพลงฮิตติดหูมากมาย เช่น อีกนานไหม , หวานเย็น , รักล้นใจ , Unloveable ฯลฯ ซึ่งแม้เพลงของวง Mild จะเน้นไปในทางวาไรตี้ป๊อป แต่ตัวเป้เองมีความสนใจในดนตรีฮิปฮอป และมักจะมีการร้องเพลงแบบกึ่งแร็พเสมอ

นักร้อง

ป๊อก Mindset นอกจากจะเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองแล้ว เขายังเป็นนักร้องที่มีงานเพลงร่วมกับวง Mindset และมีผลงานเพลงโปรเจ็กต์ที่ทำร่วมกับศิลปินอีกมากมาย นับว่าเป็นนักทำเพลงที่น่าสนใจมากๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว

นักร้อง

Team #BUDDHABLESS

กุ๊ยอุ๋ย / โก๋เอ็ม / เก๋าโต้ง 3 สมาชิกที่โด่งดังจากเพลงฮิปฮ็อปเนื้อหาสนุกสนาน รวมถึงการแต่งกายที่นำเอาสีไฟจราจรอย่างสี เขียว เหลือง แดง มาเป็นสีประจำวงจนใครๆ ก็จำภาพได้ พวกเขามีเพลงฮิตมากมาย เช่น ไฟเออร์, ใจเย็น ,ลำยอง ,ชิงหมาเกิด และ ยาเสพติด เนื้อเพลงของพวกเขาส่วนใหญ่อิงหลักธรรมะและช่วยส่งเสริมสร้างสรรค์สังคม ด้วยหลักคำสอนในพระพุทธศาสนา สภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทยจึงมอบรางวัล “ต้นโพธิ์ทอง” ให้แก่พวกเขาอีกด้วย

นักร้อง

ล่าสุดพวกเขาก็ได้ปล่อยมิวสิตวิดีโอเปิดตัวโปรดิวเซอร์ที่ 9 และเพลงพิเศษออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บอกเลยว่าแค่เปิดตัวโปรดิวเซอร์มาก็น่าดูแล้ว ถ้ารายการออกอากาศจะต้องมีอะไรสนุกๆ แน่นอน

 

ภาพจาก Instagram : @sdthaitay , @botcashofficial , @dajimpedhuayak , @jazzpadung , @mildvocalist , @pokmindset , @buddhablessband / Facebook : Show Me The Money Thailand
ข้อมูลจาก Show Me The Money Thailand
เรียบเรียง Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

โบว์-เมลดา จากนักร้องกามิกาเซ่ สู่นางพญาในหงส์เหนือมังกร

รวม ภรรยาของนักร้อง ที่เราใฝ่ฝัน ทำไมพวกเธอโชคดีกันขนาดนี้นะ!

เหล่านักร้องที่แจ้งเกิดจาก เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ จะกี่ซีซั่นก็ยังคงดังอยู่

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up