5 ผลิตภัณฑ์ ดอยคำ ที่ใครๆ ก็ติดใจ

Alternative Textaccount_circle
event

หนึ่งในโครงการหลวงที่ใครๆ ต่างนึกถึง แน่นอนว่าต้องมีผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ ดอยคำ อยู่แน่นอน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเหลือเกษตรกร ในการแปรรูปผัก-ผลไม้ เพื่อเพิ่มมูลค่า และสามารถระบายสินค้าออกโดยไม่ทำให้ผลิตผลล้นตลาด มาดูกันว่า มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่เป็นที่พูดถึงบ้าง

 

5 ผลิตภัณฑ์ ดอยคำ ที่ใครก็ยกนิ้ว

 

น้ำมะเขือเทศ 99% สูตรโซเดียมต่ำ หลังจากที่ได้รับเสียงวิพากย์วิจารณ์ว่า น้ำมะเขือเทศสูตรเดิมนั้นสุดจะเค็ม แถมยังดื่มยากที่สุดในบรรดาน้ำมะเขือเทศตามท้องตลาด (แม้จะเห็นผลดีเรื่องผิวพรรณก็ตาม) ดอยคำก็เลยเอาใจผู้บริโภค ด้วยการผลิตน้ำมะเขือเทศสูตรโซเดียมต่ำมาทดลองตลาด ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีกว่าเดิมเยอะมาก ว่าดื่มง่ายขึ้น แต่ยังคงคุณประโยชน์เหมือนเดิม

ดอยคำ

น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย สูตรไม่เติมน้ำตาล มีชาวเน็ตออกมาแนะนำว่าดื่มแล้วชื่นใจ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน เพราะให้ความหวานธรรมชาติจากสารสกัดจากใบหญ้าหวาน ไม่เติมน้ำตาล ให้พลังงานต่ำ ทั้งยังช่วยลดไขมันและน้ำตาลในเลือด และยังช่วยบำรุงเลือดและหัวใจ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วย เพราะดื่มแล้วสดชื่น แทนน้ำหวานได้ดีเลยทีเดียว

ดอยคำ

ผลิตภัณฑ์ทาขนมปังกลีบกุหลาบ หรือแยมกุหลาบ ที่เรารู้จักกันดี ขายดิบขายดี เป็นที่เลื่องลือ ด้วยรสชาติที่หวานอมเปรี้ยวกำลังดี และมีความหอมกุหลาบอ่อนๆ กินกับขนมปังเพลินสุดๆ แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีปรุงแต่ง 100%

ดอยคำ

สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง ผ่านกรรมวิธีที่ก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจกน้อยที่สุด และแม้จะอบแห้ง แต่ก็ยังรู้สึกถึงความเป็นสตรอว์เบอร์รี่ที่หวานหอม เรียกว่าเป็นของกินเล่นที่เคี้ยวเพลิน ไม่แพ้ขนมอื่นๆ ตามท้องตลาด แถมยังมีคุณค่า และไม่ได้เติมน้ำตาลอีกด้วย ใครแวะร้านดอยคำแล้วไม่หยิบติดมือคือพลาดนะ ขอบอก

ดอยคำ

นมถั่วเหลือง 100% ใครชอบกินนมถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้ ต้องลองผลิตภัณฑ์นี้ดู เพราะสะดวก ใช้ชงดื่ม ไม่ผสมครีมเทียมและน้ำตาล ปราศจากไขมันอิ่มตัว แถมยังมีจมูกถั่วเหลืองด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์แบบเต็มๆ และมีกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน ถ้าอยากให้รสชาติกลมกล่อมขึ้น ลองดื่มน้ำผึ้งลงไปก็โอเคอยู่นะ ดีต่อสุขภาพมากๆ

ดอยคำ

ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่ดีต่อสุขภาพ ปราศจากสารเคมี แถมยังมีราคาไม่แพง เพื่อช่วยเหลือทั้งเกษตรกรและผู้บริโภค น่าอุดหนุนนะคะ

ภาพจาก เว็บไซต์ดอยคำ www.doikham.co.th
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ คลิก

5 ผลิตภัณฑ์เด็ดจาก โครงการหลวง ที่ใครๆ ก็ยกนิ้วให้

แอ่วเหนือ สูดลมหนาวที่ มูลนิธิโครงการหลวง

ดอกไม้จากพระนาม สวยทรงคุณค่า ตรึงตาน่ามอง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up