จาก “30 กำลังแจ๋ว” สู่ “30 กำลังแจ๋วเดอะซีรี่ส์” หนังเรื่องนี้สร้างความประทับใจอะไรไว้บ้าง

เพิ่งออนแอร์ไปหมาดๆ กับซีรี่ส์ “30กำลังแจ๋ว เดอะซีรี่ส์” ที่บอกเล่าเรื่องราวความรัก ของสาววัยเข้าเลข 3 ที่กำลังจะเบ่งบานกับเด็กหนุ่มวัยหญ้าอ่อน ทำให้เราหวนนึกถึงภาพยนตร์ชื่อเรื่องเดียวกัน “30 กำลังแจ๋ว” ตอนนั้นเรียกว่าเป็นกระแสและสร้างความทรงจำให้เราไม่น้อยเลย

 

“30 กำลังแจ๋ว” กับความประท้บใจในวันวาน

 

  • ได้ซุป’ตาร์ตัวแม่ อั้ม-พัชราภา มาลงจอเงิน แถมเป็นบทที่ใกล้เคียงกับอายุจริงของเธอ และในเรื่องนี้เธอก็ดูสวยใส เป็นธรรมชาติมากๆ จนหลายคนหลงรัก
  • แจ้งเกิดพระเอก เคน-ภูภูมิ ด้วยบทที่น่ารักสุดๆ คอยเทคแคร์นางเอกอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ จนก่อตัวกลายเป็นความรักที่น่าประทับใจ
  • ทำให้สาวใหญ่เริ่มมีความหวัง ก็แหม ในเรื่องน่ะ นางเอกอายุปาเข้าไปเลขสามแล้วนะ แต่ยังเกิดความรักแบบไม่รู้ตัวกับหนุ่มรุ่นน้องได้เลย
  • เทรนด์กินเด็กปังสุดๆ ถ้าย้อนกลับไปเมื่อช่วงที่หนังเรื่องนี้ฉาย ตอนนั้นมีหนังประเภทที่นางเอกอายุขึ้นเลข 3 ตามมาเยอะมากๆ และต้องมีความรักกับหนุ่มรุ่นน้องด้วยนะ ไม่ว่าใครก็อยากอินเทรนด์นี้กันทั้งนั้น (สุดฯก็เช่นกัน คริคริ)
  • เพลงประกอบดังเปรี้ยง ก็เพลง “มันคงเป็นความรัก” ที่ร้องโดย แสตมป์-อภิวัชร์ นั่นไง เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้รับความนิยมล้นหลาม จนปัจจุบัน เพลงนี้ก็ยังเป็นเพลงติดหูที่ใครหลายคน แค่อินโทรขึ้นมาก็ร้องตามได้แล้วจ้า

30 กำลังแจ๋ว

 

แล้ว “30กำลังแจ๋วเดอะซีรี่ส์” เป็นยังไง?

เรื่องนี้ใช้เส้นเรื่องเดิมจากภาพยนตร์เลย เพียงแต่มาปรับให้เหมาะกับการฉายทางโทรทัศน์มากขึ้น และเปลี่ยนนักแสดงหลัก โดยได้นางเอกคือ ไอซ์-ปรีชญา และพระเอกน้องใหม่ ม่อน-ธนัชชัย พร้อมด้วยนักแสดงสมทบที่จะทำให้ละครมีสีสันมากขึ้น ทั้ง แก้ม-วิชญาณี, บีม-กวี, จียอน, ออฟ-จุมพล ฯลฯ

โดยเรื่องย่อก็คือ นางเอกผู้ซึ่งกำลังแจ๋วกับทุกเรื่องในวัยเกือบ 30 กลับถูกผู้ชายที่คบมานานขอห่างกันสักพัก จนเธอถึงกับกรีดร้องว่า มาขอห่างตอนนี้แล้วเธอจะเริ่มใหม่กับใครได้ แต่ในปาร์ตี้หนึ่ง เธอดันไปโดนตาโดนใจกับหนุ่มรุ่นน้องที่อายุห่างกันถึง 7 ปี ซึ่งเขาพยายามทำทุกทางให้เธอลืมความห่างของอายุ และอยากจะเอาชนะใจเธอให้ได้ แต่พอทุกอย่างเริ่มลงตัว แฟนเก่าที่ทิ้งเธอไปก็หวนกลับมาหา หลังจากที่ทิ้งเธอไปนานถึง 1 ปี

แม้หลายคนตั้งความหวังว่าอยากจะให้ขุ่นแม่อั้มมารับเล่นบทนี้อีกครั้ง แต่ก็อย่างที่รู้กันนั่นแหละว่าเป็นไปได้ยากส์ เอาน่า สุดฯเชื่อว่า ฝีมือการแสดงของไอซ์ และทีมนำแสดงรุ่นใหม่ ก็น่าจะทำให้ความเป็นซีรี่ส์ของเรื่องนี้น่าสนใจไปได้อีกแบบเช่นกัน สาวๆลองติดตามกันดูเนอะ

 

ภาพจาก 30กำลังแจ๋ว | Official Trailer , wallpaper.thaiware.com และ GMMTV
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

มุมหลุดสุดฮา อั้ม-พัชราภา สวยแบบไม่ต้องห่วงสวย

9 อาหารสุขภาพ ต้านแก่ที่สาววัย 30 ควรกิน

เคล็ดลับง่ายๆ สวยเป๊ะได้ ใน วัย 30+

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up