อัลบั้มใหม่ของ Jetseter และพระเอกที่ชื่อ ซันนี่

อีกหนึ่งวงดนตรี ที่ขึ้นแทนวงคุณภาพ และมีเพลงฮิตมากมาย ล่าสุด Jetseter มีอัลบั้มใหม่ล่าสุด ซึ่งมีเพลงยอดวิวสูงเกือบทั้งอัลบั้มเลยทีเดียว

สุดฯ มีโอกาสได้คุยกับสมาชิก ทั้ง 4 คนประกอบไปด้วย ที – พิพิธพล พุกกะณะสุต (ร้องนำ), โอ – ทฤษฎี ศรีม่วง (กีตาร์), หมู – วรพจน์ วิศรุตนาถ (เบส), เอ็ด – จุมภฏ จรรยหาญ (กลอง) ถึงที่มาที่ไป ของอัลบั้มใหม่ล่าสุด และพระเอกที่ชื่อซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

Jetset'er

Magic Moment อัลบั้มใหม่ อัลบั้มที่ 4 จาก Jetseter

ช่วยเล่าที่มาที่ไปของอัลบั้มใหม่ และเพลงล่าสุดให้ฟังหน่อยสิคะ

โอ: ปีแสง ( 11 ) คือซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ที่จะส่งออกมาให้ได้ฟังกันพร้อมๆกับอั้ลบั้มเต็ม  เป็นเพลงแนวไซไฟโรแมนติก และเป็นเพลงสุดท้ายที่ผมแต่งได้สำหรับอัลบั้มนี้ ทำไมต้อง 11 คือ เลข 1 แทนความหมายคนคนหนึ่ง อาจจะเป็นตัวเอง ส่วนอีก 1 คือใครสักคนที่เรารออยู่ที่จะมาเป็นคู่กัน

ผมเขียนขึ้นมาจากภาพความทรงจำ ตอนที่ไปนอนดูดาวคนเดียวกลางดึก … ที่จุดชมพระอาทิตย์ตก ณ ลานสนบนภูสอยดาว … คืนนั้นอากาศหนาว ดวงดาวเต็มท้องฟ้าสวยมาก … ผมเพียงแค่รู้สึกว่า บรรยากาศแบบนี้ … คงจะดีถ้ามีใครสักคน มานอนดูดาวด้วยกัน

ปีแสง

การที่อยู่คนเดียวกับดาวบนฟ้าที่สวยมาก ทำให้คิดไปถึง กฏแห่งแรงดึงดูด ที่บอกว่าถ้าจิตใจเราจดจ่อกับสิ่งไหนมากพอ สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นจริง ๆ  ถ้าอย่างนั้น จะมีโอกาสไหมที่พลังแห่งความเหงา จะดึงดูดเอาคนที่มีความรู้สึกแบบเดียวกันให้มาเจอกัน 

ในตอนนั้น … ผมคิดเลยเถิดไปถึงขั้นว่า … ถ้าโลกนี้ ไม่มีใครที่เกิดมาเพื่อเป็นคู่กันจริง ๆ … ขอใครสักคนจากดาวสักดวงก็ได้ ดวงดาวออกจะมากมายขนาดนั้น ถ้ามีจริงๆ ก็เอเลี่ยนเลยก็ได้ คิดแบบไซไฟขั้นสุด แต่ในความเป็นจริง ก็คนที่อยู่บนโลกเดียวกับเรานี่แหละ เพียงแต่มันเป็นโลกคู่ขนาน อยู่ไกลกันมาก แต่แล้ววันหนึ่งโลก จะหมุนคนที่ใช่มาให้เราเอง ผมเชื่อแบบนี้ ซึ่งเพลง ‘ปีแสง’ กำลังจะบอกว่า เราเหงาได้นะ แต่เรายังมีความหวัง

Jetseter

 หมู – วรพจน์ วิศรุตนาถ (เบส), ที – พิพิธพล พุกกะณะสุต (ร้องนำ)

Jetseter

เอ็ด – จุมภฏ จรรยหาญ (กลอง) , โอ – ทฤษฎี ศรีม่วง (กีตาร์)

สำหรับอัลบั้ลชื่อว่า Magic Moment มี 11:11 เป็นสัญลักษณ์ แสดงถึงตัวแทนของสมาชิกวงทั้ง 4 คน มาบวกกันเท่ากับ 4 ซึ่งเราเดินทาง มาจนถึงอัลบั้มชุดที่ 4 ด้วย … ในอีกแง่ 11:11 หมายถึง ช่วงเวลาพิเศษ (magic moment) ที่วงได้สร้างเพลงประกอบช่วงชีวิตที่เกิดขึ้น เพื่อแทนความรู้สึกในช่วงเวลานั้นๆ … ไม่ว่าจะ สุข เศร้า เหงา ซึ้ง ทุกอารมณ์ทุกความรู้สึกที่เกิดขึ้น … jetset’er อยากบันทึกเก็บเอาไว้ และแชร์ให้กับแฟนเพลงทุกคน ได้มีช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน

magic moment

ยุคนี้ การมีอัลบั้มเต็มของศิลปินค่อนข้างยาก น้อยคนที่จะมี Jetset’er เรียกว่าสวนกระแสเลยทีเดียว…

โอ: พวกเราก็ตื่นเต้นครับ และยอมรับว่ายุคนี้ศิลปินจะมีอัลบั้มเป็นเรื่องยาก แต่เราก็ได้คุยกันเอง และวางแผนกับค่ายมาตลอด เขาก็มองแบรนด์ดิ้ง ว่าเราเป็นวงดนตรีที่ทำอัลบั้มกันมาตลอด แล้วซิงเกิ้ลที่เราทยอยๆ ปล่อยออกมามันก็มากพอที่ทำอัลบั้ม ซึ่งเราก็มีการแต่งเพลงใหม่เพิ่มเข้าไป คือ ปีแสง เพ้อ ใต้ฟ้า อัลบั้มนี้มี 11 เพลง มีโบนัสแทร็กอีก 6 เพลง รวม 17 เพลง ผมว่าคุ้มค่ามากกับการลงทุนครับ แอบขายของกันนิดนึง (ยิ้ม)

จูบ

Jetseter กับพระเอกคู่บูญ

ทำไมถึงให้เลือกดาราดังอย่างซันนี่มาเป็นพระเอกเอ็มวีเพลงปีแสง เหมือนซันนี่จะมาเล่นเอ็มวีให้หลายเพลงแล้วด้วยใช่ไหมคะ

ที: จะเรียกว่าซันนี่เป็นพระเอกคู่บุญของวงเราก็ว่าได้ (ยิ้ม) ส่วนหนึ่งเพราะซันนี่เป็นเพื่อนผม เรียนมาด้วยกันที่เอแบค เขาก็สนิทคุ้นเคยกับสมาชิกทุกคน ตั้งแต่เพิ่งเป็นดาราดังใหม่ๆ  ในวันที่ผมมาออดิชั่นเป็นนักร้องนำ ซันนี่มาเป็นเพื่อนผม และเราก็ชวนเขาเล่นเอ็มวีให้ตั้งแต่เพลง จูบ เพลง Sense พวกเรามีความคิดว่า อยากให้ซันนี่ มาเป็นพระเอกให้ทุกอัลบั้มสักเพลงหนึ่ง ด้วยความที่เขาเป็นดาราดังอะนะ คิวแน่นมาก (หัวเราะ) ผมก็อาศัยความเป็นเพื่อนหักคอมานิดนึง “หรั่งงง…มาหน่อยๆ” (ทีเรียกซันนี่ว่า “หรั่ง”) จนเขาก็หาคิวมาให้ได้ ยังก็ต้องขอบคุณเพื่อนจริงๆ

โอ: เพลงเหงานะ แต่วันถ่ายทำ พระเอกปล่อยมุกเรี่ยราดมาก ในเอ็มวี เราจะได้เห็นอีกมุมหนึ่งของซันนี่ ภายนอกเห็นเขากวนๆ ตลกๆ แต่เราไม่รู้หรอกว่า จริงๆ แล้วเวลาคนที่ตลกเบอร์นั้น จะเหงาถึงเบอร์ไหน

ที: คือคนตลก ชีวิตจริงอาจจะเหงาเหมือนหรั่งก็ได้ ใครจะรู้ (สุดฯ: อ้าว เม้าท์เพื่อนนะคะ) เปรียบเปรยเฉยๆครับ (หัวเราะ)

Jetseter ปีแสง

ซันนี่ พระเอกคู่บุญของวง Jetseter มารับบทผู้ชายเหงาๆ โดดเดี่ยว ในเอ็มวีเพลง ปีแสง

นอกจากเป็นศิลปินแล้ว ช่วงหลังมานี้ Jetset’er กลายเป็น เน็ตไอดอล กันไปซะแล้ว

ที: ก็ไม่ถึงขนาดนั้น (ยิ้มเขิน) เราก็ยังรับงานคอนเสิร์ตกันตลอดครับ เพียงแต่บางช่วงอาจจะไม่ค่อยได้ออกสื่อ แต่ได้เห็นพวกเราทางโซเชียลกันมาก เพราะแต่ละคนก็มีเพจเป็นของตัวเอง อย่างของผมคือ เพจ ทีรอซู (Tee ror Zoo) ตอนนี้มีลูกชีวิตก็เปลี่ยน นี่แหละครับเลยทำเพจพาลูกเที่ยว

เอ็ด: ของผมมี เพจ เสือร้องไห้ ทำกับเพื่อนๆ แนวสนุกสนาน หลายคนคงคุ้นเคย อีกเพจคือ เพจ พี่เอ็ด7 วิ แนวสนุกๆ ทำแนวครอบครัว ทำกับลูก มีลูกชีวิตก็ เปลี่ยนเหมือนทีเลยครับ

โอ: ส่วนผม มีเพจของ  O Jetset’er ช่วงหลังมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ไปในที่ที่ไม่เคยไป ออกเดินทางท่องเที่ยวเยอะ  ชอบเดินป่า ขึ้นเขา เริ่มจากไปน้ำตกเปรโต๊ะลอซู ไปภูสอยดาว ขึ้นเชียงดาว จากนั้นก็เริ่มบ้าพลัง เทรคไปถึง เส้นทางอันนาปุรนะ เนปาล และล่าสุด Everest Base Camp ผมอาจจะมีเพจท่องเที่ยวกับเขาบ้าง อาจจะตั้งชื่อเพจว่า เที่ยวเตลิดเปิดเปง แต่คนเดียวที่ไม่มีเพจคือ พี่หมู ไม่แน่นะ พี่หมูอาจจะเปิดเพจ หล่อไปวันๆ ลงคลิปสอนเซ็ตผม  (หัวเราะ)

ทิ้งท้ายฝากถึงอัลบั้มใหม่ให้แฟนสุดสัปดาห์สักหน่อย

ที: อัลบั้มที่ 4 นี้ เดินทางมาประมาณ 4 ปี ได้ผ่านช่วงสำคัญชีวิตมากมาย ตั้งแต่ผมยังไม่แต่งงาน…

หมู: มีหลายฟีล ทั้งสุข เศร้า หลายเพลงน่าจะตรงกับชีวิตคนฟังบ้างครับ (ยิ้มหล่อ)

 

Text: AuAi Photo: sudsapda

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจาะลึก วง Mean 4 หนุ่มนักดนตรีมาแรงแห่งปี นิสัยดี เพลงเพราะมาก!! (มีคลิป)

7 ดาราดังเกาหลี ถ้าไม่เข้าวงการ น่าจะทำอะไรกันบ้างนะ

ส่องสาวๆ จากเวที Miss Teen Thailand เวทีแจ้งเกิดดาราดัง

ก่อนเข้าวงการ กับอาชีพของ 10 ดาราดังที่หลายคนไม่เคยรู้

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up