มีแฝดให้สับสนเล่น! ละครเรื่องไหนบ้างนะที่พระเอก-นางเอกมี คู่แฝด ?

Alternative Textaccount_circle
event

พลอตละครไทยนี่มีหลายเรื่องเลยนะที่พระเอกหรือนางเอกมี คู่แฝด เพื่อทำให้อรรถรสของแต่ละเรื่องสนุกยิ่งขึ้น แถมยังมีหลากหลายแนว ทั้งแบบบู๊ ดราม่า และคอมเมดี้ เกริ่นมาอย่างนี้ คอละครนึกตามกันใหญ่เลยสิท่า ถ้าอย่างนั้นมาแข่งกับสุดฯไหม ว่าใครจะจำได้เยอะกว่ากัน ไปค่ะ!

ละครที่พระเอก-นางเอกมี คู่แฝด

พระเอกมีแฝด

เงาใจ เรื่องนี้พระเอก “รุทร” มีฝาแฝด โดยที่ไม่รู้ตัวมาก่อน จนงานแต่งงานของ “วาทิต”แฝดน้องชายนี่แหละที่ทำให้พระเอกรู้ตัวว่ามีอีกคนที่หน้าเหมือนเขาอย่างกับแกะ ในขณะที่ “วาทิต”กำลังมีความสุขกับการแต่งงานกับ “เมทินี” ก็เกิดมีเหตุลอบทำร้ายวาทิต รุทรจึงจำเป็นต้องสวมรอยปลอมตัวมาเป็นแฝดน้อง เพื่อที่จะสืบให้ได้ว่าใครเป็นคนทำร้ายน้องชาย และทำให้เกิดเรื่องราวความรักที่วุ่นวายกับเมทินี เจ้าสาวของน้องชายตัวเอง

คู่แฝด
ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง รับบท รุทร และ วาทิต คู่กับนางเอก วิว วรรณรท สนธิไชย ในบทเมทินี

เงาปริศนา ละครแนวดราม่า-โรแมนติก-ลึกลับ ที่พูดถึงฝาแฝดชายที่นิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิงราวกับสีขาว-สีดำ พวกเขาเป็นฝาแฝดที่พลัดพรากจากกัน และมาเจอกันอีกครั้งตอนที่โตแล้ว “รามภูมิ” เป็นคนที่มีพลังพิเศษ สามารถถอดจิตได้ ส่วน “เสือ” เป็นคนปกติที่คิดว่ารามภูมิเป็นฮีโร่ รามภูมิหลอกให้เสือถอดจิตแล้วใช้ร่างของเสือทำในสิ่งไม่ดี จนเสือรู้ว่ารามภูมิเป็นฆาตกรโรคจิต และต้องถูกคุมขังในโรงพยาบาลประสาท เขาพยายามถอดจิตไปหานางเอกและยอมให้ร่างของตัวเองถูกยิง ที่สุดแล้วตัวเขารอด แต่รามภูมิกลับเข้าร่างตัวเองไม่ทัน จนต้องกลายเป็นวิญญาณที่ทุกข์ทรมาน

ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ในวัยใส รับบทฝาแฝด รามภูมิ และ เสือ

รักนี้เจ้จัดให้ เป็นละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องราวของนายแบบหนุ่มที่เป็นเกย์ และมีเพื่อนสนิทคือนางเอก วันหนึ่งเขาโดนหักอก จึงพยายามที่จะกินยาฆ่าตัวตาย โชคดีหมอล้างท้องได้ทัน แต่ตัวเขาก็ต้องพักงานไปเป็นเดือน ซึ่งจะให้นักข่าวรู้ไม่ได้อีกต่างหากว่าเขาฆ่าตัวตาย งานนี้ก็เลยต้องวานฝาแฝดที่คาแร็กเตอร์ต่างกันสุดขั้วมาสวมรอยแทน จากคนแมนๆ ต้องแอ๊บเป็นเกย์เพื่อไม่ให้นางเอกสงสัย แถมยังต้องอยู่ร่วมบ้านกันอีก ก็เลยก่อตัวเป็นความรักอลวนขึ้น

คู่แฝด
รักนี้เจ้จัดให้ นำแสดงโดย แมท ภีรนีย์ คงไทย และ โฬม พัชฏะ นามปาน

ลมซ่อนรัก พูดถึงพระเอกฝาแฝดสองคน คนหนึ่งเป็นหมออยู่ชนบทกับแม่ อีกคนหนึ่งอยู่กับพ่อ สานต่อธุรกิจของตระกูล วันหนึ่งเมื่อมีคู่แข่งทางธุรกิจมากขึ้น แฝดพี่จึงถูกลอบทำร้าย เขาต้องหลบไปพักรักษาตัว แต่ให้ใครรู้ไม่ได้ว่าบริษัทกำลังอ่อนแอ และเขารักษาตัวอยู่ แฝดคนน้องจึงต้องมาสวมรอยทำหน้าที่แทนพี่ พร้อมทั้งตบตาหลอกทุกคนในบริษัท รวมถึงคนรักของเขาด้วย “หมอนนท์” แฝดน้องเทียวไปเทียวมาระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยที่ไม่มีใครจับได้อยู่นาน จนเกือบจะจับคนร้ายได้สำเร็จ แต่คนรักของเขาก็รู้ความจริงก่อน จึงเกิดเป็นเหตุพ่อแง่แม่งอนให้ตามง้อกันอีก

เรื่องนี้ ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบทพระเอกคู่กับนางเอกสองสาว สองคาแรคเตอร์ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ และ แพทริเซีย กู๊ด

 

นางเอกมีแฝด

แรงเงา มุนินทร์กับมุตตาเป็นฝาแฝดกัน มุตตาเป็นคนหัวอ่อนจึงโดนหลอกให้ตกเป็นของผอ. เมื่อเธอรู้ว่าผอ.มีเมียแล้วและไม่คิดจะรับผิดชอบเธอ ทำให้เธอเสียใจมากจนฆ่าตัวตาย มุนินทร์ สาวเปรี้ยวผู้เป็นพี่ซึ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศเห็นน้องสาวตายต่อหน้าก็เกิดความแค้น ปลอมตัวไปเป็นมุตตาเพื่อแก้แค้นให้น้องสาว

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับบทบาท มุนินทร์ และ มุตตา เวอร์ชั่นล่าสุดที่เป็นกระแสทั่วบ้านทั่วเมือง

สองนรี พี่น้องสองคนที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว เพราะพ่อแม่แยกทางกันและแบ่งลูกไปเลี้ยง คนพี่นิสัยก้าวร้าว เอาแต่ใจ คนน้องอ่อนหวานน่ารัก แต่ไม่มีใครรู้ว่าทั้งคู่เป็นแฝด จึงทำให้มีคนเข้าใจผิด คิดว่าพวกเธอเป็นคนสองบุคลิก ปมปัญหาเกิดขึ้นเมื่อแฝดน้องมีคู่หมั้นอยู่แล้ว แต่คู่หมั้นเกิดไปรักแฝดพี่และถอนหมั้น จนทำให้แฝดน้องเศร้าเสียใจ และได้พระเอกมาคอยปลอบใจ แต่วันดีคืนดีคู่หมั้นใจโลเล เมื่อพบว่าแฝดพี่นิสัยไม่ดีก็เลยอยากจะกลับมาหาคนน้อง ทำให้แฝดพี่อาฆาตแค้น สร้างวีรกรรมต่างๆนานา แต่สุดท้ายกรรมก็ตามสนอง เมื่อแฝดพี่ตกตึกเป็นอัมพาต แต่โชคยังดีที่อดีตคู่หมั้นคิดได้ และยินดีจะดูแลเธอไปตลอดชีวิต

ถึงละครจะเก่า แต่ด้วยฝีมือนางเอกคนนี้บอกได้แค่ว่า “เก๋า” เสมอ แอน ทองประสม คือสุดยอด!!!

ผักบุ้งกับกุ้งนาง เรื่องราวของฝาแฝดที่พลัดพราก ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน คนหนึ่งถูกเลี้ยงดูอย่างลำเค็ญ ต้องขยันทำงานหาเลี้ยงครอบครัวและตัวเองมาโดยตลอด ส่วนอีกคนเป็นสาวอ่อนแอ เป็นทายาทเศรษฐีพันล้าน แต่เบื่อชีวิตที่ต้องทนอยู่แต่ในกรอบของตัวเอง วันหนึ่งพวกเธอก็ได้มาเจอกัน และนึกสนุกที่จะสลับตัวกัน เพื่อลองใช้ชีวิตของอีกคน

งานนี้ไม่ต้องมโน เพราะยุ้ย จีระนันท์ มาเองทั้งบท ผักบุ้ง และ กุ้งนาง (มโน)แจ่มไหมล่ะ

สองเสน่หา “เดือนหยาด” นางเอกสาวสวยที่กำลังมาแรงในบทใสซื่ออ่อนไหว แต่นอกจอเธอเป็นสาวมั่น เอาแต่ใจ จนมีข่าวฉาวให้ผู้จัดการส่วนตัวต้องปวดหัวอยู่บ่อยๆ ผิดกับ “พิลาสลักษณ์” น้องสาวฝาแฝดที่อยู่กับพ่อที่บ้านสวน ซึ่งเป็นคนรักธรรมชาติ และยอมสละได้ทุกอย่างเพื่อพี่สาว เธอต้องมาแสดงละครแทนพี่สาว เพราะเดือนหยาดไม่สนใจหน้าที่ตัวเอง จนพิลาสลักษณ์โด่งดังขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เดือนหยาดรู้สึกอิจฉา และพยายามทำลายชีวิตของน้อง แต่สุดท้ายความดีก็ชนะทุกสิ่ง เดือนหยาดมองเห็นความดีของพิลาสลักษณ์ และยอมสละชีวิตแทนน้อง

บทบาทในยุคแรกๆของขุ่นแม่อั้ม แซ่บใช่ย่อยนะตัวเธอว์

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ เพราะยังมีละครอีกหลายเรื่องเลยที่พระเอก-นางเอกมีฝาแฝด อย่างล่าสุดคือเรื่อง เดือนประดับดาว เรื่องนี้นางเอกก็มีฝาแฝดเหมือนกัน และดูเหมือนพวกเธอจะสลับตัวเพื่อลองใช้ชีวิตของกันและกันด้วย จะเป็นยังไงต้องลองติดตามทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3 HD นะจ๊ะ

ภาพจาก www.manager.co.th , www.asianfuse.net , www.musixmatch.com , drama.kapook.com , www.youtube.com , pantip.com , picpost.postjung.com
TEXT : Ploychompoo

 

 เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ละครปังเว่อร์ของ นุ่น-วรนุช หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

รวมละครคู่จิ้น โป๊ป-มิว ไม่เยอะแต่ฟินทุกเรื่อง

เปิดโผ ตัวละครแบ๊ว ซ่อนร้าย พระเอกไม่รู้ แต่คนดูหมั่นไส้เพียบ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up