มาริโอ้

มาริโอ้ จูงมือ ใหม่ ไหว้ย่านาค หวังบ่วงบรรจถรณ์เปรี้ยง!

Alternative Textaccount_circle
event
มาริโอ้
มาริโอ้

มาริโอ้ เมาเร่อ กับ ใหม่ ดาวิกา เคยกอดคอกันเปรี้ยงขึ้นแท่นเป็นพระนางพันล้านจากภาพยนตร์ พี่มาก…พระโขนง เมื่อหลายปีก่อน เชื่อว่าหลายคนคงยังจำได้

ล่าสุดทั้งคู่โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในละคร บ่วงบรรจถรณ์ บทประพันธ์ในตำนานของ กีรติ ชนา ที่เคยสร้างความนิยมมาแล้วในอดีต (สมัยนั้นนำโดยขุ่นแม่ช่า มาช่า วัฒนพานิช และ ชาคริต แย้มนาม ) ไหนจะบทประพันธ์ชั้นดี แถมรุ่นพี่ทำเรตติ้งไว้เริ่ด งานนี้ทั้งพระนางคู่ใหม่ทั้ง มาริโอ้ และใหม่ เลยขอเอาฤกษ์เอาชัย ควงกันไปไหว้ย่านาค เพื่อขอพรให้การกลับมาเจอกันใหม่ครั้งนี้เปรี้ยงปร้างเหมือนเคย

 

มาริโอ้
มาริโอ้

ในละคร บ่วงบรรจถรณ์ ที่ออนแอร์ทางช่อง 3 นี้สุดหล่อ  มาริโอ้ ของเรารับบท “หลาวเปิง” คู่กับนางเอกคนงาม ใหม่ ดาวิกา ที่รับบท “แพรนวล” ได้อย่างไหลลื่น โดยเฉพาะซีนหวานๆ ที่เคมีกระจาย ออร่าความรักฟรุ้งฟริ้งจนแฟนๆ แฮปปี้กันถ้วนหน้า

มาริโอ้

มาริโอ้

และล่าสุดทำเอาบรรดาแฟนคลับฟินแบบยกกำลังสอง เมื่อทั้งคู่แสดงความสนิทสนมนอกจอด้วยการควงกันไปกราบไหว้ขอพรย่านาค ที่ทั้งคู่เคารพศรัทธา  ณ ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์  เพื่อขอโชคลาภและขอพรให้ละครเรื่องล่าสุดของทั้งคู่ประสบความสำเร็จด้วยดี

มาริโอ้

งานนี้นอกจากไปไหว้ขอพรย่านาคแล้ว หนุ่มโอ้กับสาวใหม่ยังทำบุญร่วมกันด้วยการให้อาหารนกแบบชิลชิล เรียกว่าเป็นอีกโมเม้นท์ที่ทำเอาแฟนคลับของทั้งคู่อมยิ้มกันด้วยความฟินทีเดียว

เรื่องย่อละคร บ่วงบรรจถรณ์

“แพรนวล” หญิงสาวผู้เพียบพร้อมไปด้วยความสวยกินขาด สติปัญญาฉลาดล้ำ เป็นผู้หญิงทำงานที่มีอนาคตไกล แต่ในเรื่องความรักกลับไม่เป็นไปตามที่คิดฝัน ชีวิตคู่พังไม่เป็นท่าจนต้องตัดสินใจหลีกหนีจาก“เขตต์”สามีจอมเจ้าชู้ ผู้เป็นรักแรก ด้วยการลาออกจากงานไปอยู่เชียงราย

แพรนวลเดินทางไปรับมรดกบ้านโบราณของพ่อผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นคหบดีใหญ่ในเชียงราย ทำให้เธอได้พบเตียงไม้โบราณสมัยเชียงตุงหลังหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ และ ในคืนแรกของการนอนบนเตียงโบราณนี้เอง เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง แพรนวล ก็พบว่าตัวเองอยู่ในเมืองเชียงตุง ในช่วงเวลาที่ย้อนกลับไปในอดีตถึงห้าสิบกว่าปี

การย้อนอดีตราวปาฏิหาริย์ในครั้งนี้ ทำให้ แพรนวล ได้พบกับ“หลาวเปิง”สุภาพบุรุษหนุ่มมาดสุขุม อ่อนโยน อบอุ่น เขาเป็นบุญธรรมของ “เจ้ากองไท” อดีตผู้ครองเมืองเชียงตุง และยังได้พบ “เจ้านางตองริ้ว”น้องสาวต่างพ่อของหลาวเปิง ซึ่งเป็นหญิงสาวงดงามอ่อนหวาน มารยาทงาม จิตใจดี แต่ถูกบังคับให้แต่งงานกับ“อูซอ”ลูกชายของเจ้าเมืองพม่าผู้มีนิสัยมุทะลุดุดัน เจ้านางตองริ้วจึงหนีการแต่งงานมาหา หลาวเปิง ผู้เป็นพี่ชายที่เชียงตุง และได้พบรักกับ“ซานแปง”เพื่อนรุ่นน้องของ หลาวเปิง ที่นั่นเอง

แม้ว่าเงื่อนไขของความต่างแห่งช่วงเวลาและยุคสมัย จะไม่เป็นอุปสรรคต่องความรักที่ก่อตัวขึ้นในหัวใจของ แพรนวล กับ หลาวเปิง ก็ตาม แต่ปัญหาที่น่าหนักใจกว่านั้นก็คือ หลาวเปิง มีคนที่ผู้ใหญ่หมั้นหมายไว้ตั้งแต่เด็กแล้วคือ“เจ้านางเรืองระยับ”สตรีสูงศักดิ์ผู้หยิ่งทระนง สวยสง่า มั่นใจในตัวเอง หลงใหลวัฒนธรรมตะวันตกและการแต่งตัวแบบสตรีอังกฤษ และที่สำคัญเธอเองก็หลงรัก หลาวเปิง มาตลอด และยังไม่รวมถึงการตามตอแยของ เขตต์ สามีที่ต้องการกลับมาคืนดีกับ แพรนวล อีกครั้ง

แพรนวล ต้องใช้ชีวิตกลับไปกลับมาระหว่างโลกปัจจุบันกับโลกในอดีต เพื่อสืบหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวโยงกันระหว่าง 2 โลก จนกระทั่งได้พบความจริงบางอย่าง ที่เป็นคำตอบของเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับเธอในครั้งนี้

 

ขอบคุณภาพจาก   IG @Nampraw / Wikipedia

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

งานแต่ง ชาคริต-แอน เรียบง่ายไม่หวือหวา ญาติและเพื่อนๆ ร่วมยินดีกันอบอุ่น

ย้อนรอยละครเทิดพระเกียรติ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรี่ส์ กลับมาอีกครั้ง

10 ละครรีเมค ที่ต้องตั้งตารอ แต่ละเรื่องน่าดูเวอร์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up