พลอยชมพู – ญานนีน แค่เปลี่ยนเมคอัพ ลุคก็เปลี่ยน

เชื่อเถอะว่าการเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า สามารถเปลี่ยนคนคนหนึ่งได้จริงๆ เพราะสาวน้อย พลอยชมพู – ญานนีน ทำให้คนตกอกตกใจมาแล้ว แค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า คนก็คิดว่าเธอไปทำศัลยกรรมมา สุดฯ ก้เลยขอรวมลุคของเธอ ที่ทำเอาคนเซอร์ไพร้ส์แบบสุดๆ มาให้ดูกัน

 

พลอยชมพู เปลี่ยนเมคอัพ ลุคก็เปลี่ยน

 

ลุคสุดแซ่บจากมิวสิควิดีโอเพลงล่าสุดของเธอ เธอมาลุคสุดพังค์ ด้วยการเขียนคิ้วทรงตรงแบบชี้ขึ้น บล็อกตาด้วยสีแดง ใช้บรอนเซอร์ปัดแก้มให้ดูมีมิติ แทนการปัดบลัชออน แค่นี้ลุคก็เปลี่ยน เฉี่ยวแบบสุดๆ

พลอยชมพู

ลุคสุดเซอร์ไพร้ส์ ต้นเหตุของการเข้าใจผิดว่าเธอทำศัลยกรรมมาหรือเปล่า มาจากการที่เธอแต่งหน้าแนวแกสบี้แบบนี้ โดยการไม่ทาอายแชโดว์ชัดๆ แต่เล่นเทคนิคด้วยการเขียนอายไลเนอร์ลากหางยาว โฉบเฉี่ยวแบบแคทอายส์ เขียนคิ้วคมกริบ เข้มชัด เฉียงขึ้นเล็กน้อย แล้วทาปากสีแดง พร้อมทั้งใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อน เรียกว่าเปลี่ยนลุคของเธอไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

พลอยชมพู

ลุคที่เราเห็นกันบ่อยๆ คือ ลุคคิ้วชัดๆ เขียนเป็นทรงค่อนข้างตรง ทาอายแชโดว์สีโทนส้มอ่อนๆ เขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ ปัดขนตาให้เด้งๆ และทาปากสีโทนส้ม วันไหนที่เธออยากจะเปรี้ยวมากขึ้น เธอจะเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อน ขนาดพอดีตาดำ เพื่อปรับลุคให้เป็นสายฝ.มากยิ่งขึ้น

พลอยชมพู

แต่ถ้าอยากดูเป็นผู้ใหญ่ และเพิ่มดีกรีความแซ่บขึ้นมาหน่อย การเปลี่ยนทรงคิ้วช่วยได้มาก โดยลุคนี้ เธอเปลี่ยนจากคิ้วสีเข้มทรงตรง เป็นคิ้วทรงโค้ง สีอ่อน ที่ทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยว เปรี้ยวขึ้น ส่วนเมคอัพนั้น เธอแทบจะไม่เปลี่ยนจากลุคปกติเลย อาจจะเพิ่มการติดขนตาปลอมขึ้นมา เพื่อให้ดวงตาดูน่าค้นหามากขึ้น เท่านั้นเอง

ลุคนี้เป็นลุคที่หนุ่มๆ กรี๊ดกร๊าดมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเธอเปลี่ยนสไตล์เป็นสาวฝรั่งจ๋า ด้วยการใส่วิกสีทอง ผมดัดลอนมาม่า เขียนคิ้วทรงตรง แต่สีอ่อน ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีพีชอ่อนๆ ไม่เขียนขอบตา แต่ปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูหวานขึ้น ดูเหมือนเธอจะเติมกระช่วงแก้มและจมูกหน่อยๆ และทาปากสีพีช คือดูสวยใส สไตล์เด็กฝรั่งซนๆ มากๆ

เห็นมั้ยล่ะว่าแค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าก็ทำให้หน้าดูเปลี่ยนได้ โดยเฉพาะการเปลี่ยนทรงคิ้ว ที่จะทำให้หน้าหวานขึ้นก็ได้ ดุขึ้น หรือเฉี่ยวขึ้นก็ได้ ถ้าอยากหน้าเปลี่ยนจนคนทัก จะลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าดูก็ได้นะ

ภาพจาก Instagram : @jannineweigel
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ส่อง 3 ลุคสวย by LANEIGE Delights, POP!

แต้ว-ณฐพร กับ 10 เมคอัพสุดปัง แซ่บก็ได้ หวานก็ดี

ส่องเมคอัพจากรันเวย์ Paris Fashion Week ที่แต่งเดินถนนได้ ไม่โอเว่อร์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา