คิดถึงเว่อร์! ศิลปินฝรั่งยุค 90 ตอนนี้แต่ละคนเป็นยังไงบ้างนะ (มีเพลง)

Alternative Textaccount_circle
event

ใครที่อยู่ในยุค 90 ต้องจำได้ลางๆ ว่ายุคนั้นเพลงฝรั่งฮ็อตฮิตติดลมบนมากๆ และมีศิลปินเกิดใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศิลปินเดี่ยว บอยแบนด์ หรือเกิร์ลกรุ๊ป ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยม แต่พวกเขาก็หายไปกับกาลเวลา บางวงก็กลับมารวมกันอีกครั้ง มาดูกันว่า ศิลปินฝรั่งยุค 90 แต่ละคนตอนนี้เป็นยังไงกันบ้าง

 

คิดถึงเว่อร์ ศิลปินฝรั่งยุค 90

 

The Moffatts (1995-2000) 4 พี่น้องสุดฮ็อตที่ตอนนั้นสาวๆ ต้องแย่งกันจองว่าใครจะเมนคนไหนทั้ง สก็อตต์, คลินท์, บ๊อบ และเดฟ ตอนนั้นเพลง Miss You Like Crazy นี่ดังกระหึ่ม ขนาดคนที่ไม่ใช่สายฝ.ก็ต้องร้องตามได้ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ตัดสินใจแยกวงกันในปี 2000 ด้วยความไม่ลงรอยกันระหว่างพี่น้อง และอยากลบภาพบอยแบนด์ออกไป แต่ในที่สุด เกือบ 18 ปีผ่านไป ทั้งสี่ก็ตัดสินใจกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง กับซิงเกิ้ลใหม่ “Secrets”

ศิลปินฝรั่งยุค 90

ศิลปินฝรั่งยุค 90

M2M (1999-2002) สองสาวดูโอ้ที่มีเสียงน่ารักๆ ครองใจคนฟัง เมเรีย เรเวน และ มาริต ลาเซน มีเพลงฮิตติดหูมากมาย เช่น Don’t Say You Love Me, Mirror Mirror, Pretty Boy, The Day you Went Away ฯลฯ ซึ่งน่าเสียดายที่ทำงานวงเพียงไม่กี่ปีก็ต้องแยกย้าย เพราะทางค่ายเห็นว่าอัลบั้มชุดที่สองไม่ประสบความสำเร็จเท่าอัลบั้มแรก หลังจากแยกวงกันแล้ว ต่างคนก็ต่างไปสร้างผลงานเดี่ยวของตัวเอง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จดีไม่แพ้กัน

Backstreet Boys (1993-ปัจจุบัน) แม้จะก่อตั้งเมื่อปี 1993 แต่พวกเขามีผลงานอัลบั้มแรกตอนปี 1996 และโด่งดังมากๆ ช่วงปี 1996-2001 เรียกว่าเพลง I Want It That Way เป็นเพลงที่ไม่มีใครไม่รู้จัก จากนั้นวงก็พักงานไปสองปี ก่อนจะกลับมาร่วมกันร้องเพลงอีกครั้งในปี 2005 และถึงแม้พวกเขาจะออกผลงานแบบนานๆ ที เช่น 3-4 ปีออกซิงเกิ้ลมาหนึ่งครั้ง แต่ก็ถือว่ามิตรภาพของ 5 หนุ่ม เอเจ, ฮาววี, นิก, เควิน และไบรอันก็ยังคงแน่นแฟ้น

Spice Girls (1996-2000) สไปซ์เกิร์ลสเป็นวงที่โด่งดังมากที่สุดในยุค 90 ประกอบด้วยสมาชิก 5 คนคือ  เมลานี ซี, วิกเตอเรีย เบคแฮม, เจรี่ ฮัลลิเวลล์, เมล บี และ เอ็มม่า บันทัน เพลงที่ไม่มีใครไม่รู้จักคือ “Wannabe” และ “2 Become 1” พวกเธอกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังในปี 2007 หลังจากยุบวงไปนานถึง 7 ปี  เพื่อการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกจำนวน 11 รอบเพื่อสนับสนุนอัลบัมรวมฮิตชุดแรกของวงที่จะออกมาในช่วงปลายปี และปรากฏตัวครบ 5 คนอีกครั้ง เพื่อแสดงคอนเสิร์ตในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 ซึ่งสไปซ์เกิลส์ แสดงเมดเลย์ 2 เพลง ได้แก่ “Wannabe” และ “Spice Up Your Life”

และแล้วในที่สุด พวกเธอจะกลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง (หลังจากเกลี้ยกล่อมวิคตอเรียอยู่นาน) ในปี 2018 แฟนคลับเตรียมเฮได้เลย

911 (1996-2000) สามหนุ่ม ลี, จิมมี่ และไซมอน มีเพลงติดหูคือ The Day We Find Love เมื่อก่อนถ้าดูตามแผงหนังสือ อย่างน้อยจะต้องมีพวกเขาลงปกสักเล่ม เพราะลีหล่อมาก หลังจากยุบวงกันไป พวกเขากลับมารวมตัวกันในปี 2005 และรวมตัวกันใหม่อีกครั้งแบบจริงจังในปี 2012 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งถึงแม้จะไม่ค่อยมีผลงานเพลงใหม่ออกมา แต่ก็พอทำให้หายคิดถึงได้บ้าง

 

ภาพจาก www.thehive.asia , www.lyricscode.com , www.amazon.com , celebridadesfemeninas.blogspot.com , www.allmusic.com , www.thesun.co.uk , astar.tv , www.nydailynews.com , www.boybandsradio.com , www.gigwise.com / Facebook : The Moffatts
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

คิดถึง… ไอดอลญี่ปุ่น ที่เราหลงรัก ตอนนี้พวกเขาทำอะไรอยู่

ตามหา บอยแบนด์ ในดวงใจ พวกเขาหายไปไหน คิดถึงมาก

คิดถึงกันไหม ดาราเด็กเหล่านี้ ที่โตมาเป็น สาวสวยสะพรั่ง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up