หมิว-ลลิตา กลับมาทวงบัลลังก์สุดยอดนักแสดงใน “ล่า” กับการพลิกสารพัดโฉม

Alternative Textaccount_circle
event

ถ้าใครเกิดทันละครเรื่อง “ล่า” เมื่อราวๆ 23 ปีที่แล้ว คงต้องมีภาพ สินจัย เปล่งพานิช ที่ตามไล่ล่า เอาชีวิตชายโฉดที่ทำร้ายเธอกับลูก เป็นละครอมตะที่ยังไม่มีใครกล้านำกลับมารีเมค แต่ในปีนี้ได้มีผู้จัดฯ นำกลับมาสร้างอีกครั้ง โดยได้นักแสดงเจ้าบทบาที่ห่างหายจากหน้าจอไปนานอย่าง “หมิว-ลลิตา” มารับบทนี้

 

หมิว-ลลิตา กับบทบาทสำคัญใน “ล่า”

 

โดยเรื่องราวของเรื่องนี้คือ มธุสร ตัดสินใจหย่าขาดกับสามีอารมณ์รุนแรงและเจ้าชู้ โดยยกทรัพย์สินทั้งหมดให้เขาเพื่อแลกกับ ผึ้ง ลูกสาวคนเดียว หลังจากที่หย่า มธุสรและลูกก็มีชีวิตลำบาก เธอตัดสินใจเช่าบ้านย่านสลัมอยู่ จนวันหนึ่งเธอและลูกได้ไปพัวพันกับแก็งนักเลงในย่านสลัมของ ไอ้แป๊ว และทำให้พวกมันถูกตำรวจจับ

ทำให้พวกมันโกรธแค้นมาก จึงดักฉุดแม่ลูกไปข่มขืน และนำน้ำมันท่อรถกรอกปากผึ้ง หลังจากเหตุการณ์นั้น ผึ้งกลายเป็นคนเสียสติจนต้องทำการผ่าตัดเพื่อรักษา แต่แล้วผึ้งก็กลายเป็นคนไร้ความทรงจำ ไร้ความรู้สึก และกลุ่มนักเลงต่างไม่ได้ถูกลงโทษตามที่สมควรจะได้รับ หรือติดคุกแค่ไม่กี่ปีก็ออกมา เพราะพวกมันต่างมีอิทธิพลคุ้มหัว จึงทำให้มธุสรโกรธแค้นอย่างมาก เธอออกจากงานเสมียนไปเรียนเสริมสวย และได้รู้จักกับครูสอนแต่งหน้าชาวญี่ปุ่นที่ทำให้เธอรู้จักกับการฆ่า และทำให้เธอรู้จักคำว่า “ความพยาบาทเป็นของหวาน” และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการล่า

เรื่องนี้พี่หมิวบอกว่าเป็นบทบาทที่ยากที่สุดในชีวิตแล้ว เพราะเธอต้องพลิกสารพัดโฉม เปลี่ยนคาแร็คเตอร์ให้เข้ากับแต่ละโฉมเพื่อให้สมจริง ที่สำคัญต้องแต่งหน้าเอฟเฟ็กต์ (ซึ่งเธอกลัวมาก เพราะต้องหล่อซิลิโคนทับหน้า) แถมยังต้องเรียนความสามารถพิเศษเพิ่มเติมอีกต่างหาก ไปดูกันว่าเพื่อบทบาทนี้ พี่หมิวต้องพลิกกี่โฉม

มธุสร หญิงสาวผู้เคยใช้ชีวิตอย่างธรรมดากับลูกสาว จนเธอต้องเจอกับชายโฉดชั่วทั้ง 7 คน ที่ทำให้ชีวิตเธอกับลูกสาวเปลี่ยนไป

"ล่า"

เปลี่ยนโฉมเป็นป้าแก่ๆ ที่ดูไร้พิษสง แต่แววตาเต็มไปด้วยความพยาบาท

"ล่า"

แปลงโฉมเป็นสาวผิวดำ ผมขอด

แปลงโฉมเป็นสาวแบ๊ว แต่แฝงไปด้วยความโหดเหี้ยม

เป็นสาวบาร์เต้นรูดเสา ซึ่งพี่หมิวต้องไปเรียนการเต้น Pole Dance เพิ่มเติม

เป็นสาวแว่นสุดเนิร์ด

เป็นนางพยาบาลที่ดูโรคจิตหน่อยๆ

พีคที่สุดคือแปลงโฉมเป็นผู้ชาย ที่ใส่เอฟเฟ็กต์แม้กระทั่งซิกซ์แพ็กและขนหน้าอก

เรียกว่างานนี้พี่หมิวทุ่มสุดตัวจริงๆ และถือว่าเป็นละครที่น่าดูที่สุดในตอนนี้เลยทีเดียว เพราะภาพเก่ายังคงติดตาเราอยู่ เชื่อว่าเวอร์ชั่นนี้น่าจะโหดกว่าเดิมแน่นอน อดใจรอนิดเดียว เพราะเริ่มฉายเดือนนี้ชัวร์ๆ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.15 น. ทางช่อง ONE

ข้อมูลจาก th.wikipedia.org และเบื้องหลังละคร 
ภาพจาก Teaser ละครเรื่องล่า
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ละครรีเมค ที่ต้องตั้งตารอ แต่ละเรื่องน่าดูเวอร์

นาย-ณภัทร ยิ่งโตยิ่งหล่อ กับบทบาทพระเอกละครครั้งแรก

น้องณดา กับบทแม่มดน้อยโรซี่ในละครยาวเรื่องแรก น่ารักอะไรเบอร์นี้

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up