เบื้องหลังเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ ดาราจิตอาสา ถวายงานพระเมรุมาศ

Alternative Textaccount_circle
event

เชื่อว่าครั้งหนึ่งหากเราทำอะไรเพื่อพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ ได้ ก็คงไม่ลังเลที่จะทำ เหมือนกับ ดาราจิตอาสา เหล่านี้ ที่ยินดีถวายงานทั้งในส่วนพระเมรุมาศ และพระมหาพิชัยราชรถ เพื่อให้พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นไปโดยสมบูรณ์ที่สุด

 

ดาราจิตอาสา ถวายงานพระเมรุมาศ

 

ตุ๊ก – เดือนเต็ม สาลิตุล นักแสดงรุ่นใหญ่ อาสาเข้าถวายงานในส่วนการตกแต่งพระหีบ พระโกศจันทน์ โดยตลอดระยะเวลา 80 วันที่เธอเข้าถวายงาน แม้จะมีอุปสรรคต่างๆ มากมาย แต่ทุกคนมีจุดประสงค์เดียวกัน คือขอถวายงานให้พระองค์อย่างสมพระเกียรติ ซึ่งเมื่องานเสร็จลุล่วง ก็ยังความปลื้มปีติให้เธอเป็นอย่างมาก

ดาราจิตอาสา

พีพี – พัชญา เพียรเสมอ นักแสดงสาวจากช่อง 7 อาสาเข้าไปเป็นผู้ช่วยจิตรกร กับทางสำนักช่างสิบหมู่ เพื่อสร้างภาพจิตรกรรมฉากบังเพลิง ประกอบพระเมรุมาศ โดยเธอทำหน้าที่ช่วยจิตรกรนำลูกประคบที่มีแป้งดินสอพองอยู่ด้านใน ตบลงบนกระดาษไขที่จิตรกรปรุลายภาพเขียนไว้ลงบนแผ่นภาพเพื่อให้เกิดลาย ซึ่งเธอบอกว่า แม้จะไม่มีความชำนาญทางด้านศิลปะมากนัก แต่ขอช่วงลงแรงก็ยังดี

ดาราจิตอาสา

ต่าย – เพ็ญพักตร์ ศิริกุล นักแสดงรุ่นใหญ่อีกคน ที่อาสาเข้าไปถวายงานในส่วนโรงราชรถ ซึ่งเธอเข้าไปทำงานทุกอย่างเท่าที่สามารถจะทำได้ โดยได้เหล่าช่างสิบหมู่คอนสอนงานให้ เธอบอกว่าทั้งพี่ๆ น้องๆ ต่างก็เป็นครูของเธอ และมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ ถวายงานให้ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เป็นครั้งสุดท้าย

ดาราจิตอาสา

บี – วัลวิภา โยคะกุล ก็ร่วมเป็นจิตอาสา ถวายงานในส่วนของโรงราชรถเช่นเดียวกัน โดยเธอได้มีโอกาสร่วมตกแต่งพระมหาพิชัยราชรถ ซึ่งเธอได้กล่าวว่า การได้เป็นส่วนหนึ่งในการถวายงานครั้งนี้ เป็นความทรงจำที่ชาตินี้จะไม่มีวันลืมเลือน

นอกจากนี้ยังมีดาราจิตอาสาอีกหลายคน ที่ไปร่วมทำประโยชน์ ณ ท้องสนามหลวง ในช่วงที่เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ซึ่งเชื่อแน่ว่า ยังจะมีดาราและประชาชนอีกหลายคนพร้อมใจกันไปเป็นจิตอาสา ณ วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ อย่างแน่นอน เพราะทุกคนมีหัวใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ที่จะถวายงานให้พระองค์เป็นครั้งสุดท้าย

ภาพจาก Instagram : @bbtv_ch7 , @justme_fullmoon , @penpaks , @byokakul
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ปีติ พระองค์ทีฯ ทรงเป็นจิตอาสา ถวายสมเด็จปู่ ณ เยอรมนี (คลิกชมคลิป)

10 คนดังกับ คำสอนของพ่อ ส่งต่อแรงบันดาลใจในชีวิต

รวมภาพดาราจิตอาสา ทำดีถวายพ่อหลวง

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up