เทียบตัวละคร ชายไม่จริงหญิงแท้ องค์แม่เวอร์ชั่นไหนได้ใจกว่า?

Alternative Textaccount_circle
event

กำลังฮือฮากันเลยทีเดียวกับละครเรื่อง ชายไม่จริงหญิงแท้ เวอร์ชั่นปี 2560 เพราะเป็นละครในดวงใจของใครหลายคน (ถ้าเกิดทันนะ) สุดฯ ก็เลยอยากพาย้อนอดีต ไปรื้อฟื้นความหลัง เทียบตัวละครจากทั้งสองเวอร์ชั่นสักหน่อย ว่าเวอร์ชั่นไหนได้ใจกว่ากัน

 

ชายไม่จริงหญิงแท้ เวอร์ชั่นไหนได้ใจกว่า

 

ละครเรื่องนี้สร้างครั้งแรกเมื่อปี 2541 เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่จำเป็นต้องสวมรอยเป็นกะเทยไปประกวดบนเวทีนางงามสาวประเภทสอง แล้วดันชนะการประกวด กลายเป็นดาราสาวประเภทสองผู้โด่งดังในพริบตา เธอต้องร่วมงานกับผู้กำกับที่ไม่ค่อยถูกโรคกับสาวประเภทสอง แต่กลับกลายเป็นว่า มันก่อเกิดเป็นความรัก ตัวนางเอกก็ลังเลที่จะต้องบอกความจริง ส่วนตัวพระเอกเองก็รู้สึกสับสนที่เกิดความรักกับสาวประเภทสอง กลายเป็นเรื่องราวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่สนุกและชวนติดตาม

ปี 2541 แหม่ม-คัทลียา รับบท ริน หรือ ซิน บอกเลยว่าในยุคนั้นก็แอบมีเชื่ออยู่เหมือนกันนะ เพราะโครงหน้าของพี่แหม่มมีความชัดแบบฝรั่ง พอจับมาใส่ผมหน้าม้า แต่งหน้าเข้มๆ องค์ก็ลงใช่ย่อย แถมฝีมือการแสดงก็เรียกได้ว่าเข้าขั้น โดยเฉพาะฉากที่เธอพยายามเป็นกะเทยให้เนียน ได้ใจไปเลย

ปี 2560 ใหม่-ดาวิกา มารับบทนี้ ซึ่งถือว่าเหมาะและปังมาก เพราะความสวยที่เป๊ะมากๆ ชวนให้นึกถึงสาวประเภทสองที่สวยแซงผู้หญิง แถมตอนแรกที่เราคิดว่าเธอจะมาแนวนิ่งๆ ไม่นะจ๊ะ อินเนอร์กะเทยมาเต็มมาก (แค่ดูทีเซอร์ก็แซ่บเบอร์แรงแล้ว) ท่าทางจะสนุกแน่นอน

ชายไม่จริงหญิงแท้

สำหรับพระเอกนั้น ในปี 2541 ได้ ดู๋-สัญญา มารับบทเป็น เภา ผู้กำกับที่เกลียดกะเทย แต่กลับเกิดความรักกับสาวประเภทสอง ซึ่งพี่ดู๋เล่นเป็นผู้ชายเกลียดกะเทยได้อินมาก ทำให้เรื่องราวสนุกขึ้น และแฟนๆอดลุ้นไปด้วยไม่ได้

ส่วนในปี 2560 ได้พระเอกหน้าตายอย่าง เต๋อ-ฉันทวิชญ์ มารับบทนี้ ในเวอร์ชั่นนี้ใช้ชื่อว่า ภาค ซึ่งสุดฯเชื่อแน่ว่าฝีมือการแสดงของเขาก็น่าจะทำให้เรื่องนี้สนุกไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

ชายไม่จริงหญิงแท้

สำหรับตัวชูโรง เจ๊เคน ซึ่งเป็นเจ๊ดันที่ทำให้นางเอกจับพลัดจับผลูมาสวมรอยเป็นกะเทย ในปี 2541 รับบทโดย ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ส่วนปี 2560 นี้ ได้ เบน-ชลาทิศ มารับบทนี้ ซึ่งดูแล้วเหมาะมากๆ จริตของเจ๊เบนนั้นแซ่บได้ใจ และมีความจิกกัดแบบตลกเฉพาะตัว ฉะนั้นต้องออกมาแซ่บแน่นอน

ภาพจาก twttag.com , 70-90memory.blogspot.com , www.thepictures.club , www.prsociety.net
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ 

เทียบ บ่วงบรรจถรณ์ 2 เวอร์ชั่น สนุกตรึงใจไม่แพ้กัน

ติ๊ก-มิว ฟิตติ้งแล้ว ด้วยแรงอธิษฐาน เทียบ 3 เวอร์ชั่น งานดีทุกคู่

เทียบ นายฮ้อยทมิฬ 2 เวอร์ชั่น ม่วนคัก แซ่บหลาย

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up