รวม อุบัติเหตุดาราเกาหลี ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด

Alternative Textaccount_circle
event

หากใครเคยไปประเทศเกาหลีใต้ คงจะรู้ดีว่า ประเทศนี้เขาขับรถกันเร็วและค่อนข้างน่ากลัว แม้กฎหมายเกี่ยวกับรถยนต์และการสอบใบขับขี่ของเขาจะค่อนข้างเข้มงวด แต่ก็มีอุบัติเหตุเกิดออกมาให้เราเห็นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะ อุบัติเหตุดาราเกาหลี ที่ทำเอาแฟนคลับใจหายใจคว่ำ 

 

อุบัติเหตุดาราเกาหลี

 

แทยอน Girls’ Generation สดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้เลย (28 พ.ย. 60) โดยแทยอนขับรถบนถนนย่านคังนัม และมีแท็กซี่เปลี่ยนเลนกะทันหัน และไปชนกับรถยนต์คันข้างหน้าเธอ ทำให้เธอชนท้ายรถแท็กซี่ไปด้วย แทยอนมีอาการเจ็บบริเวณหน้าอกเล็กน้อย และถูกนำส่งโรงพยาบาลทันที แต่กระนั้นเธอก็ยังเป็นห่วงผู้ร่วมเหตุการณ์ว่ามีใครบาดเจ็บหรือเปล่า โชคยังดีที่เป็นแค่อุบัติเหตุเล็กน้อย แต่ก็ทำเอาแฟนคลับตกใจเป็นทิวแถว

อุบัติเหตุที่เกิดกับดาราเกาหลี

คิมจูฮยอก เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา วงการบันเทิงเกาหลีต้องสูญเสียบุคลากรคุณภาพไปหนึ่งคน นั่นคือนักแสดงรุ่นใหญ่วัย 45 ปีคนนี้ ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนจนพลิกคว่ำย่านซัมซองดง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นับเป็นอุบัติเหตุที่เศร้าสลดใจที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้

แจ็คสัน GOT7 เมื่อเดือนกันยายน ปี 2016 ขณะที่แจ็คสันเดินทางไปสนามบินในประเทศจีน เพื่อที่จะเดินทางต่อไปยังญี่ปุ่น มีซาแซงแฟน (แฟนคลับที่คลั่งไคล้ศิลปินจนเกินพอดี) ขับรถไล่ตามรถของแจ็คสัน จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งแจ็คสันได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีที่ถึงประเทศญี่ปุ่น กระนั้นเขาก็ยังเป็นห่วงว่าแฟนกลุ่มที่ไล่ตามเขาบาดเจ็บหรือเปล่า ซึ่งโชคดีว่าไม่มีใครเป็นอะไรร้ายแรง

ซึงรี Big Bang ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2015 มีรายงานข่าวว่าซึงรีขับรถชนกับรถอีกคันหนึ่งจนพลิกคว่ำ มีภาพวิดีโอจับได้ว่าเขาขับรถยนต์มาด้วยความเร็วสูง แต่ไม่มีหลักฐานรายงานว่าเมาแล้วขับหรือไม่ ครั้งนั้นซึงรีอาการหนักพอสมควรและต้องเข้ารับการรักษาตัวในห้อง ICU เป็นเวลานานเลยทีเดียว

Ladies’ Code เป็นอุบัติเหตุที่เศร้าสลดที่สุดในปี 2014 เพราะเมื่อวันที่ 3 กันยายน มีรายงานข่าวว่า รถของสาวๆ วง Ladies’ Code ประสบอุบัติเหตุเนื่องจากถนนลื่น ทำให้ล้อหลังหลุด ก่อนที่รถจะเสียหลักแล้วชนเข้ากับราวเหล็กกั้นถนน เป็นสาเหตุในสมาชิก 2 คนในวง คือ อึนบีและริเซะ จากไปก่อนวัยอันควร

อุบัติเหตุที่เกิดกับดาราเกาหลี

จินอุน 2AM เคยประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนเข้ากับรถบรรทุกเมื่อกลางดึกของวันที่ 6 ตุลาคม 2013 ทำให้ข้อเท้าของเขาหักและมีรอยฉีกขาดยาวกว่า 4 นิ้ว ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน

จางกึนซอก เมื่อปี 2013 ขณะที่เขาขับรถเพื่อจะไปยังสนามบิน เนื่องจากต้องเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย รถยนต์ของเขาก็เกิดอุบัติเหตุยางล้อหน้าระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนกับรสบัสโดยสาร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง ตัวกึนซอกเองก็ได้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ซูยอง Girls’ Generation เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2011 เพราะโดยรถอีกคันเบียดและชนกับรถของเธอ ครั้งนั้นทำให้เธอได้รับบาดเจ็บกระดูกสันหลังแตกหัก จนทำให้ต้องพักรักษาตัวและไม่สามารถร่วมคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์ต่อมาได้

อีมินโฮ ประสบอุบัติเหตุระหว่างขับรถเข้าฉากถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง City Hunter ในปี 2011 แต่โชคดีที่ตอนนั้นแอร์แบ็กทำงาน มินโฮเลยได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

แดซอง Big Bang ในเดือนสิงหาคม ปี 2009 เขาขับรถกลับบ้านหลังจากการถ่ายทำรายการเสร็จ แต่ถของเขาได้ประสบอุบัติเหตุลื่นไถลไปกระแทกกับทางกั้นถนน ตอนนั้นเขาได้รับบาดเจ็บจมูกหัก และมีบาดแผลที่ใบหน้าและแขน ต้องพักฟื้นอยู่นานทีเดียว

Super Junior ในเดือนสิงหาคม ปี 2006 ฮีชอล ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะที่เขาเดินทางไปร่วมงานศพพ่อของทงเฮ เพื่อนร่วมวง ทำให้กระดูกขาซ้าย บริเวณโคนขา, เข่า และข้อเท้าของฮีชอลแตกหักหลายตำแหน่ง จนต้องผ่าตัดเพื่อดามเหล็กเอาไว้ ต่อมาในเดือนเมษายน ปี 2007 อีทึก, อึนฮยอก, ชินดง และ คยูฮยอน พร้อมผู้จัดการ 2 คนประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะเดินทางกลับหลังเสร็จสิ้นตารางงาน ตอนนั้นคยูฮยอนอาการหนักที่สุด คือ กระดูกซี่โครงขวาหัก ปอดมีอาการเลือดไหลไม่หยุด รวมทั้งกระดูกเชิงกรานและกระดูกเท้าหัก

ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุ คงไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะยังแต่จะเกิดความสูญเสียไม่มากก็น้อย และไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดกับประเทศใดก็ตาม ก็เป็นอุทาหรณ์ให้เราตั้งอยู่บนความไม่ประมาทได้เป็นอย่างดี

 

ภาพจาก entertainment.kachon.com / Pinterest : allkpop , pervy noona , Erica Burnell , Cindy Chen , Ann Dee , Dae Sung Love VIP Forever , erendira espinosa / Instagram : @taeyeon_ss , @jacksonwang852g7 , @seungriseyo , @hotsootuff
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ย้อนอดีตกันหน่อย ศิลปินเกาหลี กลุ่มไหน เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ในไทยบ้างนะ

พระรองเกาหลี งานดี๊ดี หวีดจนลืมพระเอก

9 วงไอดอลเกาหลีที่ดังในไทย มาทีไรสนามบินแตก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up