รวมเพลง “แสงสุดท้าย” หลากเวอร์ชั่น ฟังแล้วพลังใจมาเต็ม!

เมื่อคืนพี่ตูนวิ่งเข้ากรุงเทพฯ มาแล้ว และมีเหล่าแฟนๆ ไปรอรับ ให้กำลังใจกันตลอดเส้นทางเลยทีเดียว และการวิ่งของพี่ตูนในครั้งนี้ ทำให้เพลง “แสงสุดท้าย” กลับมาดังกระหึ่มอีกครั้ง เพราะเป็นเพลงที่เข้ากับสถานการณ์ และสร้างพลังใจได้เป็นอย่างดี สุดฯ เลยขอรวบรวมเพลงนี้ให้หลากหลายเวอร์ชั่นมาให้ได้ฟังกันสักหน่อย

 

“แสงสุดท้าย” หลากหลายเวอร์ชั่น

 

เวอร์ชั่นแรก คือเวอร์ชั่นของพี่ตูนเอง ซึ่งมีคนประมวลภาพการวิ่งจากโครงการ “ก้าวคนละก้าว” มาทำเป็นมิวสิควิดีโอ ดูแล้วทำให้รู้สึกเลยว่า การวิ่งของพี่ตูนในครั้งนี้สร้างพลังใจและแรงบันดาลใจให้กับใครได้อีกหลายคนเลยทีเดียว

"แสงสุดท้าย"

 

ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง “Top Secret วัยรุ่นพันล้าน” ต้องได้ยินเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงนี้แน่ๆ โดยเขานำเพลงแสงสุดท้ายมาขับร้องใหม่ ใส่ทำนองให้เร็วขึ้น และร้องโดย “ลูกหว้า-พิจิกา” เสียงหวานๆ ใสๆ ทำให้โทนเพลงดูนุ่มนวลขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งความฮึกเหิม การสร้างพลังใจในการต่อสู้กับอุปสรรค

 

อีกเวอร์ชั่นที่ฟังแล้วรู้สึกมีพลังมากๆ คือเวอร์ชั่นจาก G19 เป็นการรวมเอาศิลปินร็อควงต่างๆ และนักร้องดังจากค่ายในเครือแกรมมี่มารวมตัวกัน เช่น กะลา, AB Normal, Paradox, Getsunova, Patato, Klear, พลพล, ลาบานูน, บิ๊กแอส, ปาล์มมี่, ป้าง-นครินทร์ ฯลฯ แน่นอนว่าต้องมีพี่ตูนด้วย เวอร์ชั่นนี้ร็อคสุดๆ รับรองฟังแล้วต้องโยกหัวตามไปด้วยแน่ๆ

 

นอกจากนี้เพลงนี้ยังเป็นเพลงที่หลายรายการใช้ในการประกวด อย่าง The Voice Thailand Season 5 รอบ Final ที่ แต๊ก – อานนท์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา นำมาร้อง ก็เป็นเวอร์ชั่นที่หลายคนพูดถึง เพราะเรียบเรียงเสียงร้องและดนตรีได้แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิมพอสมควร

 

หรือจะเป็นโชว์พิเศษจาก ขนมจีน-กุลมาศ “หน้ากากตุ๊กตา” ที่หยิบเพลงนี้มาร้องหลังจากที่ตกรอบในรายการ The Mask Singer Thailand เรียบร้อยแล้ว ก็เป็นเวอร์ชั่นเสียงผู้หญิงที่เข้มแข็ง น่าฟังไม่แพ้กัน

 

หรือก่อนหน้านี้ที่ แก้ม-วิชญาณี และ โดม-จารุวัฒน์ ไปร่วมวิ่งกับพี่ตูน ก็ได้ร้องเพลงแสงสุดท้ายแบบสั้นๆ แต่เพราะจนขนลุก เพื่อมอบให้พี่ตูนแบบสดๆ ด้วย

 

และล่าสุด ก็มีเหล่าดาราและศิลปินมากมาย ร่วมใจกันร้องเพลงนี้และทำมิวสิควิดีโอ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับตูน ผ่านทาง มูลนิธิร่วมร้อยใจไทย Unify Thai Spirit Foundation เป็นเวอร์ชั่นที่ดูแลขนลุกเลยทีเดียว

 

เรียกว่านอกจากเพลงนี้พี่ตูนจะส่งผ่านเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคนแล้ว ทุกคนก็ยังอยากส่งเพลงนี้กลับไปเป็นกำลังใจให้พี่ตูนได้ทำบรรลุตามเป้าหมายได้อย่างสำเร็จอีกด้วย

 

ภาพจากคลิปวิดีโอ
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

คนไทยหัวใจเดียวกัน คนดังที่ไปร่วมวิ่งกับพี่ตูน ตอนนี้มีใครบ้างนะ

เปิดวาร์ป หมอเมย์ อีกคนสำคัญที่เคียงข้างตูน บอดี้สแลม

ก้อย-ตูน โหมดโรแมนติกระหว่างก้าว จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up