พบเทศกาล WOODY ALLEN FESTIVAL ต้อนรับ WONDER WHEEL

Alternative Textaccount_circle
event

M PICTURES เอาใจแฟนหนัง วู้ดดี้ อัลเลน จัดเทศกาล WOODY ALLEN FESTIVAL นำภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่องที่เคยฝากความประทับใจแก่คอหนังกลับมาฉายอีกครั้ง

ภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่อง คือ Everyone Says I Love You (1996), The Curse of the Jade Scorpion (2001), Magic in the Moonlight (2014) และ Café Society (2016) ก่อนนับถอยหลังพร้อมกันสู่นิยามรักครั้งใหม่กับหนังเรื่องล่าสุดของป๋าวู้ดดี้ Wonder Wheel ที่มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 นี้

วู้ดดี้ อัลเลน, หนังวู้ดดี้อัลเลน

ผลงานของ วู้ดดี้ อัลเลน  5 เรื่อง

 

Everyone Says I Love You (1996)

ผลงานของป๋าวู้ดดี้ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักปารีสอย่างถอนตัวไม่ขึ้น  กับภาพยนตร์มิวสิเคิลเรื่องแรกและเรื่องเดียวของ วู้ดดี้ อัลเลน ที่รวมนักแสดงแถวหน้าของวงการไว้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น จูเลีย โรเบิร์ตส, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, ดรูว แบร์รี่มอร์, วู้ดดี้ อัลเลน, ทิม รอธ, โกลดี้ ฮอว์น และ นาตาลี พอร์ตแมน เรื่องราวที่พูดถึงความรัก มิตรภาพ ความปวดร้าว และการลาจาก ซึ่งถูกเรียงร้อยด้วยเสียงเพลง และเล่าผ่าน 3 มหานครใหญ่อย่าง นิวยอร์ค ปารีส และเวนิส

 

The Curse of the Jade Scorpion (2001)

ต่อด้วยผลงานการกำกับ และแสดงนำของ วู้ดดี้ อัลเลน ที่ว่ากันว่าตลกที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตการทำงานของเขา เรื่องราวในยุค 40s ของ ซีดับบลิว บริคส์ (วู้ดดี้ อัลเลน) ผู้ตรวจสอบคนเคลมประกัน แต่ด้วยวิธีการสืบสวนอันแสนล้าสมัย ทำให้เขาทะเลาะกับ เบตตี้ แอนน์ ฟิตเจอรัลด์ (เฮเลน ฮันท์) เจ้าหน้าที่วัดระดับพนักงานเป็นประจำ แต่แล้วพวกเขาก็ต้องพัวพันกับแผนการโจรกรรม เมื่อถูกนักมายากลใช้หยกแมงป่อง สะกดจิตทั้งคู่ให้ทำการขโมยเพชรมูลค่านับล้านเหรียญ

 

Magic in the Moonlight (2014)

ถัดมากับโปรแกรมที่สามที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กับภาพยนตร์รักโรแมนติกเปี่ยมอารมณ์ขัน ว่าด้วยเรื่องราวของ สแตนลี่ย์ (โคลิน เฟิร์ธ) หนุ่มอังกฤษที่มีอาชีพเป็นนักมายากล แต่เขาก็ยังมีอีกหนึ่งอาชีพก็คือการเปิดโปงนักต้มตุ๋น เขาได้รับคำขอร้องจากเพื่อนให้เดินทางไปที่คฤหาสน์หรูในเมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เพื่อเปิดโปง โซฟี (เอ็มม่า สโตน) ผู้หญิงอเมริกันที่อ้างว่าสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ สแตนลี่ย์ เข้าไปตีสนิทกับเธอโดยหวังว่าจะจับพิรุธได้แบบคาหนังคาเขา แต่ยิ่งเขาได้รู้จักเธอมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรู้สึกเชื่อในสิ่งที่เธอกล่าวอ้าง และยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนว่าเขากำลังตกหลุมรักเธอซะด้วย!

 

Café Society (2016)

ปิดท้ายผลงานรักหวานปนขม ที่นำเสนอเรื่องราวย้อนยุคกลับไปยังปี 1930 ของ บ๊อบบี้ (เจสซี ไอเซนเบิร์ก) ชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันจะทำงานในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด เขาทำงานให้แก่ ฟิล (สตีฟ คาเรล) คุณลุงผู้จัดการดารา แล้วก็ดันตกหลุมรัก วอนนี่ (คริสเตน สจ๊วต) เลขาส่วนตัวของฟิล และแล้ว ณ ที่แห่งนั้นเองเขาได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตในฮอลลีวูดแบบคาดไม่ถึง

 

WONDER WHEEL (2018)

วู้ดดี้ อัลเลนสำหรับผลงานลำดับที่ 48 ที่คอหนังรักห้ามพลาดในปีนี้ กับ WONDER WHEEL ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่า ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของความรักสุดแสนอลหม่านที่เกิดขึ้นในสวนสนุกบนเกาะ โคนี่ย์ ไอส์แลนด์ ในปี 1950 เมื่อไฟรักระหว่างคู่สามีภรรยา จินนี่ (เคท วินสเล็ต) และ ฮัมพ์ตี้ (จิม เบลุชชี่) เริ่มมอดลง ทำให้เธอรู้สึกเบื่อหน่ายในชีวิตคู่ แต่ในวันหนึ่งความรักได้ถูกจุดประกายขึ้นอีกครั้งเมื่อจินนี่ได้พบกับ มิคกี้ (จัสติน ทิมเบอร์เลค) ไลฟ์การ์ดหนุ่มสุดฮอตประจำชายหาด ในขณะเดียวกันมิคกี้ก็ได้เผชิญกับแรกพบของหญิงสาวผู้หลบหนีจากการตามล่าของเหล่ามาเฟีย แครอไลน่า (จูโน่ เทมเปิ้ล) มิหนำซ้ำเธอยังเป็นลูกสาวของฮัมพ์ตี้อีกด้วย สมรภูมิแห่งรักนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวสุดแสนอลวนและนิยามของความรักที่ไม่มีใครให้คำตอบได้
สำหรับรอบฉายของภาพยนตร์เทศกาล WOODY ALLEN FESTIVAL จะเริ่มโปรแกรมฉายตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 27 – 31 มกราคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ 5 สาขา ได้แก่ โรงภาพยนตร์พาราก้อน ซีนีเพล็กซ์ , โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีนีอาร์ท , โรงภาพยนตร์เอสพลานาด รัชดา , โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์รัชโยธิน และโรงภาพยนตร์เซนทรัลแอร์พอร์ท เชียงใหม่  และโรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์

บอกเลยว่าสาวกวู้ดดี้ อัลเลน ทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย สนุกไม่แพ้ใครทุกเรื่อง!

ตั้งตารอดูหนังสายรางวัลกับโปรเจ็คต์ หนังผมไม่เล็กนะครับ

หนังใหม่น่าดู เดือนมกราคม 2561

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up