ละครปังเว่อร์ของ นุ่น-วรนุช หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงส่งท้ายปลายปีอย่างนี้แวดวงละครร้อนระอุ และในบรรดาละครฟอร์มดีที่หลายคนจับตาก็มี “ระเริงไฟ” และ “ศรีอโยธยา” ที่มี นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี เป็นนางเอกทั้งสองเรื่อง ดูท่านาทีขุ่นแม่นุ่นจะกลับมาทวงบัลลังก์แล้วสินะ ซึ่งจะว่าไปแล้ว หลังจากนุ่นหมดสัญญากับทางช่อง 7 และ ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ ในปี 2556 ผลงานส่วนใหญ่ของเธอก็ปัง! ปัง! ปัง! ครองบัลลังก์อยู่เป็นระยะ มีเรื่องอะไรบ้าง สุดฯจะพาไปดู

ละครปังเว่อร์ของ นุ่น-วรนุช

 

ทองเนื้อเก้า บทบาทที่แรงที่สุดในชีวิตของเธอเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ไว้ใจในฝีมือการกำกับของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นุ่นจึงยอมมารับบท “ลำยอง” ผู้หญิงสวย รักสบาย สุดท้ายก็ติดเหล้าและมีสามีนับไม่ถ้วน จนในที่สุดก็พบกับจุดจบที่น่าอนาถ เรื่องนี้นุ่นลงทุนเล่นแบบไม่ห่วงภาพลักษณ์ใดๆ แถมฉากสุดท้ายของลำยองต้องแต่งเอฟเฟ็กต์จนไม่เหลือเค้าความสวย แต่ก็เป็นละครที่ทำให้เธอได้รับรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงดีเด่นไปถึง 7 รางวัล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีก 4 รางวัล กลายเป็นว่า ละครเรื่องนี้ทำให้เธอกลับมาดังเปรี้ยงปร้างแบบฉุดไม่อยู่อีกครั้ง

นุ่น-วรนุช

อีสา-รวีช่วงโชติ น่าแปลกใจที่ละครเรื่องที่ 2 หลังจากเป็นนักแสดงอิสระของเธอ ก็เป็นละครที่มี ต้อม-รชนีกร พันธุ์มณี เป็นนางเอกเช่นเดียวกับเรื่องทองเนื้อเก้า นอกจากนี้ บทนี้ยังเป็นผู้หญิงมากสามี เป็นผู้หญิงที่ติดหลงในกิเลสต่างๆ และรักความสบาย คล้ายคลึงกัน แถมฉายเกือบจะพร้อมกับเรื่องทองเนื้อเก้าเลย ทำเอาคนดูเปลี่ยนช่องดูแทบไม่ทัน อย่างไรก็ดี ด้วยความที่เป็นนางเอกมากฝีมือ นุ่นก็สามารถตีบทแตก และได้แสดงฝีมือในการรำละคร ซึ่งเป็นพรสวรรค์ที่เธอถนัด อย่างเป็นที่ประทับใจ จนทำให้เธอได้รับรางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 3 ประจำปี 2557 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น และได้รับการเสนอเข้าชิงอีกหลายรางวัล

นุ่น-วรนุช

พิษสวาท เป็นเรื่องที่เป็นที่พูดถึงกันทั้งเมือง เนื่องจากเป็นละครแนวลึกลับ-สยองขวัญ เนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ น่าติดตาม ในเรื่องนุ่นได้รับบทเป็น “คุณอุบล” ซึ่งเป็นนางรำในวัง เป็นโอกาสให้เธอได้ใช้ทักษะด้านนี้อีกครั้ง โดยเฉพาะในฉากรำบวงสรวงเพียงลำพังขณะที่ข้าศึกโจมตีพระนคร (ช่วงต้นเรื่องนั้น) ทำเอาหลายคนขนลุกในความขลัง และความงาม ส่วนบทบาทในเรื่องหลังจากนั้น ที่นุ่นต้องแสดงตนในฐานะ “สโรชินี” ผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความลึกลับน่าค้นหา เธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ละครเรื่องนี้ทำให้เธอคว้ารางวัลสาขานักแสดงนำหญิงมาถึง 7 รางวัล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีก 3 รางวัล เรียกได้ว่าเป็นขาขึ้น ไม่ต่างจากเรื่องทองเนื้อเก้าเลยทีเดียว

ระเริงไฟ เพิ่งฉายไปได้แค่ 2 วันเท่านั้น แต่เรตติ้งดีถล่มทลาย โดยเฉพาะแฮชแท็กในทวิตเตอร์ขึ้นเทรนด์อันดับต้นๆ ทุกครั้งที่ออนแอร์ เนื่องจากเรื่องนี้เป็นบทบาทที่เชือดเฉือน เล่นจริง ตบจริง และยังได้ประกบคู่กับพระเอกดราม่าตัวพ่ออย่าง เคน-ธีรเดช อีกด้วย บอกได้คำเดียวว่า แซ่บเว่อร์

ศรีอโยธยา ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดเอานักแสดงแนวหน้ามาแทบทั้งวงการ ออกอากาศทางทรูวิชั่นส์ สร้างเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพครบ 90 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2560 และเพื่อเทิดพระเกียรติบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าแห่งแผ่นดินสยาม ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นนุ่นใส่ชุดไทยตลอดทั้งเรื่อง โดยเธอรับบทเป็น “เจ้าฟ้าสังวาลย์” ซึ่งเมื่อฉายปุ๊บแฮชแท็กชื่อละครก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทันทีเช่นกัน

ภาพจาก www.daradaily.com , script.today , drama.kapook.com , www.komchadluek.net , gossipstar.mthai.com , ost.becteroradio.com , movie.sanook.com , ruby555.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

คุณค่าที่พวกเธอคู่ควร ดาราที่เหมือนเกิดมาเพื่อ แต่งชุดไทย

งามอย่างไทย นุ่น-วรนุชกับชุดไทยสุดปัง!!!

สุดฯ แยกพัฒนาการ : ที่สุดของ นุ่น วรนุช

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up