รวม หนังสือน่าซื้อเกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ ๙ ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ

Alternative Textaccount_circle
event

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่22 งานสำหรับคนรักการอ่าน ยังเปิดให้ประชาชนไปจับจองหนังสือดีๆ ได้ถึงวันที่ 29 ตุลาคม นี้ สุดฯ ได้รวบรวม หนังสือดีๆ มีคุณค่า เกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ ๙ มาฝาก เผื่อใครอยากไปซื้อหามาเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

หนังสือน่าซื้อเกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ ๙ ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ

 

ตามรอยยุวกษัตริย์ สวิตเซอร์แลนด์ (240 บาท) เล่มนี้ตีพิมพ์เมื่อปีที่แล้ว เพื่อน้อมรำลึกพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย เนื่องด้วย สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ทรงสำเร็จการศึกษา และใช้ชีวิตขณะทรงพระเยาว์ ความทรงจำหลากหลายไม่ว่าจะเป็นที่ประทับ มหาวิทยาลัย โรงเรียน ตลอดจนสวนสาธารณะยังคงปรากฏอยู่ เป็นอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์สำคัญในพระราชประวัติ และนับเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ชาติไทย

หนังสือน่าซื้อเกี่ยวกับในหลวง

หนังสือธรรมิกราชาธิคุณ ฉบับเทิดพระเกียรติ (160 บาท) หนังสือสารานุกรมไทย เล่มที่ 42 จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อเป็นแหล่งความรู้แก่เยาวชน  ให้ได้เข้าใจหลักธรรมและหลักปฏิบัติของในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่ได้ทรงบำเพ็ญมาตลอด 70 ปี

หนังสือน่าซื้อเกี่ยวกับในหลวง

เพียงพ่อก็พอเพียง (ชุด 3 เล่ม 3,999 บาท) เป็นหนังสือภาพสามมิติ เคยตีพิมพ์ครั้งแรกไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 เนื่องในโอกาสที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา เล่มที่ 1 นำเสนอเกี่ยวกับพระราชประวัติเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ , เล่มที่ 2 บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเล่มที่ 3 นำเสนอโครงการส่วนพระองค์

กลางใจราษฎร์ : หกทศวรรษแห่งการทำงาน (699 บาท) นำเสนอเรื่องราว พระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจอย่างละเอียดของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ที่มีเนื้อหาน่าติดตาม มีความสมดุล และเป็นกลางในการเสนอประเด็นต่าง ๆ ให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจในประเด็นที่ไม่ค่อยมีการเผยแพร่

สู่ฟ้าเสวยสวรรค์ (450 บาท) รวบรวมข้อมูลของพระเมรุมาศ ที่สุดแห่งสถาปัตยกรรมในยุครัตนโกสินทร์ ทั้งเบื้องหลังงานสร้างจากภูมิปัญญาช่างชั้นสูง คติสัญลักษณ์ ความเชื่อเรื่องไตรภูมิและการตีความสื่อความหมาย รวมไปถึงความพิเศษและความสำคัญของพระเมรุมาศรัชกาลที่ ๙ ด้วยข้อมูลเบื้องหลังเชิงลึกจากทีมงานที่ดีที่สุดด้านศิลปะวัฒนธรรม และบทสัมภาษณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์งานสร้างพระเมรุมาศทั้ง 10 ท่าน

 

ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (ปกอ่อน 200 บาท / ปกแข็ง 999 บาท) รวบรวมภาพถ่ายฝีพระหัตถ์กว่า 200 ภาพ ที่จัดแสดงในงานนิทรรศการ ‘ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร’ ภายในประกอบด้วยภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2498 จนถึงปี พ.ศ.2555 แบ่งออกเป็น 3 รัชกาลด้วยกัน มีทั้งภาพพระองค์ทรงงาน ณ สถานที่ต่างๆ , ภาพถ่าย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระราชโอรส พระราชธิดา ตั้งแต่วันพระราชสมภพและพระบรมวงศานุวงศ์ 

พระราชาในความทรงจำ (345 บาท) เป็นเรื่องราวที่รวบรวมเนื้อหา “การ์ตูนขายหัวเราะ ฉบับ รอยยิ้มของพระราชา” และ “การ์ตูนมหาสนุก ฉบับ เมื่อเจ้าชายกลายเป็นพระราชา” ที่เคยจัดทำเมื่อปีที่แล้ว มารวมไว้ในฉบับเดียว พิมพ์ 4 สีทั้งเล่มบนกระดาษปอนด์ขาว และเพิ่มภาพวาดสีน้ำ เหตุการณ์หลังสวรรคตอีก 16 หน้า โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศุภวัฒน์ หิรัญธนวิวัฒน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสถาปัตยกรรมไทย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปกรรมไทย

ตามรอยพ่อ ก–ฮ (259 บาท) รวมคำศัพท์ 309 คำ ได้รวบรวมพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ พระราชดำริ และพระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำเสนอในรูปแบบสารานุกรม เรียงตั้งแต่ ก–ฮ รวบรวมข้อมูลได้ครบถ้วน ในรูปแบบการนำเสนอที่เข้าใจง่าย

ดุจดวงตะวัน (99 บาท) พระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี รวมพระราชนิพนธ์ประกอบด้วยพระราชนิพนธ์บทกวี บทเพลงพระราชนิพนธ์ พระราชนิพนธ์สารคดี บทสัมภาษณ์ ปาฐกถา รวมทั้งภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ข้อมูลและภาพจาก www.magazinedee.com www.thaiticketmajor.com , www.mangozero.com , www.nanmeebooks.com
ภาพจาก www.krobkruakao.com , blog.lnw.co.th , today.line.me , www.khaosod.co.th
เรียบเรียง : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ครูส่วนพระองค์ กับความทรงจำที่มีต่อในหลวง ร.8 และ ร.9

เรื่องเล่าจากสมเด็จพระพี่นางฯ ถึง เจ้านายเล็กๆ ครั้งทรงพระเยาว์

เรื่องที่ต้องรู้ ภาพที่ต้องดู เรื่องของพ่อ ลูกขอจดจำ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up