Justice League สวย หล่อ ล่ำ พิทักษ์โลก

Alternative Textaccount_circle
event

Justice League หนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโรแห่งปีที่แฟนๆ ตั้งตารอ ซึ่งรวมฮีโรตัวท็อปของค่าย DC อย่างเช่น ซูเปอร์แมน แบตแมน วันเดอร์วูเมน ฯลฯ ไว้ครบครัน ว่าแล้วก่อนไปดูหนัง ก็มารู้จักกันหน่อยว่าเหล่านักแสดงที่ถูกเลือกให้มาปกป้องโลกหนนี้มีใครกันบ้าง  แต่ละคนงี้ หน้าตาและดีกรีไม่ธรรมดา จนสุดแอบตั้งชื่อไทย ให้เองเลยว่า…

Justice League สวย หล่อ ล่ำ พิทักษ์โลก

Ben Affleck – แบตแมน

Justice League

ตอนที่ผู้สร้างประกาศว่าเบน แอฟเฟล็กต์จะมารับบทเป็นแบตแมนในภาพยนตร์เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justiceสาวกมนุษย์ค้างคาวหลายคนปรามาสว่าเขาไม่เหมาะกับบทนี้หรอก แต่เมื่อได้ชมภาพยนตร์แล้ว แฟนๆ ส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เบนนี่แหละคือผู้ที่เหมาะจะรับบทแบตแมนที่สุด

ถึงตัวเขาจะได้คำชมไปเยอะ แต่ชีวิตของเบนหลังรับบทแบตแมนนั้นดูจะร่วงมากกว่ารุ่ง เริ่มจากเสียงวิจารณ์แง่ลบที่มีต่อหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice อย่างมหาศาล ทำให้โปรเจ็กต์ภาพยนตร์แบตแมนที่เบนวางแผนว่าจะเขียนบทเอง กำกับเอง และนำแสดงเองนั้นต้องพับไป (ก่อนที่ค่ายหนังจะให้ผู้กำกับคนอื่นมาดูแลภาพยนตร์แบตแมนแทน) แถมยังมีข่าวว่าเขาอาจจะแก่เกินไปที่จะรับบทแบตแมนต่อในอนาคตด้วย และในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ชีวิตครอบครัวของเบนก็พังพินาศเมื่อเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ภรรยาที่แต่งงานกันมานานกว่า 10 ปีขอฟ้องหย่า โทษฐานที่เบนแอบนอกใจเธอ

แต่ท่ามกลางเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องดีๆ สำหรับเบนอยู่บ้าง เพราะถึงจะต้องแยกบ้านกันอยู่ เจนนิเฟอร์ก็ยังอนุญาตให้เขาไปพบลูกๆ ได้ ขณะเดียวกันเบนก็ได้พบรักครั้งใหม่กับลินด์เซย์ ชูคุส โปรดิวเซอร์รายการทีวีสาวสวยที่เคยผ่านการหย่าร้างมาเช่นกัน ถึงจะยังไม่รู้ว่าอนาคตในฐานะแบตแมนของเขาจะเป็นอย่างไร แต่อย่างน้อยตอนนี้เบนก็มีคนรู้ใจคอยอยู่เคียงข้างแล้ว (อย่าเผลออีกก็แล้วกัน นะพี่นะ)

Henry Cavill – ซูเปอร์แมน

Justice League

ก่อนจะมารับบทเป็นบุรุษเหล็กซูเปอร์แมน เฮนรี แควิลล์เคยได้รับฉายาว่าบุรุษอับโชคแห่งฮอลลีวูด เพราะเขาพลาดบทปังๆ ถึงสองครั้งสองหนทีเดียว

สเตฟานี เมเยอร์ ผู้เขียนนิยายแวมไพร์ Twilight เป็นแฟนคลับของเฮนรีและอยากให้เขามารับบทเป็นเอ็ดเวิร์ดในเวอร์ชันภาพยนตร์มากๆ แต่ทีมงานเห็นว่าเฮนรีดูไม่ค่อยวัยรุ่นเท่าไหร่ เลยเลือกโรเบิร์ต แพตทินสันมารับบทนั้นแทน ทั้งที่โรเบิร์ตแก่กว่าเฮนรีถึง 3 ปี หลังจากนั้นเฮนรีก็ติดโผนักแสดงที่จะได้รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ในภาพยนตร์เรื่อง Casino Royale แต่สุดท้ายโปรดิวเซอร์ก็เลือกแดเนียล เครก โดยให้เหตุผลว่าเฮนรีดูเด็กไปหน่อย

จริงๆ แล้วเฮนรีเกือบจะพลาดบทซูเปอร์แมนแล้วด้วยซ้ำ เพราะหนุ่มล่ำคนนี้ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังเป็นเกมออนไลน์ที่กดปุ่มหยุดเล่นชั่วคราวไม่ได้เสียด้วย วันหนึ่งขณะกำลังเล่นเกมอย่างเมามัน โทรศัพท์ของเฮนรีก็ดังขึ้น แต่เขาไม่สามารถปลีกตัวไปรับโทรศัพท์ได้ เพราะต้องช่วยเพื่อนในเกมทำภารกิจให้เสร็จเสียก่อน ปรากฏว่าผู้ที่โทรศัพท์มานั้นคือแซ็ก สไนเดอร์ ผู้กำกับฯ Justice League ที่โทรฯ มาแจ้งข่าวว่าเฮนรีได้รับบทซูเปอร์แมนนั่นเอง ยังดีที่เฮนรีรีบโทรฯ กลับไป ทำให้เขาปิดตำนานอับโชคของตัวเองได้เสียที

ถึงจะติดเกมแค่ไหน เมื่อต้องมารับบทเป็นซูเปอร์แมนแล้ว เขาก็ต้องยอมลุกจากหน้าจอไปเข้ายิมวันละ 2 รอบ และฝึกหนักไม่ต่างจากนักกีฬายกน้ำหนักระดับโอลิมปิก เพื่อฟิตหุ่นให้สมกับเป็นซูเปอร์ฮีโรที่แข็งแรงที่สุดในจักรวาลของ DC ( ขอคารวะในความตั้งใจ) จนตอนนี้เขาสามารถยกบาร์เบลหนักกว่า 130 กิโลกรัมขึ้นมาค้างบนไหล่ได้สบายๆ และกลายเป็นดาราชายที่หุ่นเป๊ะที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ ปรบมือรัวๆค่า

Gal Gadot – วันเดอร์วูเมน

 

ถ้าต้องเลือกใครสักคนมารับบทฮีโรสาวสวยสุดแกร่งอย่างวันเดอร์วูแมน คงไม่มีใครเหมาะสมไปกว่ากัล กาด็อต เพราะนักแสดงจากอิสราเอลคนนี้เคยเป็นทั้งนางงาม นางแบบ และทหารมาแล้ว

กัลคว้าตำแหน่งมิสอิสราเอลตอนที่เธออายุ 18 ปี ก่อนจะรับใช้ชาติในตำแหน่งครูฝึกทหาร ระหว่างอยู่ในกองทัพเธอก็ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนไม่น้อย เพราะเธอเป็นทหารที่ทั้งสวยทั้งเก่ง หลังปลดประจำการ กัลยึดอาชีพนางแบบ ก่อนจะได้รับเลือกให้ร่วมแสดงในหนังรถซิ่งบู๊ระห่ำอย่าง The Fast & the Furious หลายภาค เพราะเธอใช้อาวุธปืนได้อย่างคล่องแคล่ว แถมยังสามารถแสดงฉากผาดโผนได้ด้วยตัวเอง กัลถือเป็นนักแสดงหญิงคนแรกที่รับบทเป็นวันเดอร์วูแมนบนจอเงิน และเธอก็ทำได้ดีซะด้วย ภาพยนตร์ Wonder Woman ที่กัลนำแสดงแบบเดี่ยวๆ นั้นก็กวาดรายได้อย่างสวยงามทั่วโลก สูสีกับ Batman v Superman: Dawn of Justice ที่รวมดาราดังหลายคนไว้ในเรื่องเดียวกัน

ปัจจุบันกัลแต่งงานแล้วกับสามีร่วมชาติ ทั้งคู่เคยเป็นเจ้าของโรงแรมหรูในกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ซึ่งกัลต้องช่วยทำงานสารพัด รวมถึงการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้แขกด้วย (กัลกับสามีขายโรงแรมไปเมื่อปี 2015) พวกเขามีลูกด้วยกัน 2 คน โดยขณะถ่ายทำ Wonder Woman กัลกำลังท้องลูกคนที่สองอยู่ แต่เธอปิดไว้ไม่ให้ทีมงานรู้ เพราะไม่อยากให้คนอื่นต้องคอยปรนนิบัติเป็นพิเศษ ถือเป็นสาวที่แกร่งทั้งในจอและนอกจอเลยจริงๆ

Ray Fisher – ไซบอร์ก

ไม่ต้องแปลกใจถ้าไม่เคยรู้จักเรย์ ฟิเชอร์มาก่อน นักแสดงวัย 29 ปีคนนี้ไม่เคยมีผลงานภาพยนตร์สักเรื่อง จนกระทั่งมารับบทเป็นไซบอร์ก ซูเปอร์ฮีโรจักรกลในภาพยนตร์ของค่าย DC นี่แหละ

ถึงจะเป็นหน้าใหม่ในฮอลลีวูด แต่เรย์ก็ไม่ใช่นักแสดงมือใหม่แต่อย่างใด ก่อนหน้านี้เขาเป็นนักแสดงละครเวทีที่มีผลงานโดดเด่นมากมาย ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่เขาได้รับเลือกให้รับบทไซบอร์ก เพราะฮีโรคนนี้มีร่างกายเป็นจักรกล และเปิดหน้าให้ผมชมได้เห็นเพียงบางส่วนเท่านั้น จึงจำเป็นต้องมีนักแสดงที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมารับบทนี้ ไม่แน่ว่าถ้า Justice League ไปได้สวย เราอาจได้ชมภาพยนตร์ของไซบอร์ก ที่เรย์นำแสดงเดี่ยวๆ ในอีกไม่นานนี้

Jason Momoa – อควาแมน

Justice League

อควาแมนนั้นคือราชาแห่งอาณาจักรใต้ทะเลผู้มีพลังเหนือมนุษย์ ผู้มารับบทอควาแมนจึงต้องกล้ามใหญ่ไม่แพ้ซูเปอร์แมน ซึ่งเจสัน โมมัวก็เหมาะกับบทนี้แบบสุดๆ

เจสันเป็นนักแสดงอเมริกันเชื้อสายฮาวาย เขาแจ้งเกิดจากบทตัวละครที่ไม่ชอบสวมเสื้อ ไม่ว่าจะเป็น ไลฟ์การ์ดใน Baywatch Hawaii, นักรบแดนเถื่อนใน Conan the Barbarian และที่แฟนๆ ในบ้านเรารู้จักกันดีที่สุดก็คือบทคาล โดรโก หัวหน้าเผ่านักรบผู้เก่งกาจจากซีรีส์ Game Of Thrones นั่นเอง ( ฮืออออ ยังเสียใจไม่หายที่นางตายแล้วทิ้งคาลีซีไว้คนเดียว ) แน่นอนว่าใน Justice League เจสันก็ต้องมีฉากโชว์กล้ามอกกว้างๆ กับซิกซ์แพ็กงามๆ ให้แฟนๆ ได้น้ำลายหกกันอีกครั้ง

ถึงจะดูเป็นหนุ่มสายพลัง แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้เอาแต่เข้ายิมสร้างกล้ามเพียงอย่างเดียว เขาเคยเรียนชีววิทยาในระดับมหาวิทยาลัย เคยเดินทางไปเรียนวาดภาพที่ปารีส และเคยฝีกสมาธิที่ธิเบตมาแล้ว ส่วนแผลเป็นที่คิ้วซ้ายของเขานั้น เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุเมื่อปี 2008 มีใครสักคนทำแก้วเบียร์แตกแล้วไปโดนหน้าของเจสันเข้า ทำให้เขาต้องเย็บถึง 140 เข็ม และมีแผลเป็นมาจนถึงปัจจุบัน

Ezra Miller – เดอะแฟลช

Justice League

อีกหนึ่งนักแสดงฝีมือดีที่มาช่วยเติมเต็มทีมจัสติสลีกก็คือเอซรา มิลเลอร์ ผู้รับบทเป็นยอดมนุษย์ที่รวดเร็วที่สุดในโลกอย่างเดอะแฟลชนั่นเอง

แฟนๆ ของเอซราอาจจะจำเขาในลุคนี้ไม่ได้ เพราะก่อนหน้านี้เอซรามักปรากฏตัวในลุคหนุ่มผมยาวสุดเซอร์ และรับบทเป็นเด็กหนุ่มมีปัญหา แต่ตอนนี้เขาตัดผมใหม่ให้ดูเรียบร้อยขึ้น เพื่อให้เหมาะกับตัวละครแบร์รี อัลเลนหรือเดอะแฟลช ผู้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่นิติเวชเวลาไม่ได้สวมชุดซูเปอร์ฮีโร แฟนๆ ค่าย DC อาจไม่ค่อยพอใจนักที่เอซรามาคว้าบทนี้ แทนที่จะเป็นแกรนต์ กัสติน ผู้รับบทเดอะแฟลชในซีรีส์ทางโทรทัศน์ แต่แกรนต์ก็ได้ออกมาชื่นชมว่าเอซราเป็นนักแสดงฝีมือดี แถมยังเป็นคนนิสัยดีด้วย ซึ่งแกรนต์เองก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นเอซราแสดงเป็นเดอะแฟลชเช่นกัน

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบเอซราก็อาจจะต้องทำใจว่าจะต้องมีคู่แข่งมากเป็นพิเศษ เพราะหนุ่มคนนี้ประกาศว่าเขาเป็นชาวเควียร์ หรือผู้มีความหลากหลายในรสนิยมทางเพศ ทำให้เอซราเปิดกว้างสำหรับความรักจากทั้งชายและหญิง แต่จะว่าไปแล้ว การเปิดเผยตัวตนแบบไม่สนว่าคนอื่นจะว่าอย่างไร ก็ยิ่งทำให้หนุ่มเซอร์คนนี้ดูเท่และมีเสน่ห์ขึ้นอีกใช่ไหมล่ะ

 

text: kidcat/ Photo: Getty Images

แวะไปดูตัวอย่างภาพยนตร์กันได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=CXXE0ueU7yE

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up