ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว ตามรอย 7 หนัง ละครไทย #หนาวแล้วเก็บกระเป๋าเที่ยวกัน

Alternative Textaccount_circle
event
ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว
7 โลเคชั่นสวยๆ ท่องเที่ยว ตามรอย สุดฟิน อินจนอยากเก็บกระเป๋าไปเที่ยวตามซะตอนนี้เลย มาดูกันดีกว่า ว่าละครและหนังไทยเรื่องไหนจะมีโลเคชั่นสวยๆ บ้าง

 

วันนี้ขอรวบรวมมาให้ชาวสุดฯ ได้ ท่องเที่ยวตามรอย เขาไปถ่ายทำกันที่จังหวัดไหน สถานที่ท่องเที่ยวไหนกันบ้าง พร้อมตามรอยแล้วก็ไปกันเลยค่ะ

1.ละครรากนครา

สถานที่ The Dhara Dhevi Chiang Mai (โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่) – วัดผาลาด จังหวัด เชียงใหม่

ท่องเที่ยวตามรอย

ท่องเที่ยวตามรอย

ละครที่ทำเรตติ้งดีสุดๆ อีกเรื่อง และยังเต็มไปด้วยโลเคชั่นที่งามจั๊ดนัก เต็มไปด้วยศิลปะแบบล้านนา น่าตามรอยสุดๆ อีกหนึ่งโลเคชั่นสำคัญของละครเรื่องนี้ คือได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมล้านนา ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะแบบโบราณของโรงแรมดาราเทวี ตั้งแต่เรือนต้อนรับซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากวิหารหลวงแห่งหลวงพระบาง มาเชียงใหม่ลองเช็คอินที่นี่ดูจะได้ซึมซับฟีลจากละคร และอีกสถานที่คือ วัดผาลาด ตั้งอยู่เชิงดอยสุเทพ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สิ่งที่เด่นสะดุดตาคือเจดีย์ของวัดซึ่งปกคลุมไปด้วยมอส และพืชพรรณต่างๆ ดูสวยงามและขลังสุดๆ

ท่องเที่ยวตามรอย
photo by Poommy

ท่องเที่ยวตามรอยที่นี่เป็นศิลปะร่วมสมัยระหว่างล้านนาและพม่า ภายในประกอบด้วยโบราณสถานสำคัญๆ เช่น เจดีย์ทรงระฆังคว่ำ วิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ที่มีความสวยงามทั้งจากศิลปะร่วมสมัยและงานจิตรกรรมหน้าบานประตู เป็นต้น ใครที่ตั้งใจขึ้นไปเที่ยวดอยสุเทพ หรือดอยปุยแล้วล่ะก็ แวะเลยเจ้า

 

  1. The Letter จดหมายรัก

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จังหวัด เชียงใหม่

ท่องเที่ยวตามรอย

ท่องเที่ยวตามรอย

ยังคงตราตรึงใจใครหลายคนอยู่ สำหรับหนังรักโรแมนติกดราม่าสุดซึ้งกระชากน้ำตาร่วงหลายลิตร ที่ยกกองไปถ่ายทำไกลถึง จังหวัดเชียงใหม่ ที่บ้านหลวงรีสอร์ท บนสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ใครจะตามหา “ต้นบ๊วย” แบบเดียวกับที่ปรากฏในหนัง ต้องขอบอกเลยว่าที่เห็นในหนังเป็นของปลอมค่ะ ของจริงอยู่ในแปลงเกษตรภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

 

3. อุโมงค์ผาเมือง

สถานที่ ดอยสุเทพ จังหวัด เชียงใหม่

ท่องเที่ยวตามรอย

ท่องเที่ยวตามรอยหนังไทยสุดอลังการงานสร้าง องค์ประกอบด้านศิลป์และมุมของหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าละเอียดสุดๆ โดยเรื่องราวนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคล้านนาโบราณ จึงต้องมีการยกกองไปถ่ายทำถึงจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งไปหลากหลายโลเคชั่นมาก ทั้ง ถ้ำเชียงดาว, วัดอุโมงค์, ม่อนแจ่ม, โรงแรมดาราเทวี, น้ำตกหมอกฟ้า หากมีโอกาสได้ไปแอ่วเหนือทั้งที ลองไปเที่ยวให้ครบตามรอยอุโมงค์ผาเมืองกันให้ทั่วเชียงใหม่นะเจ้า

 

  1. คิดถึงวิทยา

สถานที่ โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาห้องเรียนเรือนแพ  จังหวัด ลำพูน

ท่องเที่ยวตามรอย

ท่องเที่ยวตามรอย

เชื่อว่าใครที่อินประทับใจจาก “คิดถึงวิทยา” คงอยากพาตัวเองไปโดดน้ำ นอนริมแพ ดูพระอาทิตย์ตกดิน นอนนับดาวท่ามกลางสายน้ำอันเงียบสงบ แบบครูสองกับครูแอน กันแน่ๆ ซึ่งจริงๆ แล้วโรงเรียนเรือนแพแบบในหนังนี้ มีนักเรียนมาเรียนกันอยู่ 6 คนจริงๆ นะ

ท่องเที่ยวตามรอยถึงจะดูโรงเรียนแห่งนี้คือ โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาห้องเรียนเรือนแพ อ.ลี้ จ.ลำพูน ในเขื่อนภูมิพล โรงเรียนแห่งเดียวในไทยที่ลอยอยู่กลางน้ำ เพื่อให้เด็กด้อยโอกาสได้เข้าศึกษาในระดับชั้นประถม ใครที่ชอบไปเที่ยวแบบ Unseen ก็แวะไปเยี่ยมเด็กๆ ที่โรงเรียนแห่งนี้กันได้นะคะ

 

5. ตุ๊กแกรักแป้งมาก

สถานที่ เชียงคาน จังหวัด เลย

ท่องเที่ยวตามรอย

ท่องเที่ยวตามรอย

หลายคนหลงรัก เชียงคานไปเลย เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้ ขนาดคนที่เคยไปเชียงคานมาแล้ว หลังจากได้ดู “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ก็เกิดอาการอยากไปเช็คอินอีกสักครั้ง เพราะความอบอุ่นของหนังเรื่องนี้ที่ดูแล้วชวนอมยิ้มพาให้เราย้อนกลับไปในวัยเด็ก เช่นเดียวกับ “ตุ๊กแกและแป้ง” ที่แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ อยู่เสมอ

 

6.  Timeline จดหมาย ความทรงจำ

สถานที่ เกาะสีชัง จังหวัด ชลบุรี

ท่องเที่ยวตามรอย

ท่องเที่ยวตามรอย

เต้ย จรินทร์พร และเจมส์ จิรายุ เล่นหนังเรื่องนี้ได้ซึ้งกินใจ หนึ่งในฉากที่โรแมนติกที่สุดซีนหนึ่งของเรื่อง คงหนีไม่พ้นฉากปั่นจักรยานสุดสวีทบนสะพานอัษฎางค์ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ใครที่ยังไม่เคยมาเกาะสีชัง ต้องลองมาสักครั้ง เพื่อชื่นชมความคลาสสิค และความสวยงามของท้องทะเล พร้อมท่องเที่ยวสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีเวลาว่างแค่วันเดียวก็สามารถขับรถมาเที่ยวไป-กลับได้แบบสบายๆ เลย

 

7. Snap แค่…ได้คิดถึง

อ.ท่าใหม่ และ อ.แหลมสิงห์ จังหวัด จันทบุรี

ท่องเที่ยวตามรอย

ท่องเที่ยวตามรอย

เปลี่ยนสไตล์มาเที่ยวทะเลแบบเก๋ไก๋ วิถีฮิปเตอร์กันบ้าง สำหรับหนังอินดี้ฟีลกู๊ดเรื่อง Snap แค่…ได้คิดถึง มีหลายฉากที่น่าตามรอย เช่น การไปถีบจักรยานชมเมืองจันทบุรี เดินตลาดท่าใหม่ ถ่ายรูปตึกแถวบ้านปูนกึ่งไม้เก่าแก่ หิวๆ มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวหมู ปิดท้ายทริปด้วยการมาเดินพักผ่อนชมปลาดูปะการังที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ อุโมงค์ใต้น้ำ จันทบุรี แล้วจะรู้ว่าอะควาเรี่ยมที่นี่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเหมือนกัน จะไปกันเป็นแก๊งค์ หรือไปกับคนรู้ใจ หรือเที่ยวคนเดียวคูลๆ ก็สุขล้นปรี่ทั้งนั้น

 ขอบคุณภาพจาก : The Dhara Dhevi Chiang Mai , Undubzapp

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จูบทะลุจอ! ส่อง 5 พระเอก เลิฟซีน ดุเดือด

รวม หนัง-ซีรี่ส์ไทย โกอินเตอร์ ดังระเบิดในจีน

6 ที่พัก ออนเซ็น เมืองไทย ฟินจริงเหมือนได้ไปญี่ปุ่น

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up