อัพเดตอาการ น้องสกาย ลูกแม่ใจเริง เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

Alternative Textaccount_circle
event

เรียกว่าตอนอวสานของละครเพลิงบุญนั้น เป็นวาระใจเริงแห่งชาติจริงๆ นอกจากจะดราม่าเรียกน้ำตากันสนั่นเมืองแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งหนุ่มน้อยแสนน่ารัก น้องสกาย หรือน้องโจ ลูกแม่เริง ที่มาขโมยซีน ขโมยหัวใจแฟนละครไปเต็มๆ แต่แล้วก็เกิดเรื่องช็อคความรู้สึกแฟนละคร หลังแพทย์วินิจฉัยอาการล่าสุดออกมาแล้วว่า น้องป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

น้องโจ ลูกพ่อฤกษ์ กับแม่เริง

น้องสกาย

น้องสกาย ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แฟนคลับให้กำลังใจล้นหลาม

น้องโจ ลูกแม่ใจเริง รับบทโดย น้อยสกาย – ด.ช.ธฤต ธาน อายุ 2 ขวบ 7 เดือน หน้าตาน่ารักมาก คิ้วเข้ม ตากลม ปากนิด จมูกหน่อย ออกมาช่วงท้ายๆ ไม่เท่าไร ก็ขโมยหัวใจแฟนละครทั่วไปประเทศ จนมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นชั่วข้ามคืน ใครที่ติดตามความน่ารักของน้องผ่านไอจี และเฟซบุ๊ค จะทราบว่า เมื่อ 3 วันก่อนนั้น น้องผ่าตัดก้อนเนื้อที่กระดูกไขสันหลัง ซึ่งแฟนคลับก็ได้ส่งความห่วงใยและกำลังใจให้น้องมากมาย โดยคุณแม่ของน้องได้อัพเดตอาการผ่านทางเฟซบุ๊ค Tarit Thunsom Sky ว่า

หนุ่มน้อยคนนี้ มาน้อย เล่นน้อย แต่อารมณ์มาเต็ม เก่งมากๆ

หล่อมาก ว่าที่พระเอกในอนาคต

น้องอยู่ในขั้นวิกฤต ต้องดูแลใกล้ชิด แรกเริ่มไม่สบาย ตัวร้อน ซึ่งปกติ 2-3 วันน่าจะดีขึ้น แต่ครั้งนี้ไม่ดีขึ้น พร้อมกับมีอาการซึม เศร้า อย่างน่าเป็นห่วง จึงกลับมาตรวจอีกครั้ง และแอดมิดรอบ 2 ตอนแรกคุณหมอสันนิษฐาน ว่าส่วนของสมองเล็กอาจมีสิ่งผิดปกติ ต้องทำ MRI สมองผลปรากฎว่าไม่มีสิ่งผิดปกติ

ฉะนั้นอาการป่วยของน้อง จึงอาจหาสาเหตุไม่พบ รพ. จำเป็นต้อง รีเฟอร์น้องไป รพ. ที่มีแพทย์ที่พร้อม แต่ไม่มี รพ. ไหนตอบกลับมา สุดท้ายน้องจึงต้องรอการตอบกลับ แล้วทำการตรวจขั้นต่อไปของ รพ. เดิม ในขณะนั้นได้ทำ MRI กระดูกสันหลังพร้อมทั้ง CT ก็ได้พบสาเหตุของอาการที่น้องเป็นอยู่ คือพบก้อนเนื้อบริเวณกระดูกสันหลังซึ่งทำให้น้องมีอาการ ปวดขา ขาบวม ตาบวมตก เดินไม่ได้

น้องสกายเข้ารับการผ่าตัดก้อนเนื้อที่บริเวณกระดูกสันหลัง เป็นเวลา 4-5 ช. ม การผ่าตัดเสร็จสิ้น การตอบสนองหลังจากการผ่า ขาของน้องขยับได้ระดับหนึ่ง ทางครอบครัวพยายามติดต่อ ขอย้ายน้องไปทำการรักษาต่อ เพราะน้องมีภาวะแทรกซ้อนหลายอย่าง และแล้วก็มีอัศวินขี่ม้าขาวคุณหมอใจดี ขอรับตัวน้องมารักษาต่อ เพราะโรคของน้อง อาจจะต้องทำการรักษาเป็นระยะเวลานาน แล้วต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงต้องเปลี่ยน รพ.

น้องสกายเป็นเด็กสู้กับสิ่งที่ต้องเจอ เพราะได้กำลังใจจากพี่ๆแฟนคลับ และทุกคนที่เป็นห่วงน้อง คุณแม่จึงพยายามบอกกับน้องเสมอ “หนูสู้ๆนะลูก มีคนรักหนูเยอะแยะ อยากให้หนูเป็นเด็กร่าเริงอิกครั้ง” ซึ่งน้องก็จะตอบ OK ตลอด

โดยหลังจากผ่าตัดและนำก้อนชิ้นเนื้อไปตรวจ ผลการตรวจออกมาว่า น้องสกายเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง อาการตอนนี้ขยับขาเพิ่มได้ พูดคุยได้ แต่ไม่ร่าเริงเหมือนเคย ยังต้องรักษาตามขั้นตอนของทีมแพทย์ต่อไป หลังเจาะน้ำไขสันหลัง พบว่าเชื้อเข้าสู่ไขสันหลัง และสมองเล็กน้อย ด้านทีมแพทย์พร้อมดูแลและรักษาน้องเต็มที่ และบอกว่ามะเร็งในเด็ก มีโอกาสรักษาให้หายได้ ไม่เหมือนของผู้ใหญ่ ซึ่งวันนี้แพทย์จะให้คีโมน้องวันแรกเพื่อรักษาอาการ

หายไวๆ นะครับน้องสกาย

พี่เบลล่าคนสวยของน้องสกายมาเยี่ยมด้วยความห่วงใย

ทางคุณน้าของน้อง ยังเล่าถึงความน่ารักของน้องสกายให้ทีมสุดสัปดาห์ฟังด้วยว่า “ปกติน้องสกายเป็นร่าเริง อารมณ์ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แค่เล่นด้วย หลอกล้อด้วยลูกอมก็เข้าหาแล้ว เพลิงบุญเป็นงานแสดงเรื่องแรกของน้อง ครอบครัวเราก็ตื่นเต้นมาก ว่าตอนทำงานน้องสกายจะทำได้แค่ไหน จะงอแงมั้ย

ต้องบอกว่าทีมงานดูแลดีมาก เตรียมพร้อมทั้งอาหารการกิน ของเล่น เขาก็จะมีงอแงบ้างตอนง่วง พี่เบลล่ากับพี่ป้อง ที่ต้องเข้าฉากด้วยเยอะสุด ก็จะพยายามเข้าหา เล่นด้วย เพื่อสร้างความคุ้นเคย เล่นกันไม่นาน ทีนี้น้องติดแจเลย เรียกหาแต่พี่เบลล่าๆ พี่ป้องๆ ครอบครัวเราได้เห็นฟีดแบ็คที่คนเอ็นดูน้อง และส่งความห่วงใยมาตลอด ต้องขอบคุณมากๆ นะคะ”

พ่อฤกษ์กับโจ

แม่พิมเอาใจสุดๆ

พี่ๆ สุดสัปดาห์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ครอบครัว และน้องสกาย ขอน้องให้หายไวๆ กลับมาสุขภาพแข็งแรง สดใส เหมือนเดิมนะคะ

Text: Miss G ภาพจาก : IG: tarit_sky , FB: Tarit Thunsom Sky

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจมส์-ธีรดนย์ ทุ่มสุดตัว! สวมบทคนเป็นโรคซึมเศร้า

ชีวิตหลังเป็นพี่ยิมของ ต่อ-ธนภพ ผมฆ่าไผ่-ฮอร์โมนได้แล้ว

คชา ซุกอะไรไว้ในกระเป๋า สุดฯ อาสาพาไปล้วง!

ผู้ชายรักเด็ก ดาเมจรุนแรงเวอร์ #นี่แหละพ่อของลูก

สารพัดเรื่อง เจ้านาย ที่สะใภ้มโนต้องรู้

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up