เหล่านักร้องที่แจ้งเกิดจาก เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ จะกี่ซีซั่นก็ยังคงดังอยู่

รายการที่คัดนักร้องคุณภาพที่สุดรายการหนึ่งของไทยได้กลับมาอีกครั้ง “เดอะวอยซ์ไทยแลนด์” (The Voice Thailand) ซึ่งซีซั่นนี้เป็นซีซั่นที่ 6 แล้ว และถ้าเรามองย้อนกลับไปตั้งแต่ซีซั่นแรก ก็มีนักร้องไม่น้อยเลยนะที่แจ้งเกิดจากรายการนี้ และยังคงมีชื่อเสียงจนปัจจุบัน

 

นักร้องแจ้งเกิดจาก เดอะวอยซ์ไทยแลนด์

 

นนท์-ธนนท์ แชมป์เดอะวอยซ์ซีซั่น 1 เห็นกันตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มน้อยคนซื่อวัย 16 ปี จนตอนนี้กลายเป็นหนุ่มหล่อไปแล้ว ผลงานของนนท์มีมาให้ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิลของตัวเอง หรือเพลงประกอบละครที่ได้ยินกันจนติดหู เรียกว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงประกอบละครคนใหม่เลยก็ว่าได้ แถมยังได้เล่นภาพยนตร์ด้วย ขนาดผ่านมาตั้งหลายซีซั่นแล้ว นนท์ก็ยังคงมีแฟนคลับเหนียวแน่น

เดอะวอยซ์ไทยแลนด์

เก่ง-ธชย นักร้องหนุ่มสุดแนวที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากเดอะวอยซ์ซีซั่น 1 ด้วยความที่เขามีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ประกอบกับความสามารถทางดนตรีไทยที่หาได้ยาก ทำให้เขามีผลงานหลากหลาย ทั้งเพลงของตัวเองที่ปล่อยออกมาให้ฟังเรื่อยๆ และผลงานอื่นๆ เช่น ขับเสภา ไปเป็นตัวแทนแข่งดนตรีระดับโลก และผลงานซิตคอม

แม็กซ์-ณัฐวุฒิ หนุ่มหน้าใสจากซีซั่นแรกที่คว้าใจสาวๆ ไปครองหลายคน ด้วยเสียงนุ่มๆ ของเขา ตอนนี้นอกจากผลงานเพลงที่เขาทำออกมาเรื่อยๆ แล้ว ก่อนหน้านี้เขายังได้เล่นทั้งซีรี่ส์และภาพยนตร์ แถมยังมีงานพิธีกรอีกด้วย และด้วยความที่เป็นหนุ่มอาร์ติสท์ที่รักการอ่าน เลยทำให้เขามีผลงานการเขียนหนังสือเป็นของตัวเองด้วย

ฟิล์ม-บงกช สาวตัวเล็กเสียงใสคนนี้ก็เป็นหนึ่งในเดอะวอยซ์ซีซั่นแรก ตอนนี้เธอเป็นศิลปินเต็มตัว และมีผลงานเพลงของตัวเองหลายเพลง รวมถึงเพลงประกอบละครด้วย ถ้ายกให้นนท์เป็นเจ้าพ่อเพลงประกอบละคร ฟิล์มนี่แหละเป็นเจ้าแม่เพลงประกอบละครเหมือนกัน เพราะเราจะได้ยินเสียงเธอบ่อยมากๆ

วี-วิโอเล็ต สาวเซอร์คนสวย เสียงเป็นเอกลักษณ์ เธอแจ้งเกิดจากเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 2 หลังจากนั้นเธอก็มีทั้งผลงานเพลง ผลงานการแสดงซีรี่ส์และภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย ตอนนี้เรียกว่าเธอกำลังได้ดีกับเส้นทางนี้เลยทีเดียว

ชาติ-สุชาติ หนุ่มเซอร์คนนี้เอาใจสาวๆ ไปค่อนประเทศในเดอะวอยซ์ซีซั่น 3 ด้วยเสียงนุ่มๆ แต่แฝงความขื่นในน้ำเสียง เป็นเสียงเศร้าๆ ที่ฟังแล้วแอบหลง เขามีซิลเกิลร้อยล้านวิวจากเพลง “การเดินทาง” ที่ทำเอาแจ้งเกิดทันที หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานเพลงตามมาอีกหลายเพลง รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย

ภาพจาก Instagram : @tanont916 , @kengtachaya , @maxjenmana , @fymmebongkot , @violettewautier / Facebook : Chart Suchart
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

จำได้มั้ย? คนดังเหล่านี้เคยเป็น นักร้อง (มีเพลง)

7 คนดัง ที่ประสบความสำเร็จจากการประกวดรายการทีวีชื่อดัง

ชอบมั้ย!? รายการประกวด แปลก แหวกแนว แต่สร้างสรรค์โดนใจเว่อร์

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up