ปีติ พระองค์ทีฯ ทรงเป็นจิตอาสา ถวายสมเด็จปู่ ณ เยอรมนี

Alternative Textaccount_circle
event

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพพระกรณียกิจของ พระองค์ทีฯ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ เพื่อเป็นกำลังใจให้จิตอาสาฯ โครงการ “จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ”

พสกนิกรปีติ “พระองค์ทีฯ” ทรงเป็นจิตอาสา ณ เยอรมนี

พระองค์ทีฯ

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เผยแพร่ภาพพระกรณียกิจ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ขณะทรงร่วมบำเพ็ญประโยชน์ในโครงการ “จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” ตามพระราชปณิธานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทรงปฏิบัติธรรมประทับค้างแรม ณ วัดป่ามุตโตทัย สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 23 – 24 ก.ย. 2560 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ประชาชนชาวไทย ในการร่วมทำความดีกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

โดยภาพพระกรณียกิจนั้น ได้พระราชทานภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวที่มีความยาว 3.57 นาที การนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ฉลองพระองค์เสื้อโปโลสีดำ ธ สถิต ดวงใจไทยนิรันดร์ พร้อมฉลองพระมาลาหมวกแก๊ปสีฟ้า และผ้าพันคอสีเหลืองพระราชทาน

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงร่วมทำกิจกรรมกับพระสหายในพระอิริยาบถต่างๆ อาทิ ทรงกวาดใบไม้ ทรงเก็บใบไม้ ทรงล้างจาน ทรงสนทนาธรรมกับเจ้าอาวาส ทรงกวาดพื้นบริเวณหน้าห้องที่ประทับค้างแรม ทรงประกอบอาหารทั้งคาวหวานสำหรับเตรียมถวายภัตตาหารพระสงฆ์ด้วยพระองค์เอง พร้อมพระราชทานข้อความว่า “เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า”

สำหรับในช่วงเดือนตุลาคมนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้ง “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” ขึ้น เพื่อรวมพลังน้ำใจ พลังความรักอันมีค่า ความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรเสด็จสู่สวรรคาลัย

ทั้งนี้ในวันที่ 7-12 ตุลาคม 2560 จิตอาสาเฉพาะกิจทั่วประเทศ ทั้ง 8 ประเภท จะเข้ารับสิ่งของพระราชทาน หน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรับการปฐมนิเทศ ณ หน่วยที่ลงทะเบียนไว้ และเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 18-31 ตุลาคม 2560 นี้

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ประมวลภาพ คืนสุดท้ายกราบลาพ่อ พสกนิกรสุดอาลัย

9 บทเพลงเพื่อพ่อ ฟังเมื่อไรน้ำตาไหลทุกครั้ง

คนหล่อ กัปตัน-ทอย พาไปเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบพอเพียง

 

Text: Miss G ภาพจาก FB: www.facebook.com/infodivohm/posts/1637681092969557

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up