เปิดกระเป๋า ปั๊ป โปเตโต้ ดูซิว่าในกระเป๋าร็อคสตาร์มีอะไร

Alternative Textaccount_circle
event

ไม่บ่อยนักที่ชาวร็อค จะยอมเปิดกระเป๋าส่วนตัวให้คนนอกดู แต่เพราะเป็นสุดสัปดาห์ ปั๊ป โปเตโต้ – พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข เลยยอมเปิดกระเป๋าให้เรา ล้วง ค้น ทุกซอก ทุกชั้น เลยว่ามีอะไรบ้าง

ปั๊ป โปเตโต้

เปิดกระเป๋า ปั๊ป โปเตโต้

เป้คู่ใจไปไหนไปกัน

ผมเป็นคนชอบสะพายเป้ตั้งแต่เด็กอยู่แล้วครับ เราก็เอาหนังสือ ของทุกอย่างใส่เป้ รู้สึกว่ามันสะดวกดี สมัยก่อนเป้ยังไม่ได้รับการออกแบบให้รองรับสรีระ และช่วงหลังได้ดีเท่าสมัยนี้ ต้องบอกว่าเป้สมัยนี้ ผลิตออกมาได้ดีมาก รองรับน้ำหนักของในกระเป๋าได้ดี ทุกวันนี้ผมก็ยังใช้เป้ ติดเป้มาก ขนาดเดินเข้ามาถึงที่บริษัทแล้ วผมยังไม่วางเป้เลย สะพายอยู่นั่น จนพี่ๆ ทีมงานบอกว่า “วางเป้ได้แล้ว” (ยิ้ม) ผมชอบใบนี้เพราะช่องเยอะ จุของได้เยอะครับ มีอะไรก็ยัดๆ ลงไป (หัวเราะ) ใบนี้น้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักช่วงหลังได้ดี คือที่บ้านผมมีเป้เยอะมาก มีทุกทรง ทุกแบบ ทุกขนาด

เป้ Issey Miyake อีกหนึ่งใบโปรดของปั๊ป 

ชอบเป้จริงๆ สะพายไปไหนก็สะดวก

เสื้อผ้า

บางวันก็จะติดกระเป๋ามาบ้าง ถ้าต้องมีถ่ายงาน เข้ารายการ ถ่ายสัมภาษณ์ ผมจะเอาไว้เปลี่ยน พับๆ แล้วใส่เป้มา คือพอเราใช้เป้ มีอะไรก็ยัดลงไปได้

ติดชุดมาเปลี่ยนเวลามีถ่ายงาน

หนังสือต้องมีติดกระเป๋าทุกวัน

ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ ยังไงก็ต้องมีติดกระเป๋าออกจากบ้าน ไว้อ่านบนเครื่องบิน อ่านรอเวลางาน คือผมว่าอ่านหนังสือเป็นเล่มๆ ยังไงก็ดีกว่าอ่านจากโทรศัพท์นะครับ ไม่รบกวนสายตาคนอื่น และสายตาเราเอง สำหรับเล่มนี้ “พลังแห่งจิตปัจจุบัน ทางสู้การตื่นรู้และเยียวยา” (The Power of Now : A Guide to Spiritual Enlightenment)” พกติกกระเป๋าไว้นานแล้ว แต่ยังอ่านไม่จบสักที เป็นหนังสือแปล เกี่ยวกับการทำสมาธิ และอยู่กับปัจจุบัน ผมว่าหนังสือเล่มนี้ มีพลังมากมายซ่อนอยู่ ที่เราสามารถสัมผัสได้ พลังที่มอบประสบการณ์ อ่านไปเนื้อหาในเล่ม ทำให้เรารู้ว่า ทุกขณะของชีวิตมันน่าอัศจรรย์ และยังรวม “แก่นแท้ของทุกศาสนา” เข้าไว้ด้วยกัน เขียนด้วยภาษาที่เรียบง่าย ชัดเจน เข้าใจง่ายครับ

ปั๊ปรักการอ่านมาก

โน้ตบุ๊ก

บางทีมีงานต้องโน้ต ผมไม่ค่อยชอบพิมพ์ในมือถือ ชอบพิมพ์กับคอมพ์มากกว่าสนุกดี แค่นั้นเองครับ (ยิ้ม) อีกอย่างผมถ่ายรูปด้วย เราก็จะโหลดไฟล์เก็บลงคอมพ์ มันจะได้ไฟล์ที่ใหญ่กว่า โหลดลงมือถือไฟล์จะถูกบีบให้เล็กลง เครื่องนี้ก็จะไว้เก็บทั้งงาน เก็บทั้งรูปครับ

กล้องถ่ายรูป

ผมสนใจการถ่ายรูปประมาณ 2 ปีแล้ว จะมีกล้องติดตัวออกจากบ้านด้วยตลอด สแนปไปเรื่อยๆครับ สตรีท คน วิวธรรมชาติ เมื่อก่อนอุปกรณ์กล้องผมเยอะมากครับ คือช่วงแรกๆ ที่เล่นกล้อง เราก็จะเต็มที่มาก อุปกรณ์อู้ฟู่ นั่นก็อยากได้ นั่นก็ดี อยากซื้ออะไรก็ซื้อเต็มที่ เดี๋ยวนี้ไปไหนมาไหน ลดเหลือกล้องตัวเดียว จบ

คอมพ์เอาไว้โหลดรูปที่ถ่ายมา และพิมพ์โน้ตงานต่างๆ

กระเป๋าตังค์ มือถือ

เป็นของจำเป็นต้องมี ชนิดที่ขาดไม่ได้ กระเป๋าเลือกสีเรียบๆ ง่ายๆ แนวสปอร์ตครับ

ขาดไม่ได้ ถือเป็นอวัยวะที่ 33

แว่นตา ยาหยอดตา

แว่นก็พกไว้กันแดด กันลม ยาหยอดตาติดตัวตลอด บางทีเล่นมือถือนาน ตาจะแห้ง ซึ่งผมเป็นคนเส้นเลือดในตาแตกง่าย ยิ่งถ้าตาแห้งก็ยิ่งเสี่ยง ฉะนั้นถ้ารู้สึกตาแห้งก็ต้องหยอด จะช่วยยับยั้งและชะลออาการเส้นเลือดในตาแตก

แว่นกับยาหยอดตาต้องมาคู่กัน

แฮนด์ครีม

ครีมทามือก็ขาดไม่ได้ครับ ต้องติดกระเป๋าตลอด เวลามือแห้งก็หยิบขึ้นมาทา ชอบใช้กลิ่นที่เป็นออร์แกนิค หอม สดชื่นดีครับ

บำรุงมือนิดนึง จะได้นุ่มๆ เวลาสัมผัสมือแฟนๆ

Text: AuAi Photo: Jae , IG pup_potato

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจมส์-ธีรดนย์ บีเบอร์เมืองไทย ในกระเป๋าพกสิ่งนี้ด้วย!?

คชา ซุกอะไรไว้ในกระเป๋า สุดฯ อาสาพาไปล้วง!

5 เป้คู่ใจ ในราคาเอื้อมถึง

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up