จอนนี่ อันวา ไอดอลขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 !!!

Alternative Textaccount_circle
event

อึ้งในอึ้งอีกแล้วกับรายการ The Mask Singer ที่คราวนี้ไม่ใช่ใครอื่นไกล จอนนี่ อันวา แห่งวง Raptor ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 นั่นเอง ที่ปรากฏตัวภายใต้หน้ากากเอเลี่ยน เล่นเอากรี๊ดแตกเลยทีเดียว เพราะตอนนั้นบอกได้เลยว่า Raptor ฮ็อตมากจริงๆ

 

จอนนี่ อันวา ไอดอลแห่งยุค 90

 

จอนนี่เป็นลูกครึ่งอินโดนีเซีย-สก๊อตแลนด์ เปิดตัวเป็นวง Raptor ในปี 2537 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียง 13 ปีเท่านั้นเอง แต่เปิดตัวปุ๊บก็ดังปั๊บ เพราะเจาะกลุ่มวัยรุ่นได้แบบโดนใจ ด้วยเสื้อผ้าสีสันแสบตา กับเพลง ซูเปอร์ฮีโร่ และมีเพลงช้าที่โด่งดังไปทั่วเมืองอย่างเพลง คิดถึงเธอ และ คำว่าเพื่อน

ต่อมาพวกเขาได้ออกอัลบั้ม Waab Boy ซึ่งถือเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของแร็พเตอร์เลยทีเดียว ตอนนั้นถ้ายังจำกันได้ จอนนี่มาได้ทรงผมแสกกลาง แล้วทำสีผมปอยหน้าด้วยสีเหลืองและสีแดง ใส่แจ็คเก็ตผ้าร่มสะท้อนแสงสุดแซ่บ และเพลง อย่าพูดเลย กับ ไม่แคร์ ก็ยังเป้นเพลงที่คนยังร้องตามได้จนทุกวันนี้

อัลบั้มต่อมาคือ Day Shock ที่เอาเพลงสากลเก่าๆ มาร้องใหม่ในสไตล์ของแร็พเตอร์ และเพิ่มเพลงไทย แรงบันดาลใจ ลงไปด้วย ตอนนี้แฟชั่นเสื้อพลาสติกใส กับคอนแท็คเลนส์สีฟ้าข้าง-สีเขียวข้าง กลายเป็นแฟชั่นสุดฮิตไปเลย ถือว่าเป็นช่วงแตกหนุ่มและหล่อเว่อร์วังของทั้งจอนนี่และหลุยส์

จากนั้นพวกเขาก็มีอัลบั้มรวมกับศิลปินในค่ายอาร์เอส ในชุด The Next ที่ทำเอาเพลง เกรงใจ กลายเป็นเพลงฮิตประจำวง อีกทั้ง “ท่าโหนรถเมล์” ก็กลายเป็นท่าเต้นสุดฮิต เชื่อเถอะว่า ตอนนี้ก็ยังมีหลายคนเต้นตามได้

แต่ในขณะที่กำลังโด่งดังถึงขีดสุดนั่นเอง พวกเขาก็ตัดสินใจยุบวงด้วยเหตุผลทางการศึกษา และออกอัลบั้มสุดท้ายชื่อว่า Raptor the Memory สารภาพมาเถอะว่า ตอนนั้นสาวๆ ต่อมน้ำตาแตกกันเป็นแถว เพราะกลัวว่าจะไม่ได้เห็นพวกเขาในวงการบันเทิงอีก

แต่หลังจากแยกย้ายไปเรียนกันแล้ว จอนนี่ก็ได้ออกผลงานเดี่ยวของตัวเองมาอีกหลายชุด คือ Bad Boy, Free Man, Outtaspace และ Reflexion นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบละคร Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน ในเพลง อยากให้รู้ว่ารักเธอ ที่ติดหูมากๆ และไม่เท่านั้นนะ เพราะจอนนี่ก็เคยมีผลงานละครและภาพยนตร์ด้วย

หลังจากห่างหายจากวงการเพลงไปนาน เพราะไปเอาดีด้านกีฬาเอ็กซ์ตรีม ล่าสุดรายการ The Mask Singer ก็คว้าตัวเขามาอยู่ภายใต้หน้ากากเอเลี่ยนจนได้ ในเพลง Treasure ทำให้พากันโยกทั้งห้องส่งเลยทีเดียว

จอนนี่ อันวา

 

ภาพจาก music.sanook.com , men.kapook.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เซอร์ไพร้ส์สุดติ่ง! กวาง-กมลชนก เสียงดีหวานใสใต้หน้ากากอินเดียนแดง

ย้อนอดีต ขนมจีน-กุลมาศ นักร้องทรงพลังแห่งกามิกาเซ่ สู่หน้ากากตุ๊กตา

อองตวน ปินโต ใครจะเชื่อว่านักมวยคนนี้ร้องเพลงดีเกินคาด!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up