เชียร์ ฑิฆัมพร แชร์ประสบการณ์จริงจากการเล่น ผีถ้วยแก้ว

Alternative Textaccount_circle
event
หลอนกว่านี้มีอีกมั้ย เมื่อนางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ สาวน่ากอดของสุดสัปดาห์ปี 2017 ขอแชร์ประสบการณ์ขนหัวลุกจากการเล่น ผีถ้วยแก้ว เมื่อครั้งไปโรงพยาบาลร้าง จริงไม่จริงอย่าอ่านคนเดียว เพราะอาจเสียวระดับ 10 ได้

 

ผีถ้วยแก้ว

“สำหรับเชียร์เรื่องผีๆ ไม่เคยเจอจังๆ นะคะ เชียร์เป็นคนแปลกอยู่อย่างหนึ่งคือ ถ้าวันไหนไม่กลัวผีก็คือไม่กลัวเลย แต่ถ้ากลัวขึ้นมาจะกลัวสุดๆ แบบร้องไห้ได้เลย เคยมีประสบการณ์จริงคือเคยเล่น ผีถ้วยแก้ว ในโรงพยาบาลร้างที่เคยรับทำแท้งเถื่อน อยู่แถวบางเลน ของรายการแนวผีรายการหนึ่ง สถานที่ค่อนข้างลับตาคนเข้าไปในซอยลึกมาก มีแต่ป่าต้นไม้รกร้างปกคลุมไปทั่วบริเวณ ตอนนั้นมีทีมงานอยู่ไม่กี่คน ช่วงที่กำลังเดินเข้าไปตรงโถงกลางของโรงพยาบาล เชียร์ได้ยินเสียงคนเหยียบแก้วดังกร๊อบ!

ผีถ้วยแก้ว

“ก็เลยหันหลังไปดู คิดว่ามีใครในทีมงานโดนแก้วบาดหรือเปล่า ปรากฏหันไปดูไม่มีคนอยู่ข้างหลังเชียร์ เพราะทีมงานเดินอยู่ข้างๆ ทุกคนก็หันมาถามว่ามีอะไร เชียร์บอกได้ยินเสียงเหยียบแก้ว ทุกคนบอกไม่ได้ยินเสียงอะไร ซึ่งตอนนั้นก็แอบคิดว่าอำเราหรือเปล่า แต่ดูจากอาการของทุกคนแล้วคงไม่ใช่เวลาที่จะมาอำเล่นกัน เพราะว่าพื้นห้องเป็นพื้นยางซึ่งไม่มีเศษแก้ววางอยู่เลย ช่วงที่เดินสำรวจ ต่อจากนั้นก็เริ่มมีอาการขนลุกวูบขึ้นมาตั้งแต่ปลายเท้ายันท้ายทอยเลย ไม่รู้หรอกว่าความรู้สึกแบบนี้มันคือเจอแล้วหรือยัง แต่ตอนนั้นเริ่มกลัวนิดๆ แล้ว

ผีถ้วยแก้ว

“พอเดินลงมาข้างล่างตรงบริเวณที่เป็นห้องดับจิต ทีมงานบอกให้เดินไปเล่นผีถ้วยแก้ว ในชีวิตไม่เคยเล่นมาก่อนเลย เล่นด้วยกัน 4 คน หลังจากอัญเชิญเสร็จมันก็เริ่มขยับๆ นิดหนึ่ง แต่เชียร์ก็ไม่แน่ใจว่ามือใครดันหรือเปล่า เริ่มยิงคำถามไป คำถามแรกคือเป็นวิญญาณที่อยู่ที่นี่ใช่มั้ย? ตอบว่าใช่ ถามต่ออีกว่า เสียชีวิตจากการทำแท้งหรือเปล่า? ตอบว่าใช่อีก ระหว่างที่ถามไปเรื่อยๆ ก็ได้ความว่า เขาเป็นวิญญาณเด็กเพศชายที่เสียชีวิตมาแล้ว 18 ปี หลังจากที่เริ่มถามไปเรื่อยๆ แก้วมันเริ่มเดินไม่ธรรมดา คือแก้วหมุนเป็นวงกลม ไม่ได้เดินไป หน้าหลังแบบปกติ มันค่อยๆ วิ่งเร็วขึ้นเรื่อยๆ

“จนมือที่กดไว้เอาไม่อยู่  เราต้องสลับที่นั่งกัน เพราะนิ้วมือมันโค้งตามแก้วไม่ทัน เลยตัดสินใจถามคำถามสุดท้ายว่า ดวงวิญญาณที่เสียชีวิตแบบนี้มีทั้งหมดกี่ดวง? แก้วเดินไปด้วยความเร็วตรงไปที่เลข 5 4 และ 3 เราก็รู้สึกว่าต้องรู้สึกจบแล้วแหละ เหมือนเขาบอกว่าการมาของเราไปรบกวนดวงวิญญาณของพวกเขา จากนั้นก็ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณออก ความรู้สึกตอนนั้นคือขนลุก มือเย็นมาก

ผีถ้วยแก้ว

“พอกลับมาคนที่กองถ่ายถูกล็อตเตอรี่กันเป็นแถว ก็เรียกว่าให้โชคนะ เราก็ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้พวกเขา หลังจากกลับมาแล้วก็เล่าให้คนอื่นฟัง คนที่มีประสบการณ์บอกว่าเสียงที่เชียร์ได้ยินเหมือนคนเหยียบแก้ว น่าจะเป็นเสียงบีบกะโหลกของเด็กตอนทำแท้ง จากเหตุการณ์นี้ทำให้เชียร์มั่นใจว่า ถึงจะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น แต่ก็สามารถรู้สึกได้ว่ามีอยู่จริงนะ”

สัมภาษณ์ :  Bhusakorn Saisuwan

ขอบคุณภาพจาก สุดสัปดาห์,  IG: Cheerny , Workpoint TV

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดพิกัด 10 บาร์สุดเฮี้ยนรับ ฮาโลวีน #ปล่อยผีในตัวคุณ

ปันปัน สุทัตตา สวยใจบุญ เป็นครูสอนหนังสือสามเณร

10 ข้อเตรียมพร้อมเข้าชม พระเมรุมาศ 2-30 พย.นี้

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up