น้องวันใหม่ น่าเอ็นดู! เป็นจิตอาสากวาดลานวัด (มีคลิป)

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นครอบครัวที่น่ารัก และมีกิจกรรมกระชับความอบอุ่นอยู่ตลอด สำหรับครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ล่าสุดพระภัทร์ หรือ พระกิตฺติภทฺโท ได้บวชศึกษาพระธรรมอยู่ที่วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร สมาชิกในครอบครัวจึงเข้าวัดกันบ่อยขึ้น หมุนเวียนกันไปตักบาตร ถวายเพล เป็นเด็กวัด รวมถึงน้องสาวคนเล็ก อย่าง น้องวันใหม่ ก็เรียนรู้การเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีตั้งแต่ยังเล็กๆ แฟนคลับต่างก็พากันเอ็นดูชื่นชมกันยกใหญ่ 

พระกิตฺติภทฺโท 

น้องวันใหม่ เป็นจิตอาสากวาดลานวัด 

นำทีมบุญโดยหัวหน้าครอบครัว คุณแม่งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ และพี่คนโต เฮียบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ร่วมด้วยน้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ หากวันเป็นวันธรรมดา ถ้าตั้งใจจะมาตักบาตรหลวงพี่ภัทร์ วันนั้นครอบครัวจะตื่นเช้ากว่าปกติ โดยคุณแม่จะพาน้องวันใหม่ มาตักบาตรกับหลวงพี่ภัทร์ก่อนไปโรงเรียน ส่วนเฮียบอย รับอาสาเป็นเด็กวัดคอยถือของให้พระภัทร์ ซึ่งออกบิณฑบาตตามกิจของสงฆ์แต่เช้าตรู่ ด้านน้องวันใหม่ ก็คอยช่วยถืออีกถุงหนึ่ง คอยแบ่งของจากเฮียบอยมาช่วยถือ เป็นภาพที่น่าเอ็นดู แก่ญาติโยมที่มาใส่บาตร บางวันเฮียหน่องก็ลุยเดี่ยว สลับมาเป็นเด็กวัดเดิน ตามบิณฑบาตช่วยถือของด้วยเช่นกัน

น้องวันใหม่

ตักบาตรหลวงพี่

ช่วยแบ่งของจากเฮียบอยมาถืออีกแรง 

เฮียหน่องก็มาเป็นเด็กวัด 

ส่วนวันหยุด คุณแม่จะพาน้องวันใหม่มาถวายเพลพระภัทร์ ร่วมสนทนาธรรมกับพระอาจารย์ที่วัด โดยน้องวันใหม่ อยู่ในกิริยาที่สำรวมน่ารักมาก เวลาคุยกับพระภิกษุ จะพนมมือไหว้ตลอด จนพระอาจารย์ที่วัด ชมว่า “ทำไมเก่งจัง หนูรู้ได้ยังไงว่า คุยกับพระต้องพนมมือ” เท่านั้นยังไม่พอ เจ้าตัวเล็กยังสร้างความเซอร์ไพร์สให้กับพระอาจารย์ หลวงพี่ภัทร์ คุณแม่และญาติๆ ที่ไปด้วยกัน ด้วยการคว้าไม้กวาด มากวาดลานวัดอย่างขมักเขม้น โดยที่ไม่มีใครบอก

พนมมือคุยกับพระอาจารย์ กิริยาสำรวม เรียบร้อยมากๆ

กราบหลวงพี่ สาธุค่ะ 

โยมแม่ทิพย์ก็มาช่วยงานวัด 

จิตอาสากวาดลานวัด 

เด็กวัดตัวน้อย part.1

A post shared by babyminttt (@babyminttt) on

จิตอาสากวาดลานวัด 

งานนี้นอกจากญาติโยมที่มาใส่บาตร และถวายเพล จะอิ่มบุญกันถ้วนหน้าแล้ว น้องวันใหม่ยังได้เรียนรู้ การเป็นจิตอาสา และเป็นพุทธพุทธศาสนิกชนที่ดี ตั้งแต่เด็กๆ ด้วย เห็นแล้วชื่นใจจริงๆ

ทั้งนี้พระภัทร์จะจำวัดอยู่ที่วัดปทุมวนาราม ถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้ หลังจากนั้นพระภัทร์จะไปจำวัด ที่วัดป่าภูหินร้อยก้อน จังหวัดอุดรธานี ประมาณ 7 วัน และจะกลับมาจำวัดที่วัดปทุมวนาราม ประมาณวันที่ 17 พฤศจิกายน โดยขณะนี้ยังไม่มีกำหนดสึก

เรื่อง: AuAi Photo: momomama1234 boy_pakorn

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ
อนุโมทนาบุญ ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ บวชถวายในหลวงร.9 และทดแทนคุณบุพการี

ตูน บอดี้สแลม คนดีสมบัติของชาติ! (ดูคลิป)

ก้อย-ตูน คู่แท้ คู่วิ่ง ใช้หัวใจก้าวไปด้วยกัน (มีคลิป)

เรื่องจริงไม่ดราม่า! รัก ตูน บอดี้สแลม ไม่ชวนเซลฟี่ (มีคลิป)

กราบหัวใจ ตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าว อีกครั้ง จากใต้สุดไปเหนือสุดแดนสยาม

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up