GOT7

ย้อนผลงานอัลบั้มตลอด 4 ปีของ GOT7 4 ปีผ่านไป หนุ่มๆ มาไกลขนาดไหนนะ

Alternative Textaccount_circle
event
GOT7
GOT7

นับว่าเป็นดาราเกาหลีที่ครองใจคนไทยไปแล้ว สำหรับวง GOT7 (คิดดูสิ โพลวันเด็กยังติดอันดับไอดอลขวัญใจเด็กๆ เลย) วันนี้เป็นวันที่พวกเขาได้เดบิวต์กันมาครบ 4 ปีแล้ว แถมแฟนเพลงเหนียวแน่น พร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #4YearsWithGOT7 จนขึ้นเทรนด์อันดับต้นๆ ในทวิตเตอร์

สำหรับคนที่เพิ่งมารู้จักพวกเขา และอยากติดตามผลงานให้มากขึ้น สุดฯ รวบรวมซิงเกิลอัลบั้มตลอด 4 ปีที่ผ่านมาของพวกเขามาให้ดูกัน

 

4 ปี GOT7 กับผลงานของพวกเขา

 

Got it? อัลบั้มเปิดตัวของพวกเขาในเดือนมกราคม 2014 มีซิงเกิลเปิดตัวคือเพลง Girls Girls Girls ด้วยคาแร็คเตอร์เด็กหนุ่มมาดกวน (หลงตัวเองนิดๆ) เปิดตัวมาด้วยสไตล์ฮิปฮอปที่ผสานศิลปะการต่อสู้อย่าง Martail Arts ลงไป โดยมีมาร์คและแจ็คสันรับหน้าที่นี้ (การตีลังกาท่าต่างๆ)

 

Got Love หลังจากเปิดตัวไปกับซิงเกิลแรกเรียบร้อย อีก 5 เดือนถัดมาพวกเขาก็มีมินิอัลบั้มที่ 2 ในเดือนมิถุนายน 2014 ในซิงเกิลที่ชื่อว่า A ในคอนเซ็ปต์แฟนหนุ่ม เรียกว่าเป็นกลุ่มผู้ชายที่น่ารักสดใส เนื้อหาเพลงก็อ่อยสาวเต็มที่ ประมาณว่า “รู้นะว่าชอบผมอยู่ บอกผมมาเลยก็ได้” สาวๆ หลายคนตกหลุมรักพวกเขาจากซิงเกิลนี้นี่แหละ

 

Identify ดาราเกาหลีน้องใหม่ไฟแรงไม่ปล่อยให้แฟนๆ คอยนาน เพราะอีก 5 เดือนถัดมา พวกเขาก็ออกอัลบั้มใหม่อีกในเดือนพฤศจิกายน 2014 ในซิงเกิลที่ชื่อว่า Stop Stop It! เนื้อหาประมาณว่าอย่าทำให้ตกหลุมรักไปมากกว่านี้เลย แม้ว่าอัลบั้มนี้พวกเขาจะฝังใจเรื่องสไตล์การแต่งตัวและทรงผม ถึงขนาดบอกว่าเป็นยุคมืดของตัวเอง แต่ดูไปดูมาก็น่ารักไม่น้อยเลยนะ

 

Just Right เพื่อเปลี่ยนคาแร็กเตอร์ใหม่ พวกเขาหายไปนานถึง 8 เดือน และกลับมาพร้อมกับซิงเกิลชื่อเดียวกับอัลบั้ม คือ Just Right ในเดือนกรกฎาคม 2015 ในมาดแฟนหนุ่มน่ารักสดใส คอนเซ็ปต์สีสันจัดจ้าน เนื้อหาเพลงก็น่ารักแบบสุดๆ ประมาณว่า “ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเอง เพราะเป็นอย่างที่เป็นอยู่น่ะดีที่สุดแล้ว” เพลงนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมิวสิควิดีโอน่ารักสุดๆ จนตอนนี้ยอดวิวในยูทูบทะลุ 171 ล้านวิวไปแล้ว

 

MAD ผ่านไปแค่เดือนกว่าๆ จากดาราเกาหลีหน้าใสในลุคแฟนหนุ่ม กลายมาเป็นหนุ่มฮ็อตสุดเกรี้ยวกราดในเพลง If You Do ที่ปล่อยออกมาให้ฟังกันในเดือนกันยายน 2015 เนื้อเพลงแนวตัดพ้อแฟนสาวว่า “ฉันทำอะไรก็ผิด แต่ถ้าเธอทำคงไม่ผิดสินะ” เป็นอัลบั้มที่เปลี่ยนคอนเซ็ปต์พวกเขาให้เซ็กซี่และร้อนแรงมากเลยทีเดียว จนยอดวิวยูทูบเกิน 100 ล้านวิวแล้ว

 

Flight Log : Departure ปฐมบทของอัลบั้มไตรภาค บอกเล่าถึงการเดินทางของหนุ่มๆ โดยเริ่มโบยบินไปสู่โลกกว้าง ด้วยเพลง Fly ในเดือนมีนาคม 2016 ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่กลับมาสดใสอีกครั้งในลุคที่โตขึ้น พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น ยอดขายอัลบั้มโตขึ้น และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการโกอินเตอร์ของดาราเกาหลีกลุ่มนี้

 

Flight Log : Turbulence ตามคอนเซ็ปต์ว่าระหว่างทางย่อมต้องมีอุปสรรค พวกเขากลับมาอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน 2016 กับเพลง Hard Carry ในคอนเซ็ปต์ผู้ชายแมนๆ ลุยๆ ที่ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ และไม่ยอมแพ้ระหว่างทาง อัลบั้มนี้สร้างฐานแฟนคลับให้พวกเขาเพิ่มขึ้นอีก เริ่มมีการ World Tour อย่างต่อเนื่องมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้พวกเขาได้รางวัลในระดับอินเตอร์

 

Flight Log : Arrival บทสรุปแห่งการเดินทาง อัลบั้มสุดท้ายของไตรภาค พวกกลับมาในเดือนมีนาคม 2017 กับเพลง Never Ever ที่มีเนื้อหาว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันกลับมาแล้ว และจะไม่ไปไหนอีก” แนวเพลงซอฟท์กว่าอัลบั้มที่แล้ว แต่ยังคงความแข็งแรงในแนวเพลง และยอดขายมากขึ้นเป็นทวีคูณ

 

7 For 7 อัลบั้มล่าสุดที่ตอกย้ำความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 7 ได้ปล่อยเพลง You Are ออกมาเมื่อเดือนตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา แนวเพลงสดใส ผ่านปลายปากกาของหัวหน้าวงอย่าง “เจบี” เพื่อขอบคุณและอยากจะตอบแทนความรักของแฟนๆ ทุกคนที่มอบให้พวกเขา

 

นับเป็นกลุ่มไอดอล-ดาราเกาหลีที่ไม่เคยหยุดขยันทำงานเลยแม้แต่วินาทีเดียว พวกเขายังคงทุ่มเททำงานเพลงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าวันนี้จะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแล้วก็ตาม แน่นอนที่สุดว่าในประเทศไทย ตอนนี้คงแทบไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อวงของพวกเขา และคาดว่าในปี 2018 นี้ พวกเขาก็น่าจะมีผลงานอัลบั้มออกมาอีกเพียบแน่นอน

 

ภาพเปิดจาก got7.jype.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

แบมแบมGOT7 กลับไทยไปทำนา เดินตลาด ทำกับข้าว ใน #อยู่ยังไงไทยแลนด์

ชวนกันมานับ! ปีนี้GOT7มาไทยกี่ครั้งแล้วนะ?

ทำความรู้จัก ยูคยอมGOT7 “น้องเสื้อเหลือง” ผู้ขโมยหัวใจสาวไทยจาก I Can See Your Voice

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up