ซีดี เดอะสตาร์ กับฝีมือการแสดงไม่ธรรมดาเกินคาด

Alternative Textaccount_circle
event

แม้จะเพิ่งเข้าวงการมาได้ไม่นานและไม่ได้มีผลงานการแสดงให้เห็นกันบ่อยๆ แต่ในเรื่อง “ล่า” นั้น ซีดี เดอะสตาร์ หรือกันต์ธีร์ ปิติธัญ กลับถ่ายทอดบท “บิ๊ก” หนึ่งใน 7 ชายโฉด ที่ทำร้ายสองแม่ลูก จนมธุสรต้องตามมาล้างแค้น ได้ออกมาดีเหลือเชื่อ จนหลายเสียงชมว่า เขาเล่นได้น่ากลัวถึงบทบาทจริงๆ

 

ซีดี เดอะสตาร์ กับการแสดงที่เกินคาด

 

ซีดีเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ยังเด็กๆ เคยได้เป็นเด็กฝึกในนาม “จีจูเนียร์” รุ่นที่ 2 ของค่ายแกรมมี่ด้วย ต่อมาเขาก็ได้ไปประกวดในรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 10 ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศฮันดับ 2

หลังจากจบรายการ ซีดีมีผลงานเดี่ยวของตนเองเพียงซิงเกิ้ลเดียวคือเพลง I Miss You แต่เขาก็พอมีผลงานการแสดงให้เห็นกันบ้าง เช่นเรื่อง จัดรัก…วิวาห์ลวง รับบทเป็น แจ็ค แต่ไม่ใช่บทนำ , Wifi Society ตอน Behind the Gold Medal‬ เรื่องเล่าหลังเหรียญทอง รับบทเป็น วันปิติ คราวนี้ได้บทพระเอก แต่ก็เป็นละครเรื่องสั้น , เป็นต่อ NEW SEASON ตอน เด็กมันสด รับบทเป็น มาร์ช และ มาวัดกันมั้ย ตอน คืนความสุข รับบทเป็น ต้น ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นก็เป็นละครตอนสั้นๆ ที่ยังไม่ทำให้เห็นถึงพัฒนาการการแสดงของเขาเท่าไหร่นัก

ดูเหมือนว่าจะยังไม่ค่อยมีใครเล็งเห็นถึงฝีมือทางการแสดงของเขา จึงทำให้เขาดูเงียบๆ ไปหน่อยหลังจากการประกวด จนมาถึงเรื่อง ล่า ที่เขารับบทเป็น บิ๊ก หนึ่งในผู้ต้องหาที่ทำร้ายมธุสรและลูก หลายคนเห็นภาพตอนเปิดตัวแล้วคิดว่า เขาดูดีและสะอาดสะอ้านเกินกว่าที่จะมาเป็นคนร้าย แต่พอถึงฉากสุดโหดที่เขาต้องทำร้ายสองแม่ลูก กลับมีเสียงชมเป็นเสียงเดียวกันว่า ซีดีเล่นได้น่ากลัวมากจริงๆ อีกทั้งบทดราม่าตอนที่เขาทะเลาะกับพ่อ ก็เล่นได้ถึงบทบาท เรียกว่าเป็นการแสดงที่พลิกบทบาทและลบภาพเดิมๆ ของเขาเลยทีเดียว

ซีดี เดอะสตาร์

ถึงแม้บทบาทของ “บิ๊ก” ในวันนี้จะจบลงไปด้วยความสยดสยองแล้ว แต่เชื่อว่าซีดีน่าจะมีผลงานด้านการแสดงให้เห็นอีกต่อจากนี้ ยังไงก็ขอเอาใจช่วยนะคะ

 

ภาพจาก Facebook : Guntee Pitithan
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

น้องเซียงเซียง เจ้าของบท “ผึ้ง” ใน “ล่า” กับบทบาทที่ผ่านมาของเธอ

“ล่า” 2 เวอร์ชั่น โหด เผ็ด แรงไม่แพ้กัน

หมิว-ลลิตา กลับมาทวงบัลลังก์สุดยอดนักแสดงใน “ล่า” กับการพลิกสารพัดโฉม

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up