ดั่งดวงหฤทัย 2018 สิ้นสุดการรอคอย ติ๊ก-คิม ฟิตติ้งแล้ว

อีกหนึ่งละครรีเมค ที่น่าจับตามองไม่แพ้เรื่องไหน สำหรับ ดั่งดวงหฤทัย ของผู้จัดดาวล้านดวง ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา ที่หยิบบทประพันธ์ในดวงใจ ของใครหลายคนมาสร้างใหม่ โดยวางตัวพระเอกนางเอก เป็น ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ประกบคู่ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ เป็นครั้งแรก ล่าสุดได้ทำการฟิตติ้งเรียบร้อยแล้ว พูดเลยว่างานนี้ จัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้าผม และเตรียมยกกองไปถ่ายทำกันท่ามกลางหิมะที่สมจริง ณ กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย อีกด้วย

ดั่งดวงหฤทัย 3 เวอร์ชั่น หล่อสวย ปังทุกคู่

อลังการดาวล้านดวง ดั่งดวงหฤทัย เวอร์ชั่น ติ๊ก-คิม

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจ้าหญิงมณิสรา แห่งทานตะ ต้องเดินทางเพื่อไปอภิเษกสมรสกับเจ้าหลวงรังสิมันต์ แห่งกาสิก ( รับบทโดย พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ) ตามข้อตกลงทางการเมือง แคว้นทานตะได้ความมั่งคั่ง ส่วนแคว้นกาสิก จะได้เส้นทางติดต่อกับทะเล ขณะที่เดินทางมาถึงจุดตัดชายแดน 3 แคว้น เจ้าหญิงมณิสรา ได้หลบหนีขบวนเข้ามายังแคว้นพันธุรัฐ เพราะได้ยินข่าวลือว่า เจ้าหลวงแห่งกาสิกมีนิสัยโหดเหี้ยม ดุร้าย จึงไม่ต้องการที่จะอภิเษกด้วย ทางเจ้าชายทุติยธร แห่งพันธุรัฐ ได้นำเสด็จเจ้าหญิงมณิสรา ไปพักที่พระตำหนักป้อมปืนของพันธุรัฐ เมื่อเจ้าหญิงทรรศิกา ( รับบทโดย คิมเบอร์ลี ) ซึ่งเป็นพระขนิษฐา ทราบข่าวจึงร้อนพระทัยรีบเดินทางไปยังพระตำหนักป้อมปืน ขณะเดินทางเจ้าหญิงทรรศิกาได้ถูกเจ้าหลวงรังสิมันต์ แห่งกาสิกลักพาตัวไป และได้เกิดเรื่องราวต่างๆ ที่นำพาไปสู่ความผูกพัน อันก่อกำเนิดความรักโดยที่ไม่รู้ตัว ระหว่างเจ้าหลวงรังสิมันต์และเจ้าหญิงทรรศิกา 

คิมมี่สวย เหมาะสมกับบทเจ้าหญิงจริงๆ โดยคอสตูมเวอร์ชั่นนี้ ได้แรงบันดาลใจจากยุคเรอเนซองต์

ดั่งดวงหฤทัย

คือแบบ แค่ฟิตติ้งก็ฟินแล้ว กรี๊ดดด

ดั่งดวงหฤทัย ถูกสร้างมาแล้วถึง 2 เวอร์ชั่น โดยออกอากาศทางช่อง 7 สี ครั้งแรก ปี 2539 นำแสดงโดย หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ และ นัท มีเรีย ต่อด้วย เวอร์ชั่น ปี 2550 นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ และ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ล่าสุดถูกนำกลับมาปัดฝุ่นทำใหม่ทางช่อง 3 โดยผู้จัด ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา  นำแสดงโดย เจษฎาภรณ์ ผลดี และ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

เวอร์ชั่น ปี 2539 นำแสดงโดย หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ และ นัท มีเรีย

เวอร์ชั่น ปี 2550 นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ และ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์

เวอร์ชั่นล่าสุด นำแสดงโดย ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี และ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

เจ้าหลวงรังสิมันต์ เวอร์ชั่น หนุ่ม-ศรราม เวียร์-ศุกลวัฒน์ และติ๊ก-เจษฎาภรณ์ หล่อเลือกไม่ถูก

เจ้าหญิงทรรศิกา เวอร์ชั่น นัท มีเรีย ขวัญ-อุษามณี และ คิมเบอร์ลี่ สวย สง่าทุกเวอร์ชั่นจริงๆ

ก่อนหน้านี้ แค่ได้ยินข่าวว่าผู้จัดคนเก่งอย่าง พี่ไก่-วรายุฑ หยิบบทประพนธ์ ดั่งดวงหฤทัย มาทำใหม่ โดยวางตัวพระเอก เป็น พี่ติ๊ก – เจษฎาภรณ์ ผลดี มารับบทเป็น เจ้าหลวงรังสิมันต์ แห่งกาสิก และน้องคิมมี่ – คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ รับบท เจ้าหญิงทรรศิกา แห่งพันธุรัฐ ก็ได้รับความสนใจจากแฟนละครอย่างล้นหลามแล้ว ยิ่งเมื่อไม่กี่ว้นมานี้ ได้ทำการฟิตติ้งแบบจัดเต็ม เรียกว่าเสื้อผ้า หน้าผม มาเต็มมาก ก็ยิ่งเกิดกระแสฮือฮากันเข้าไปใหญ่

ที่สำคัญ จากภาพที่เห็นนี้ พี่ไก่บอกว่านี่เป็นส่วนหนึ่ง มาแบบเบาๆ ก่อน เป็นชุดอยู่บ้าน กับชุดขี่ม้าเท่านั้นนะจ๊ะ ..ว้ายตั่ยแล้วว อลังการดาวล้านดวง สมฉายาผู้จัดมากค่ะ

พี่ไก่เผยความรู้สึกถึงละครเรื่องนี้ว่า

“เป็นงานยาก และท้าทายมาก เพราะเคยทำไว้ถึง 2 ครั้ง ถ้าทำไม่ดี ก็เหมือนฆ่าตัวเอง ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นนิยายในดวงใจของใครหลายคน พี่จึงตั้งใจทำเต็มที แค่ขยับตัวนิดเดียว คนก็ให้ความสนใจแล้ว ที่เลือกคิม เพราะเขามีความเป็นเจ้าหญิง ดูเป็นสาวมีฤทธิ์มีอำนาจ เหมาะมากๆ เรื่องนี้คิมต้องขี่ม้าด้วย เพราะนางเอกเรื่องนี้ ขี่ม้าเก่ง ส่วนพระเอก ก็ต้องเขาแหละ พี่ติ๊ก หล่อ สง่า ฝีมือไม่แพ้ใคร เรื่องนี้พี่ติ๊กจะมีมุมบู๊มากขึ้น แต่ก็มีซีน แอบร้องเพลง เล่นดนตรีโบราณด้วย ซึ่งเราจะได้เห็นกัน

ในความรู้สึกพี่คือ พี่ติ๊กกับคิม เหมือนเดินออกมาจากหนังสือเลย มีแพลนเดินทางไปถ่ายทำต่างประเทศ ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ซึ่งเราได้ทำการศึกษาประวัติศาสตร์แล้วว่า ยุคนั้นมีรถไฟหัวจักรไอน้ำแล้ว ก็อาจจะได้เห็นเจ้าชาย เจ้าหญิง ได้เดินทางสายโรแมนติกด้วยรถไฟ นี่บอกเยอะไปหรือเปล่าเนี่ย (หัวเราะ) อีกฉากที่ต้องมีคือ ภูเขาหิมะ ถ้ำน้ำแข็งต้องมี อยากให้ติดตามดูกันว่าสวยขนาด พี่ตั้งใจมาก เตรียมตัวจะเปิดกล้อง เดือนกุมภาพันธ์ 2561 จะไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง”

พี่ไก่ทุ่มเทให้เรื่องที่สุดๆ อลังการงานสร้างทุกฉากแน่นอน

ด้านพระนางก็เผยถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกันว่า

ติ๊ก: เรื่องที่เหมือนเดินออกมาจากหนังสือ ผมเริ่มไม่แน่ใจแล้ว เพราะเมื่อกี้คิมบอกว่า ตั้งแต่เขาเล่นละครมา ไม่เคยเจอพระเอกที่อายุเยอะขนาดนี้  (หัวเราะ)

คิม:         (หัวเราะ) หนูหมายถึง หนูเคารพ เป็นพระเอกอาสุโส ที่ได้เล่นด้วย หนูตื่นเต้นมาก เกร็งมาก ต้องบอกว่าแค่วันฟิตติ้งก็ตื่นเต้น ใส่ชุดแรกก็อลังการแล้ว นี่แค่ชุดเบาๆ อยู่บ้าน ชุดเดินเล่นนะคะ

 

 

อะ แฟนๆ โปรดอดใจรอ งานดี ต้องมีเวลาทำนิสนุง สุดฯขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทีมงานนะจ๊ะ

 

 

Text: AuAi / Photo: IG namch3

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ต้อนรับแฟนเด็กกลับไทย ส่องความน่ารักวัยเด็ก 3 เจ้า ร้องเพลงเพราะแบบนี้นี่เอง (มีคลิป)

ล่าเวอร์ชั่น โหด เผ็ด แรงไม่แพ้กัน

หูอี้เทียน เปิดวาร์ปสามีจีนคนใหม่ หล่อละลาย โดนใจมาก

ตูน บอดี้สแลม ผู้ชายหลากมิติ กับ 11 เรื่องน่ารัก-น่ารู้ (มีคลิป)

น้องวันใหม่ อึดเกินตัวใจเกินร้อย วิ่งคู่พี่ตูน เช้าและเย็น

       

 

 

 

 

 

 

 

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา