ทำไม? นางแบบดังหลายคนไม่ได้เดินเวที Victoria’s Secret ในปีนี้??

Alternative Textaccount_circle
event

นับเป็นงานที่หนุ่มๆ ทั่วโลกต่างรอคอย กับการเดินแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในจาก Victoria’s Secret ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการทุกปี และแน่นอน เด็กสาวหลายคนก็ใฝ่ฝันที่จะเป็นนางฟ้าบนรันเวย์นี้ (เพราะไม่แซ่บจริงเป็นไม่ได้นะจ๊ะ) โลกแฟชั่นต่างจับตามองกันน่าดู ว่าใครกันบ้างหนอ จะเป็นนางแบบสาวผู้โชคดีประจำปี แต่หนนี้ดันพลิกล็อกถล่มทลาย มีนางแบบหลายคนต้องฝันสลาย อดเป็น VS Angels อย่างไม่ทันตั้งตัวเนี่ยสิ

นางฟ้าตกสวรรค์รันเวย์ Victoria’s Secret

เหตุที่บรรดานางแบบระดับโลกทุกคน ใฝ่ฝันจะขึ้นเดินแบบบนเวทีนี้ เพราะนอกจากจะได้ใส่ชุดชั้นในสุดอลังการ ติดปีกเว่อร์วังให้สมกับเป็นนางฟ้าของวิคตอเรียซีเคร็ทแล้ว เวทีนี้ยังแจ้งเท่ากับเป็นการแจ้งเกิด สร้างความโดดเด่นให้พวกเธอ รวมถึงเป็นโปรไฟล์ที่ดีติดตัวอีกด้วย เรียกว่า นางแบบหน้าใหม่ก็ใฝ่ฝัน หรือแม้แต่รุ่นเก๋าก็ยังอยากจะเกาะบัลลังก์ไว้ ไม่ยอมปล่อย แต่งานนี้ไม่ได้วัดกันที่ความพยายามอย่างเดียว แม้ว่าจะซุ่มซ้อมมานาน ผ่านการลองชุดก็แล้ว แต่พวกเธอกลับไม่ได้เข้าร่วม เพราะวีซ่าเข้าประเทศจีนไม่ผ่านซะงั้น โดยมีบรรดานางฟ้าตกสวรรค์ที่วีซ่าไม่ผ่าน ดังนี้จ้า

 

Gigi Hadid นางแบบแถวหน้า เธอบอกว่ารู้สึกใจสลายที่วีซ่าไม่ผ่าน เพราะเธอรักครอบครัว VS ของเธอมาก และอยากเข้าร่วมเวทีนี้จริงๆ งานนี้เธอเลยได้แค่ส่งกำลังใจ และส่งน้องสาวสุดแซ่บอย่าง Bella Hadid ไปแทน โดยสาเหตุที่วีซ่าของเธอไม่ผ่านเพราะ เธอเคยเล่นพิเรนทร์ ด้วยความคึกคะนองในปาร์ตี้ เธอดันไปทำหน้าล้อเลียนคุกกี้ที่บังเอิญว่ารูปร่างหน้าตาคล้ายพระพุทธรูป เข้า และหลังจากคลิปนั้นถูกปล่อยออกมา เธอก็ถูกโจมตีและแอนตี้อย่างหนักว่า ลบหลู่ความเชื่อของชาวตะวันออก ถึงขนาดชาวจีนประท้วงไม่ให้เธอร่วมเดินแบบบนเวที VS ที่เซี่ยงไฮ้ในปีนี้ แม้ว่าเธอจะออกมาขอโทษอย่างไรก็ไม่เป็นผล ก็เลยส่งผลให้วีซ่าของเธอไม่ผ่านไปโดยปริยาย

Victoria's Secret
Gigi Hadid

 

นอกจากนี้ยังมีนางแบบจากรัสเซียอีก 3 คนที่วีซ่าไม่ผ่าน นั่นคือ Julia Belyakova , Kate Grigorieva และ Irina Sharipova ซึ่งไม่มีใครทราบเหตุผลแน่ชัดว่าทำไม แต่คาดเดากันว่า น่าจะมาจากข่าวนางแบบรัสเซียวัย 14 ปี ที่เสียชีวิตจากการเดินแบบติดต่อกัน 13 ชั่วโมงใน Shaghai Fashion Week ที่ผ่านมา (แถมมีข่าวออกมาว่าตรวจพบพิษร้ายแรงในร่างกายของเธอด้วย) นอกจากนี้คนก็ยังคาดเดาไปถึงปัญหาด้านการเมืองของรัซเซียและจีนที่ยังคาราคาซัง จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้วีซ่าของทั้งสามสาวถูกปฎิเสธ

Julia Belyakova
Kate Grigorieva
Irina Sharipova

 

ยังไม่หมดนะ ยังมีนางแบบจากยูเครนอีกคนหนึ่งที่วีซ่าไม่ผ่านเช่นกัน นั่นคือ Dasha Khlystun ส่วนสาเหตุที่ไม่ผ่านนั้นก็ยังคงเป็นปริศนาตามเคย

Victoria's Secret
Dasha Khlystun

 

และยังมีอีกหนึ่งคนที่วีซ่าไม่ผ่านกับเขาด้วย แม้ไม่ใช่นางแบบก็ตามที นั่นคือนักร้องสาว Katy Perry ที่ตอนแรกจะได้ขึ้นโชว์บนเวที VS 2017 นี้ด้วย แต่เธอดันถูกประเทศจีนแบนแบบไม่มีกำหนด เพราะเมื่อปี 2017 เคที เพอร์รีดันใส่ชุดที่มีดอกทานตะวันดอกเบ้อเริ่มขึ้นคอนเสิร์ตที่ไต้หวัน ซึ่งดอกทานตะวันนี้เป็นสัญลักษณ์ของการประท้วง ที่นักศึกษาไต้หวันต่อต้านจีนเรื่องการดำเนินงานทางการเมืองต่อไต้หวันอย่างไม่เป็นธรรม งานนี้เคทีก็เลยติดร่างแห โดนจีนแบนไปเลย

ก็เงินหยวนมันหอมอะเนอะ ก็เลยต้องยอมเขาหน่อย จะแบน จะดราม่าอะไรก็ต้องแก้ไขกันไปตามสภาพ หวังว่าปีหน้า เราจะได้เห็นสาวๆ เหล่านี้ กลับมาติดปีกเฉิดฉายบนเวที VS นะจ๊ะ

 

ภาพจาก Instagram : @gigihadid , @iamjuliabelyakova , @_kate_g_ , @irinasharipova , @dasha_khlystun และ www.billboard.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

Victoria’sSecret Fashion Show 2016 แซ่บยกรันเวย์

10 ลุคชิลๆ ของ Gigi Hadid ที่เราคิดว่าสาวไทยแต่งตามได้

นางแบบเมกาหุ่นเป๊ะ!! ชาตินี้ขอหุ่นแบบนี้สักครั้งเถอะ!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up