อนุโมทนาบุญ คนดังที่บวช เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในช่วงนี้

Alternative Textaccount_circle
event

ในโอกาสครบรอบ 1 ปีที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ เสด็จสู่สวรรคาลัย มีหลายคนตั้งใจที่จะทำบุญและบวช เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล คนดังหลายคนก็เช่นกัน จึงขอรวบรวมมาให้ได้ดูกันว่า ช่วงนี้มีใครที่บวชถวายพระองค์ท่านบ้าง 

 

คนดังที่บวช เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

 

หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ เข้าพิธีบวชปลงผม ในโครงการ 70 ปี 70 ล้านความดี อนุสาวรีย์มีชีวิตถวายพ่อ ที่เสถียรธรรมสถาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยแม่ชีหนิงมีจริยวัตรที่สำรวมและงดงาม และจะสึกในวันที่ 18 ตุลาคม (วันนี้) เพื่อกลับมาทำงานในวงการบันเทิงต่อไป

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ทีน-สราวุฒิ พุ่มทอง และ น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ปลงผมบวชพร้อมกันเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ และเพื่ออุทิศแด่ ปอ-ทฤษฎี พระเอกผู้ล่วงลับ ทั้งนี้ พระทีนและพระน็อตได้ไปศึกษาพระธรรมที่ประเทศอินเดียเป็นเวลา 7 วันด้วย

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ (ซีดี เดอะสตาร์) ปลงผมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่วัดท่าการ้อง จ.อยุธยา เพื่อทดแทนคุณบุพการี และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ โดยในงานมีเพื่อนๆ และพี่น้องร่วมค่าย ตลอดจนแฟนคลับมาร่วมอนุโมทนาบุญอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

หมอ-ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ สามีของนักร้องสาว ทาทา ยัง เข้าปลงผมบวช เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ตามความตั้งใจ ไปเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมานี้เอง โดยบวชที่วัดพระรามเก้า กาญจนาภิเษก

ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ กำลังจะเข้าพิธีอุปสมบทในวันที่ 28 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งเขาตั้งใจว่าจะบวชเพื่อทดแทนคุณมารดา และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ซึ่งเขาก็เพิ่งเข้าไปขอขมาลาบวชกับผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เมื่อวานนี้นี่เอง

 

ภาพจาก women.kapook.com / Instagram : @ningpanita , @tataamitayoung , @cdguntee_thestar10 , @cmcamel
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

คนดังสายบุญ ร่วมบุญครั้งใหญ่ ทอดกฐินประจำปี

ลูกคนดัง ร่วมไว้อาลัย หนูก็รักในหลวงสุดหัวใจ (มีคลิป)

ครอบครัวคนดัง ปลูกฝัง ความพอเพียง พาลูกๆ ลงแปลงนาปลูกข้าว เรียนรู้วิถีเกษตรกรรม

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up