คิว วงฟลัวร์ ตำนานเพลงรักประทับใจสายวาย

Alternative Textaccount_circle
event

แม้ว่า “หน้ากากพระจันทร์” จะเป็นหน้ากากนักร้องที่มีหลายคนทายถูกในรายการ The Mask Singer แต่ คิว วงฟลัวร์ ก็เป็นนักร้องที่ทำเอาคนดูเสียดายเลยทีเดียว เพราะน้ำเสียงที่นุ่มน่าฟัง และมีผลงานเพลงที่คุ้นหูและอยู่ในดวงใจคนฟัง โดยเฉพาะในตำนานของสายวาย อย่างเพลง “กันและกัน”

 

คิว วงฟลัวร์ กับเสียงนุ่มๆ

 

คิว หรือ สุวีระ บุญรอด ได้เข้ามาเป็นสมาชิกวงฟลัวร์ตอนปี 2545 มีผลงานต่อเนื่อง 2 อัลบั้มคือ “Flure” และ “Poplife”  ต่อมาได้ร่วมแสดงในคอนเสิร์ตของบอย โกสิยพงษ์ ใน Concert Million ways to love ในนามวงบีไฟว์ และได้ออกอัลบั้มในนามบีไฟว์ในเวลาต่อมา แล้วจึงกลับไปออกอัลบั้มกับฟลัวร์ในปี 2548 ในอัลบั้ม “Vanilla”  และปี 2550 ในอัลบั้ม “Tales”

คิว วงฟลัวร์

คิว วงฟลัวร์

คิวได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ซีรี่ส์ และละครหลายเรื่อง โดยเรื่องแรกที่เขาร้องเพลงประกอบนั้นคือเรื่อง 191 ครึ่ง มือปราบ ทราบแล้วป่วน แต่เพลงที่โด่งดังจนใครๆ ก็รู้จักคิว คือเพลง “กันและกัน” ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ รักแห่งสยาม เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ที่บุกเบิกสายวายในไทย แถมเพลงก็ทำเอาคนดู-คนฟังอินไปตามกัน ซึ่งเพลงนี้ประสบความสำเร็จ จนคว้ารางวัลมาเพียบ เช่น รางวัล Song of The Year จากเวที Fat Awards, รางวัลเพลงแห่งปี จากเวที Nine Entertain Awards 2008, รางวัลเพลงจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี จากเวทีเฉลิมไทยอะวอร์ดส์ และ รางวัลเพลงยอดนิยมสุดซี๊ดประจำปี จากเวที Seed Awards เนื่องจากเพลงนี้ติดท็อปชาร์ตบนคลื่นวิทยุเป็นเวลานานนั่นเอง

นอกจากการร้องเพลงประกอบละครและภาพยนตร์ต่างๆ แล้ว คิวยังเคยเล่นละครเวทีด้วยนะ โดยเขาเคยเล่นเรื่อง มิสไซง่อน รับบท จอห์น และเรื่อง ซูสีไทเฮา เดอะมิวสิคัล รับบท พระเจ้าเซียนเฝ็งฮ่องแต้ พระสวามีของพระนางซูสีไทเฮา เท่านั้นยังไม่พอจ้า เพราะคิวเคยพากย์การ์ตูนเรื่องดังอย่าง Frozen ในบท เจ้าชายฮานส์ อีกด้วย

คิว วงฟลัวร์

ตอนที่เขามาออกรายการ The Mask Singer Season 3 เพียงแค่ในรอบแรกที่ร้อง ก็เริ่มมีคนจำได้แล้วว่าคือคิว แต่ด้วยน้ำเสียงและเทคนิคการร้องที่เฉียบขาด ทำให้เขาผ่านมาจนรอบ Semi Final ของ Group D ได้ แต่ในที่สุดก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับหน้ากากอีกาแดงไป แต่ก็นั่นแหละ เพลง “สายโลหิต” เวอร์ชั่นของหน้ากากพระจันทร์ ก็ทำเอาคนดูประทับใจ ขนลุกไปตามๆ กัน

 

เชื่อว่าต่อจากนี้หน้ากากพระจันทร์ หรือคิว วงฟลัวร์ จะต้องมีผลงานด้านดนตรีดีๆ ออกมาให้ได้ฟังกันอีกแน่นอน เพราะแค่เปิดหน้ากากออกมา คนก็ถามหาคอนเสิร์ตแล้วจ้า

 

ภาพจาก script.today , music.mthai.com / Instagram : @q_flure
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

จอนนี่ อันวา ไอดอลขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 !!!

โย่ง อาร์มแชร์ ผู้ชายสุดโรแมนติก

เซอร์ไพร้ส์สุดติ่ง! กวาง-กมลชนก เสียงดีหวานใสใต้หน้ากากอินเดียนแดง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up