ภาพยนตร์สารคดี “บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey) ภาพยนตร์ฟรีดีๆ…ที่คนไทยควรดู

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นภาพยนตร์สารคดีอีกหนึ่งเรื่องที่ทรงคุณค่าและน่าชมอย่างมาก สำหรับเรื่อง “บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey) แถมยังเปิดฉายให้ชมฟรีๆ ด้วย เรื่องนี้มีดีอย่างไร ตามสุดฯ มาไขข้อสงสัยกัน

 

“บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey)

 

"บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ"

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งสร้าง, เขียนบทภาพยนตร์ และกำกับโดยผู้จัดสาวคนเก่ง “โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” โดยบอกเล่าเรื่องราว และนำพาผู้ชมร่วมเดินทางไกลเพื่อค้นหาข้อมูลที่มีค่า ผ่านเรื่องราวการเดินทาง และความทรงจำอันงดงามของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ ๙) เมื่อครั้งประทับอยู่ ณ เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นระยะเวลา ๑๘ ปี จนกระทั่งพระองค์เสด็จนิวัติประเทศไทยในปีพุทธศักราช ๒๔๙๔ เพื่อเสด็จขึ้นครองราชย์อย่างเป็นทางการ

โดยอ้างอิงความทรงจำจากพระราชหัตถเลขา และไปรษณียบัตร รวมถึงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ วีดิทัศน์พระราชทานสัมภาษณ์ และการสัมภาษณ์บุคคลสำคัญที่เคยถวายงานพระองค์

โดยคณะผู้จัดทำกล่าวว่า ภาพยนตร์สารคดีนี้มุ่งหวังให้ผู้ชมเข้าใจว่าสิ่งใดที่หล่อหลอมให้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เติบโตมาเป็นกษัตริย์อันเป็นที่รักของประชาชนชาวไทย ผ่านการนำเรื่องราวและความทรงจำอันแสนล้ำค่าในวัยเด็กที่กระจัดกระจายของพระองค์มาเรียงร้อยต่อกัน เปรียบเสมือนกับบันทึกการเดินทางไกลของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่สะท้อนสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ระหว่างพระมหากษัตริย์กับประชาชนของพระองค์ และเพื่อแสดงให้เห็นว่า “ท่านมิใช่เพียงแค่ศูนย์รวมแห่งคนไทยทั้งชาติ แต่พระองค์ท่านคือโลกอีกใบหนึ่ง ของพวกเราชาวไทยทั้งประเทศ”

 

ใครที่สนใจ อยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถไปชมแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ได้ ตามรายละเอียดดังนี้ค่ะ

  • ระหว่างวันที่ 12-15 ตุลาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์ SF ทั่วประเทศ โดยวันที่ 12 และ 15 ตุลาคม จะฉายที่โรงภาพยนตร์ SF ในเขตกรุงเทพฯ และวันที่ 13-14 ตุลาคม ฉายที่โรงภาพยนตร์ SF ทั่วประเทศ อัพเดทรอบฉายที่ www.sfcinemacity.com
  • ระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 2560 ณ ห้องออดิทอเรี่ยมหอศิลปกรุงเทพฯ จำนวนทั้งหมด 6 รอบ โดยรอบฉายในวันที่ 12 ตุลาคม ได้แก่ 13.00 น. , 15.00 น. และ 19.00 น. และรอบฉายในวันที่ 13 ตุลาคม ได้แก่ 15.00 น. , 17.00 น. และ 19.00 น.
  • ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 ณ Bangkok Screening Room ศาลาแดง ทั้งหมด 9 รอบ อัพเดทรอบฉายที่ bkksr.com
  • ฉายบนเที่ยวบินสายการบินไทย เป็นระยะเวลา 2 ปี

ภาพยนตร์ดีๆ อย่างนี้ อย่าลืมหาเวลาไปชมกันนะคะ

 

TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมละครตามรอย โครงการในพระราชดำริ ทั้งได้ข้อคิด ทั้งซาบซึ้งใจ

รวมละครนำเสนอ ความพอเพียง ดูแล้วสบายใจ ได้ข้อคิด

ย้อนรอยละครเทิดพระเกียรติ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรี่ส์ กลับมาอีกครั้ง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up