พระเอกสายฮา

พระเอกสายฮา หล่อก็ได้ฮาก็ดี #ชอบฮามาทางนี้

Alternative Textaccount_circle
event
พระเอกสายฮา
พระเอกสายฮา

ว่ากันว่าคารมเป็นต่อรูปหล่อเป็นรองท่าจะจริงอยู่นะ เพราะพระเอกสมัยนี้หล่ออย่างเดียวไม่พอ ต้องฮาด้วย (แบบนี้ตลกอาจมีตกงานกันบ้างละ)

พระเอกสายฮา คาแรกเตอร์กวน ขวัญใจสาวๆในชั่วโมงนี้มีใครกันบ้าง มาดูกัน

  1. ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ : สายฮา …หน้าตาย

    พูดถึง พระเอกสายฮา มาดติสท์ ขวัญใจสาวๆ ทั่วประเทศ ต้องยกให้ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ คนนี้ ถามว่าหล่อมั้ย  บอกเลยว่า หล่อทุกองศา แต่ภาพลักษณ์ความฮาของซันนี่ ดูจะมาแรงกว่าความหล่อ ขนาดทำหน้านิ่งๆ สาวๆก็ยังอดยิ้มขำไม่ได้

    ทั้งนี้ทั้งนั้น คงเพราะส่วนใหญ่ ซันนี่จะเป็นคนตลกหน้าตาย ยิ่งมุกทั้งหน้าหล่อๆนั่นแหละ เหตุก็อาจจะเป็นเหมือนที่เจ้าตัวเคยให้สัมภาาษณ์ว่า เป็นคนชอบเก๊กมาตั้งแต่เกิด ทุกวันนี้ก็ยังหัดเก๊กอยู่ …เอาจริงๆ ขนาดประโยคนี้แฟนๆก็ยังไม่แน่ใจเลยว่า เอ๊ะ! นี่พี่เขาพูดจริงหรือปล่อยมุกนะ

พระเอกสายฮา

ผลงานที่โชว์ความเป็น สายฮาหน้าตาย ของหนุ่มซันนี่ ที่เด่นชัดที่สุด คือซีรีส์ “น้ำตากามเทพ” ซึ่งทำเอาสาวๆพากันหลงรักในความฮา ที่นำหน้าความหล่อของเขาไปเต็มๆ เห็นรับงานภาพยนตร์สายฮา สายโรแมนติกคอเมอดี้ เป็นหลักอย่างนี้  แต่จริงๆ ซันนี่เป็นนักแสดงหนุ่มอีกคนที่มีฝีมือการแสดงไม่น้อย บทดราม่าน้ำตาริน บทสะท้อนชีวิตจริง แบบหนักหน่วง เขาก็ทำได้ดีไม่แพ้ใคร  การันตีด้วยรางวัลจากหลายสถาบัน ซึ่งงานที่สุดฯขอปรบมือให้รัวๆคือ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง ฟรีแลนซ์ …ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่ซันนี่คว้ารางวัลนี้มาจากสองสถาบันด้วยกัน คือ คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 13 และ รางวัล ภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25

 

  1. เต๋อ ฉันทวิชช์: สายฮา…คารมดี

    พระเอกสายฮา

เพื่อนร่วมค่ายสายพันธุ์ฮาเหมือนกันอย่างหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ เป็นพระเอกที่มีความสามารถรอบด้าน เก่งทุกอย่าง ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็น เขียนบท นักแสดง ผู้ช่วยผู้กำกับ แอคติ้งโค้ช ถ่ายวิดีโอเบื้องหลัง เป็นผู้กำกับ MV …เขาเป็นพระเอกที่มีในสไตล์ไม่เหมือนใคร จะดราม่าบีบอารมณ์ก็ทำได้ ในบทรักโรแมนติกก็ซึ้งกินใจ แต่ที่เป็นตัวของตัวเองที่สุดก็เป็นเรื่องขำๆ ฮาๆ นี่แหละ ใครที่ตาม ig ของเต๋อจะเห็นได้ว่า Caption ของเขามักจะพรรณาเป็นกลอน สำนวนแปลกๆ มีมุกตลอดเวลา เรียกว่ามีเต๋อที่ไหนมีเสียงหัวเราะที่นั่น ยืนยันได้จากหนังเรื่อง กวนมึนโฮ หรือ ATM เออรัก เออเร่อ แม้แต่การข้ามค่ายมาเล่นละคร “ผู้กองยอดรัก” ประชันกับนางเอกอารมณ์ดี มาร์กี้-ราศรี และทีมตลกอาชีพมากมาย ออร่าความฮากระจายของเต๋อก็ไม่วี่แววจะแพ้ใครแต่อย่างใด

 

3.บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว: สายฮา …รัชดาลัย

พระเอกสายฮา

บรรดาแฟนคลับเห็นเป็นต้องกรี๊ด สำหรับพี่บี้ สุกฤษฎิ์ ที่หายหน้าจากเมืองไทยไปเอาดีทางละครเวทีบรอดเวย์อยู่พักใหญ่ แต่ทันทีที่พี่กลับมาประเดิมละคร “เธอคือพรหมลิขิต” ก็ยอดวิวแตะล้านไปแบบสบายๆ การันตีความเหนียวแน่นของแฟนคลับได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่วนหนึ่งก็ด้วยความตลก อารมณ์ดี ของหนุ่มบี้นี่แหละ ที่สามารถครองใจสาวๆ ได้ทั้งประเทศ เป็นอันรู้กันในหมู่คนใกล้ชิดว่า หนุ่มบี้เป็นคนมีบุคลิกขี้เล่น เป็นกันเองอยู่เสมอ จะปล่อยมุกเปรี้ยงบ้าง แป้กบ้าง ก็ยังขยันปล่อยอย่างไม่ย่อท้อ มุมนี้เองแหละที่ทำให้บี้ดูน่ารักมีเสน่ห์ แบบที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถลอกเลียนได้จริงๆ อ้อ! อีกจุดเด่นนอกจากความขยันทดลองมุกใหม่ๆอยู่เรื่อยๆแล้ว เอกลักษณ์เสียงหัวเราะ “ฮ่าๆๆๆ” อันก้องกังวาน ตามประสาพระเอกละครเวที ที่ฝึกกำลังช่องท้องมาดี ก็ทำให้หนุ่มบี้ได้ตำแหน่ง “สายฮารัชดาลัย” ไปอย่างสมศักดิ์ศรี ไม่มีข้อกังขา ฮ่า ฮ่า ฮ่า ( เลียนแบบเสียงหัวเราะพี่บี้ )

4.มาริโอ้ เมาเร่อ : สายฮา …พันล้าน

พระเอกสายฮา

เชื่อว่าจนถึงวันนี้ คงยังไม่มีใครไม่ได้ดู “พี่มากพระโขนง”  ภาพยนตร์ที่สร้างปรากฎการณ์ ทำรายได้ทะลุพันล้าน ไปแบบลอยลำ ซึ่งนอกจากปรากฎการณ์ความสนุกแล้ว หนังเรื่องนี้ยังทำให้ผู้ชมจำนวนไม่น้อย ได้รู้จักกับ มาริโอ้ เมาเร่อ ในแง่มุมใหม่ คือความเป็นพระเอกสายคอเมอดี้ ที่เขาทำได้ดีไม่แพ้บทบาทอื่นๆเลย

เพราะถ้านับกันจริงๆ หนุ่มโอ้เป็นพระเอกที่มีผลงานการแสดง ที่ค่อนข้างหลากหลายคนหนึ่ง หลังจากเปิดตัวแบบ หล่อ ใส ขวัญใจวัยทีน ในภาพยนตร์เรื่อง “รักแห่งสยาม” ผ่านมาหลายปี หนุ่มโอ้พัฒนาฝีมือการแสดงจนมีผลงานสร้างชื่อมากมาย ไม่ว่าจะบทกุ๊กกิ๊กในละครโรแมนติกคอเมอดี้ อย่าง รักเกิดในตลาดสด หรือ งานดราม่า ท้าเสียงวิจารณ์ในภาพยนตร์อีโรติก อย่าง จัน ดารา จนกระทั่งทุกวันนี้ มาริโอ้มีฐานแฟนคลับแน่นเปรี๊ยะ ทั้งไทย และจีน หลายคนบอกว่า หล่อๆอย่างนี้ ไม่ต้องฮาเลยก็ยังได้ แต่หนุ่มโอ้ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า นักแสดงคุณภาพนั้น นอกจากหล่อ ก้อต้องเล่นได้ทุกบท เอาคะแนน 10 10 10 ไปเลยจ้า

  1. บอย ปกรณ์ : สายฮา …ท้าไฝว้ทุกสถาบัน

พระเอกสายฮา

ณ จุดนี้ คงไม่ต้องพูดอะไรมาก สำหรับความเกรียนที่ยังไม่มีใครมาโค่นบัลลังก์ของ พระเอกหนวดงาม นามว่าบอยกอน คนนี้ สังเกตจากผลงานละคร และโฆษณาที่มีมาอย่างต่อเนื่อง แสดงถึงความนิยมที่แฟนๆมีต่อหนุ่มบอยได้ดี ด้วยความอัธยาศัยดี ขี้เล่น ทำให้หนุ่มบอยมีเพื่อนสนิทในวงการมากมาย และกลุ่มไหนกลุ่มนั้น เป็นต้องยกให้เขาเป็น “ตัวท็อป” เสมอๆ เสียงร่ำลือเรื่อง ความขี้แกล้ง ความอำ ของบอยกอนนั้นเป็นที่เลื่องลือ ชนิดที่ว่า เผลอเป็นไม่ได้ คนใกล้ตัว จะถูกเก็บภาพมาแฉในไอี @boy_pakorn เจ้าตัวอยู่เสมอ เรียกว่า ไฝว้ไปทั่ววงการ ไม่ว่าจะเป็น นางเอกคู่จิ้น อย่าง มาร์กี้ ราศรี หรือ เต้ย จรินทร์พร หรือ พระเอกเพื่อนซี้ เกรท วรินทร เต้ย พงศกร เป๊ก เปรมณัช ไล่ไปจนถึง เนตไอดอลสายฮาร์ดคอร์ อย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ก็ยังไม่เว้น และล่าสุด ขนาดพระเอกรุ่นน้อง เจ้าของภาพลักษณ์สุภาพอ่อนโยน อย่าง เจมส์ จิรายุ ก็ยังหนีไม่พ้น กระโดดมาร่วมศึก “ดวลภาพดับ” กับหนุ่มบอย อย่างเมามันส์ ท่ามกลางเสียงเชียร์ ปนฮาสนั่นจากเพื่อนๆ ในวงการ งานนี้ก็ต้องจับตาดูว่า หลังจากหนุ่มเจมส์จิแล้ว ใครจะต้องเป็นเป้าหมายการไฝว้ของเฮียบอย เป็นรายต่อไป โปรดอดใจรอด้วยใจระทึก !

ขอบคุณที่มา mario_mm38 , biesukrit_w , terchantavit , sunny_suwanmethanon

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยมักนก ตลกมักได้ ! ถ้าสวยด้วยตลกด้วย ก็มีแต่ได้กับได้!!

 เปิดวาร์ป 4 หนุ่ม f4 2018 งานดี น่าฟอลโล่ว์ทุกคน

หล่ออย่างนี้อย่าคิดว่าไม่มี ยุคมืด ! ส่องภาพสมัยละอ่อนของพระเอกละครไทย

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up