น้องวันใหม่ อึดเกินตัวใจเกินร้อย วิ่งคู่พี่ตูน เช้าและเย็น

Alternative Textaccount_circle
event

ทำเอาผู้ใหญ่อย่างเราๆ อึ้ง ทึ่ง ไปเลย กับความอึด แกร่ง และใจสู้ ของหนูน้อยน่ารักขวัญใจพี่ป้าน้าอา น้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ ซึ่งเมื่อวานนี้  ( 7 ธันวาคม 2560 ) ได้ร่วมวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว  กับพี่ตูน บอดี้สแลม ถึง 2 เซต รวมระยะวิ่ง 7.5 กิโลเมตร เจ๋งมาก สุดฯปรบมือรัวๆ ให้เลย

น้องวันใหม่

น้องวันใหม่ สู้สุดใจวิ่งคู่พี่ตูน 

ใครที่ได้ดูไลฟ์สดผ่านเพจก้าว แล้วเห็นน้องวันใหม่วิ่ง คือต้องยอมใจ เพราะน้องเก่ง และอึดสุดๆ ต้องบอกก่อนว่า งานนี้สาวน้อยตั้งใจ มุ่งมั่นอยากมาวิ่งกับพี่ตูนมาก ถึงขนาดก่อนหน้าที่จะมาวิ่ง ได้มีการฟิตซ้อมร่างกายกับเครื่องออกกำลังกายที่บ้านด้วยนะจ๊ะ ประจวบกับ เฮียบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ตั้งใจจะกลับมาร่วมวิ่งกับพี่ตูนอีกครั้ง หนนี้จึงพาน้องสาวสุดที่รักมาด้วย

ด้านคุณแม่งามทิพย์ที่มาเป็นกำลังใจก็บอกกับสุดฯว่า แม่อยากให้วันใหม่ ได้เรียนรู้การเสียสละ และการให้จากพี่ตูน ส่วนเรื่องวิ่ง น้องวิ่งได้วิ่งแค่ไหน ก็แค่นั้น เดิมทีคิดไว้ว่า คงน่าจะไม่น่าเกิน 1 กิโลเมตร อาจจะวิ่งไปเดินไปบ้าง แต่ผิดคาด เอาเข้าจริง เซ็ตแรกที่วิ่งในช่วงเช้า วันใหม่วิ่งติดต่อกัน ได้ถึง 3.7 กิโลเมตร ใช้เวลาวิ่งประมาณราวๆ ครึ่งชั่วโมง ต้องบอกว่าสำหรับเด็กแล้ว วิ่งได้ขนาดนี้ ถือว่าเก่งมาก ….สุดฯอยากจะบอกว่าเห็นหุ่นจะอวบๆ น่ากอดๆ แบบนี้ แต่สเต็ปการวิ่งเป๊ะ และพลิ้วมากนะขอบอก

 

น้องวันใหม่

ตลอดการวิ่ง พี่ตูนจับมือน้องวันใหม่ วิ่งเคียงคู่กันไปตลอด พี่ตูนจะคอยมองน้องด้วยความเป็นห่วง เพื่อเช็คน้องว่าไหวมั้ย ส่งน้ำให้น้องดื่ม แต่น้องวันใหม่ก็ไม่ได้แสดงอาการ ให้น่าเป็นห่วงเลยว่าจะไม่ไหว กลับยิ้มสดใส โบกไม้โบกมือให้พ่อแม่พี่น้อง เล่นกับกล้อง เจอพระสงฆ์ก็ยกมือไหว้อย่างนอบน้อม โดยที่ไม่ต้องมีใครบอก


และอีกหนึ่งสเต็ปสำคัญของก้าว คือวันใหม่เรียนรู้สเต็ปการรับเงินบริจาค แล้วนำมาใส่ถุงได้อย่างรวดเร็ว เรียกว่าไม่ใช่มาแค่วิ่งนะจ๊ะ แต่ยังคอยช่วยรับเงินบริจาคจากพ่อแม่พี่น้อง รับเงินจากพี่ตูนมาใส่ถุง แต่มืออีกข้างเนี่ย… ขอบอกว่า แทบจะไม่ยอมปล่อยจากมือพี่ตูนเลยล่ะ เอาเป็นว่าช่วงเช้า วันใหม่อาสารับหน้าที่แทนพี่ก้อยก็แล้วกันนะคะ

น้องสาวคนเก่ง เฮียบอยภูมิใจในตัววันใหม่มากๆ 

https://www.instagram.com/p/BcaFlubHN_Q/?hl=th&taken-by=jeera_auai

วิ่งไปยิ้มไป น่ารักมาก ช่วยรับเงินบริจาค แต่มือไม่ปล่อยจากพี่ตูนเลยนะคุณโหม่ย

https://www.instagram.com/p/BcYtMnmh7Vj/?hl=th&taken-by=momomama1234

หลังจากวิ่งจบเซ็ต 1 

แต่ก้าวเล็กๆ ของเด็กหญิงวันใหม่ ยังไม่จบเพียงแค่นี้ น้องขอวิ่งต่ออีก 1 เซ็ตในช่วงเย็น ซึ่งช่วงเย็นนี้มีนักแสดงเพื่อนๆเฮียบอย อย่าง เกรท-วรินทร เจมส์-จิรายุ มาร่วมวิ่งด้วย รวมถึง กัน-นภัทร เจษ เจษฎ์พิพัฒ ตั้ม เดอะสตาร์ พี่ดู๋-สัญญา ก็มา และเซ็ตเย็นนี้ยังมีพี่ก้อยวิ่งด้วย ซึ่งพี่ก้อยก็คอยดูแลวันใหม่อย่างดี

ก่อนออกวิ่ง ยังมีช็อตน่ารัก วันใหม่กับพี่เกรทวอร์มอัพร่างกายก่อนวิ่ง แบบไม่รู้ว่าตกลงใครนำใครวอร์ม เป็นภาพที่เอ็นดูสุดๆ คือดูทรงแล้ววันใหม่ไม่มีทีท่า เหนื่อยเพลียแต่อย่างใด จนคุณแม่งามทิพย์ก็งงว่า เจ้าตัวเล็กไปเอาเรี่ยวแรงมาจากไหน เพราะช่วงเย็น คุณแม่คาดเดาว่า เหนื่อยจากเซ็ตแรกแล้ว เซ็ต 2 คงวิ่งไม่นาน สัก 1-2 กิโลเมตร ถือว่าเก่งแล้ว แต่ผิดคาดอีกแล้วจ้า วันใหม่ทำลายสถิติตัวเอง วิ่งได้ไกลกว่าเดิม 3.8 กิโลเมตร !!! เก่งได้อี๊กลูกกก

พี่เกรท นำวอร์มก่อนออกวิ่ง

รูปครอบครัว มีความพ่อ-แม่-ลูกมากๆ 

วิ่งเสร็จแก้มก็จะแดง หัวก็จะเปียกนิดนึงค่าา 

พี่เจมส์จิ กับพี่เกรทก็มาวิ่งด้วย

พี่ๆ ทีมก้าว ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องวันใหม่น่ารัก วิ่งเก่งมาก มาช่วยสร้างบรรยากาศ การวิ่งสดใสขึ้นมาก เพิ่มรอยยิ้มให้กับทุกคน เชื่อว่าใครที่ได้ดูไลฟ์ ก็ต้องยิ้มตามไปด้วย กับก้าวเล็กๆ ที่น่ารักของน้องวันใหม่ในวันนี้

วันใหม่ได้เผยความรู้สึกว่าผ่านไอจีว่า … “ภูมิใจ ดีใจที่ได้มาวิ่งวันนี้ สนุก เหนื่อยนิดหน่อย หนูทำลายสถิติด้วยนะคะ”

ฝากอะไรถึงพี่ตูนหน่อย … “ให้พี่ตูนสู้ๆ อยากให้ทุกคนให้เงินพี่ตูนเยอะๆ พี่ตูนจะได้มีเงินไปบริจาคโรงพยาบาลเยอะๆ พี่ตูนสู้ๆๆ” ถ้อยคำแบบเด็กน้อยแต่เต็มไปด้วยพลังและความจริงใจ

วิ่งมาบ๊ายบายพี่ตูน

ฝากกำลังใจไปให้พี่ตูนคร่าาาาาา @artiwara #ส่วนเทอ #คุณวันใหม่ #เทอจะเก่งไปป่าวห๊ะ #มีเรื่องมาเล่าให้ฟังเบาๆ #ตอนวิ่งเซทสุดท้าย #แม่ดูไลฟ์อยู่แม่เลยโทรมาบอกว่า #ดูทรงน้องเริ่มจะวิ่งไม่ไหวแล้ว #ให้น้องขึ้นรถดีกว่า #ฉันเลยเดินไปบอกนาง #ปรากฏว่าไม่ยอมจ้ะ #นางจะทำลายสถิติของเมื่อเช้า #ตอนนั้นขาดอีก400เมตร #ก็เลยอ่ะ #จัดไป เซทสองได้3.8km #สิริรวมวันนี้นางวิ่งไป 3.7+3.8 = 7.5km #ฉันงงเลย #ปรบมืออออออออออ #น้องฉันเก่ง #ฉันเลยขี้อวด #ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ #สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้พี่ตูนพี่ก้อยและทีมงานก้าวคนละก้าวทุกคนนะครับ #สู้ๆครับ #แล้วเจอกันใหม่แน่นนอน #ขอบคุณที่ให้ผมได้มาร่วมเจออะไรดีๆแบบนี้ #มันคือมวลพลังดีๆครับ #และอย่าลืม #บริจาคกันด้วยนะจ๊าาาาา ช่องทางในการบริจาค 1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน 2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย ) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน 3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261 4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ 5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com 6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” 7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา 8. www.ruckdee.com : สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา 10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก http://d.truemoney.com/kao1g 11. บริจาคทาง LINE ผ่าน Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน "ก้าว" ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook "ก้าว" #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน

A post shared by @ boy_pakorn on

พี่ตูนสู้ๆ

ช่องทางการบริจาค 
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP
และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com
6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
7. เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
8. www.ruckdee.com :สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน “ก้าว” ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook “ก้าว”

Text: AuAi / Photo:  ahakornhttps coolartshop 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

น้องวันใหม่น่าเอ็นดู! เป็นจิตอาสากวาดลานวัด (มีคลิป)

ตูนบอดี้สแลม ผู้ชายหลากมิติ กับ 11 เรื่องน่ารัก-น่ารู้ (มีคลิป)

ก้อย-ตูน โหมดโรแมนติกระหว่างก้าว จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน

เปิดวาร์ป หมอเมย์ อีกคนสำคัญที่เคียงข้างตูน บอดี้สแลม

ก้อย-ตูน โหมดโรแมนติกระหว่างก้าว จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up