คนดังสายบุญ ร่วมบุญครั้งใหญ่ ทอดกฐินประจำปี

งานทอดกฐิน ถือเป็นงานบุญประจำปีครั้งใหญ่ของชาวพุทธ ซึ่งปีนี้มี คนดังสายบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพ และอาสาเป็นสะพานบุญให้แฟนคลับ-แฟนละคร ได้มาทำบุญร่วมกันหลายคน สุดสัปดาห์ขออนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

คนดังสายบุญ

ครอบครัวฉัตรบริรักษ์

คนดังสายบุญ

พร้อมหน้าครอบครัว

กิจกรรมขายเสื้อในงานกฐิน เพื่อนำเงินร่วมสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลพิจิตร

อนุโมทนาสาธุ..

เป็นสายบุญกันทั้งครอบครัว ทั้งบอย-ปกรณ์ หน่อง-ธนา ภัทร์ คุณแม่งามทิพย์ และน้องวันใหม่ ซึ่งปีนี้ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพ พร้อมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญทอดกฐิน ณ วัดใหม่ปลายห้วย อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร เพื่อนำเงินมาสร้างอาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลพิจิตร เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ขาดโอกาส ซึ่งปีนี้ทำต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว และตั้งใจจัดงานบุญกฐินต่อไปจนกว่าอาคารจะแล้วเสร็จ

ซึ่งงานบุญปีนี้ สมาชิกครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ก็เดินทางไปทอดกฐินกันครบทีม โดยบอย-ปกรณ์ ได้อัพเดตการบริจาคเงินของผู้มีจิตศรัทธาที่ได้โอนผ่านบัญชี และช่างทางต่างๆ มอบให้กับทางวัดใหม่ปลายห้วย ยอดเงินกองกฐินที่บอยรวบรวมมาคือ 1,443,827 บาท และยอดรวมของกฐินทั้งหมด ที่มีผู้รวบรวมเข้ามาหลายสาย รวมทั้งหมด 40,037,246 บาท และจะนำเงินก้อนนี้รวมกับ 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อนำไปก่อสร้าง อาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลพิจิตรต่อไป

นี่คือที่มาของคำว่า “บุญหนัก”

น้องวันใหม่ตั้งใจช่วยงานบุญเต็มที่เลย

 อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ

อีกคนที่งานราษฎร์งานหลวงงานบุญไม่เคยขาดเลยคือ ซุป’ตาร์ สายบุญ – อั้ม พัชราภา ปีนี้ไปร่วมทอดกฐินฟ้าบันดาล ณ วัดท่าไม้ ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โดยควงแขนคุณพ่อ พร้อมเพื่อนสนิท อย่าง เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร มาด้วย ซึ่งงานนี้อั้มมาในลุคเรียบง่าย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว และกระโปรงยาวสีขาว แต่งหน้าอ่อนๆ ดูเรียบร้อยสุภาพ แต่ออร่าความสวยคือปังมาก

คนสวยใจบุญ

งานนี้ควงคู่มากับคุณพ่อ

 เบลล่า-ราณี แคมเปน

เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งจิตใจดีกับ นางเอกชื่อดัง เบลล่า ราณี แคมเปน  ที่ล่าสุดได้ไปทำบุญทอดกฐินพร้อมคุณแม่ ณ วัดโพธิ์ศรีตรีวนาราม อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถพระพรหม ซี่งเป็นอุโบสถหลังแรกของวัด  สาธุ…..

 

อาร่าบุญเปล่งประกายมากๆ

กฐินปีนี้มากับคุณแม่

 โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ ณิชา-ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขัน

ละครจบแต่คนดูไม่จบ ยังจิ้นกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับคู่จิ้น โน่-ณิ ล่าสุดก็แท็คทีมทั้งสองครอบครัวกันไปร่วมทำบุญ ถวายผ้ากฐินสามัคคี ปลูกป่าพะยูง เพื่อสร้างเป็นพุทธอุทยาน ถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ วัดเทพนรินทราราม อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี นอกจากคณะกฐิน และแฟนคลับที่ไปร่วมบุญในครั้งจะอิ่มอกอิ่มใจแล้ว ยังฟินไปกับช็อตน่ารักๆ ระหว่างคู่จิ้นโน่ณิไปอีก ปลูกป่าไป ดูแลเทคแคร์กันไป หยอกล้อกันไป ถือเป็นโมเมนท์ดีๆ ที่น่าประทับใจ

โตโน่เล่าว่าช่วงนี้ รายได้ที่ได้จากการทำงานส่วนหนึ่งเก็บออม ไม่อยากซื้อของฟุ่มเฟื่อยแล้ว อีกส่วนตั้งใจจัดสรรเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และปลูกป่า

สองแรงแข็งขัน

ในความร้อนและเหนื่อยนั้น มีความฟินซ่อนอยู่

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องเล่าผ่านเลนส์ของ วสันต์ วณิชชากร ช่างภาพผู้ถวายงาน

วันนี้เมื่อปีที่แล้ว เพลงสรรเสริญพระบารมี เวอร์ชั่นคลาสสิกที่คนไทยฟังแล้วร้องไห้ (มีคลิป)

ลูกคนดัง ร่วมไว้อาลัย หนูก็รักในหลวงสุดหัวใจ (มีคลิป)

ครอบครัวคนดัง ปลูกฝัง ความพอเพียง พาลูกๆ ลงแปลงนาปลูกข้าว เรียนรู้วิถีเกษตรกรรม

5 ดาราจิตอาสา หัวใจน่ายกย่อง

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up